X

บิ๊กแจ๊สเตรียมจัดนิทรรศการโชว์ผลงานถ่ายภาพจากปชช.คลองสวยน้ำใสสะท้อนวิถีไทยของคนปทุมฯ(ชมคลิป)

ปทุมธานี บิ๊กแจ๊สเดินหน้าเตรียมจัดนิทรรศการโชว์ผลงานถ่ายภาพจากปชช.คลองสวยน้ำใสสะท้อนวิถีไทยของคนปทุมกลับมา

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 พฤษภาคม 2565 พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ให้เกียรติมอบประกาศนียบัตรพร้อมเงินรางวัลให้กับผู้ได้รับรางวัลประกวดภาพถ่าย “คลองสวยน้ำใส วิถีไทยต้องกลับมา” โดยมี นางรุจศลักษณ์ ธูปกระจ่าง ตั้งวงษ์เลิศ เลขานุการนายก อบจ.ปทุมธานี และคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการตัดสินภาพถ่าย เป็นสักขีพยานในการมอบรางวัลในครั้งนี้ ที่ห้องประชุมมหาหงส์ ชั้น3 องค์การบริหารจังหวัดปทุมธานี ตำบลบ้านฉาง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี

กองการท่องเที่ยวและกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีได้ประกาศผลการตัดสินการประกวดภาพถ่าย คลองสวยน้ำใส วิถีไทยต้องกลับมา จำนวน 8 รางวัล ได้แก่ รางวัลชนะเลิศ ผลงานของ นายคงเดช วุฑฒะกุล ได้รับ ประกาศเกียรติบัตรและเงินรางวัล 10,000 บาท , รางวัลที่ 2 ผลงานของ นายพิฆเณศ ขวกเขียว ได้รับประกาศเกียรติบัตรและเงินรางวัล 5,000 บาท , รางวัลที่ 3 ผลงานของ นางสาวภัทราวดี นิลงาม ได้รับประกาศเกียรติบัตรและเงินรางวัล 3,000 บาท , รางวัลชมเชย จำนวน 5 รางวัล ได้รับประกาศเกียรติบัตรและเงินรางวัล 1,000 บาท ผลงานของ นายสุนทร โชคธนอนันต์ , น.ส.กิตติยา ดีสูงเนิน , นายพรภวิษย์ โพธิ์สว่าง , นายธนกฤต สิงหกลางพล และนายธนิตศักดิ์ เจริญงามกวีวงษ์ หลังจากนี้เตรียมนำภาพที่มีประชาชนส่งเข้าประกวดกว่า 90 ภาพจัดนิทรรศการเพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้ตระหนักถึงการดูแลรักษาลำคลองให้สวยสะอาดคืนความเป็นธรรมชาติต่อไป

ทั้งนี้พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า ขอชื่นชมผู้ที่เข้าร่วมประกวดถ่ายภาพในครั้งนี้ในการไปหามุมถ่ายภาพเพื่อที่จะส่งเข้าประกวด ซึ่งในครั้งต่อ ๆ ไปจะจัดให้ดีกว่านี้ ครั้งนี้มีผู้ส่งเข้าประกวดกว่า 90 ภาพ เนื่องจากเป็นครั้งแรก ฝากเป็นไอเดียว่าใครที่ส่งภาพเข้าประกวดเราจะมีกรอบของ อบจ.ให้ทุกคน อย่างน้อยก็เป็นขวัญกำลังใจที่เขาเหล่านั้นตั้งใจใช้ความพยายามสูงถ่ายภาพสวย ๆ เข้ามาร่วมประกวด รางวัลทั้งหมดเราไม่ได้ใช้งบประมาณ เราใช้งบส่วนตัวในการมอบให้ผู้ชนะเลิศ นอกจากนี้ผมยังเพิ่มให้อีกคนละ 1,000 บาท จำนวน 8 ท่าน เพื่อเป็นกำลังใจในการร่วมเข้าประกวดภาพถ่ายในครั้งนี้

ทางด้านนายพิฆเณศ ขวกเขียว ผู้ส่งภาพถ่ายเข้าร่วมประกวด ได้รับรางวัลที่ 2 กล่าวว่า ผมเป็นครูอยู่ที่โรงเรียนหอวังปทุมธานี เมื่อทราบว่ามีการประกวดถ่ายภาพตนเองจึงมีแรงบันดาลใจเนื่องจากคลองที่ตนเองขับรถผ่านไปตลาดทุกวันแต่เดิมมีผักตบชวาขึ้นอย่างหนาแน่ เมื่อ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง มาดำรงตำแหน่งเป็นนายก อบจ.ปทุมธานีได้เร่งดำเนินการกำจัดผักตบชวา รวมถึงมีการขุดลอกคูคลองให้คลองต่าง ๆ น้ำใสสะอาด รวมถึงมีปลากลับมาจนกระทั่งมีชาวบ้านจริง ๆ ออกมาดำรงชีวิตโดยการหาปลามีการทอดแห ทำให้วิธีชีวิตไทยตั้งแต่ดั่งเดิมที่อยู่กลับน้ำลำคลองกลับมา

ส่วนนางสาวภัทราวดี นิลงาม ผู้รับรางวัลที่ 3 กล่าวว่า เมื่อทราบว่าทาง อบจ.จัดให้มีการส่งภาพเข้าประกวด ตนเองจึงมีแรงบันดาลใจเนื่องจากปกติอดีตที่ผ่านมาไม่เคยเห็นคนยกยอเพื่อจับปลาในคลอง โดยแต่เดิมสภาพคลองมีหญ้าผักตบชวาขึ้นกันเต็มคลอง พอทาง อบจ.ดำเนินการคูลอกคลองจนสะอาดมีปลามาอาศัยทำให้ชาวบ้านสามารถใช้ชีวิตตามวิถีไทยที่เคยทำกันมา ตนเองรู้สึกดีใจเนื่องจากเป็นการส่งภาพเข้าประกวดครั้งแรกในชีวิต ขอบคุณที่ทีมงานผู้จัดได้จัดการประกวดครั้งนี้ขึ้นมา.

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี