X

ปทุมธานี บิ๊กแจ๊สเข้าหารือเลขาฯมูลนิธิชัยพัฒนาในการเดินหน้าพัฒนาปทุมธานีเป็นเมืองน่าอยู่

ปทุมธานี บิ๊กแจ๊สเข้าหารือเลขาฯมูลนิธิชัยพัฒนาในการเดินหน้าพัฒนาปทุมธานีเป็นเมืองน่าอยู่

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 เมษายน 2565 ที่มูลนิธิชัยพัฒนา แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีเข้าพบ นายสุเมธ ตันติเวชกุล กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินการภายใต้โครงการพัฒนาสภาพแวดล้อมเพิ่มต้นทุนทางธรรมชาติให้แก่พื้นที่โครงการขยายผลสระเก็บน้ำพระรามเก้าอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ต.คลองห้า อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

โดยโครงการขยายสระเก็บน้ำพระรามเก้า เพื่อจัดหาน้ำและกักเก็บน้ำไว้ในสระน้ำพระราม 9 จำนวน 10 ล้าน ลบ.ม.เพื่อจัดส่งน้ำให้กับพื้นที่นาปรัง และการปลูกพืชต่างๆ ในพื้นที่ตอนล่างของ ต.คลองห้า ต.คลองหก ในเขตอำเภอคลองหลวง และรังสิต ต. บึงยี่โถ ในเขต อ. ธัญบุรี จ. ปทุมธานี รวมถึงการช่วยเหลือบางส่วนในแถบโครงการชลประทานตอนล่าง ก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ได้ศึกษาและเรียนรู้เพื่อเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้แก่เมือง ประชาชนได้เข้าถึงพื้นที่สาธารณะสีเขียว

ด้วยการปรับทัศนียภาพให้ร่มรื่นสวยงามบรรเทาหรือลดมลพิษ สร้างแหล่งฟอกปอดที่สะอาด มีแนวคิดสร้างอควาเรียมน้ำจืดเป็นแหล่งเรียนรู้ให้เด็กเยาวชนและประชาชนทั่วไปได้เที่ยวชม รวมถึงมีสถานีรถไฟฟ้าโมโนเรลเชื่อมต่อกับสถานที่สำคัญในจังหวัดปทุมธานี อำนวยความสะดวกในการเดินทางเพื่อประชาชน ที่ดีมีพื้นที่สำหรับพักผ่อนและออกกำลังกายที่กระจายโครงข่ายสามารถรองรับการมาใช้บริการของประชาชนได้อย่างครอบคลุม สร้างความสุขที่ยั่งยืนให้กับประชาชนให้เป็นเมืองน่าอยู่ในระดับต้นๆ ของประเทศ.

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี