X

ปทุมธานี นายกแจ๊สนำร่องระดมตรวจ ATK ประชาชนกลับจากสงกรานต์หยุดการระบาดโควิด-19

 

เมื่อเวลา 16.00 นง วันที่ 15 เมษายน 2565 ที่วัดอู่ข้าว ต.คลองเจ็ด อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เป็นประธานเปิดงานสืบสานประเพณีสงกรานต์ และร่วมสรงน้ำพระ รดน้ำขอพรผู้สูงอายุ พร้อมกับประชาชนในพื้นที่ ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 ของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด โดยมี นายสุริยา ธรรมธารา (สจ.สุ) , นางสาวณัฐรุจา คุ้มทรัพย์ (สจ.นัท) สมาชิกสภาอบจ.ปทุมธานี สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี และนายศรายุทธ แหยมเจริญ นายก อบต.คลองหก ให้การตอนรับ

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า ประเพณีสงกรานต์ที่มีการสืบทอดกันมาอย่างยาวนานต้องมีการสรงน้ำพระพุทธ สรงน้ำพระสงฆ์ รวมถึงรดน้ำดำหัวขอพระผู้ใหญ่เป็นประเพณีที่จัดกันมาแต่ปีนี้ต้องจัดท่ามกลางโรคระบาดโควิด-19 เราเห็นอย่างชัดเจนว่าในที่ต่างๆ มีคณะกรรมการจัดอย่างภายในมาตรการป้องกันโควิด-19 ของกระทรวงสาธารณสุข ฝากเจ้าหน้าที่ในการกวดขันอะไรที่อะลุ่มอล่วยควรปรองดองกัน และอย่าไปยึดติดการเมืองต้องฝ่ายนั้นฝ่ายนี้ ประเพณีต่าง ๆ เราจะให้สูญหายไปไม่ได้ เราจะต้องขายขนมธรรมเนียมประเพณีให้คนมาเที่ยวบ้านเรา

วันนี้เราเห็นแล้วว่าประชาชนเข้ามาร่วมกิจกรรมประเพณีอย่างสนุกสนาน ขณะเดียวกันทาง อบจ.ปทุมธานี เราได้มามาตรการป้องกันโดยมีแผนรองรับในวันที่ 18 เมษายน 2565 ทาง สจ.จะประสานกับ อบต.ให้ดำเนินการขอรับชุดตรวจคัดกรอง ATK จาก อบจ.ปทุมธานี ไประดมตรวจนอกสถานที่ให้พี่น้องประชาชนเพื่อเป็นการเดินเกมส์รุกป้องกันไว้ก่อน จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์แบบช่วงเคาท์ดาวน์หลังปีใหม่ที่มีการแพร่ระบาดกันอีกนานกว่า 2-3เ ดือน ขอให้ทุกตำบลรีบตรวจ เมื่อตรวจแล้วพบผู้ติดเชื้อกักตัวโดยเรามีสมุนไพรให้ไปทาน ฝากถึงพี่น้องประชาชนที่เดินทางกลับมาจากการเที่ยวช่วงสงกรานต์เมื่อกลับเข้าพื้นที่ของให้ตรวจ ATK ทั้ง รพ.สต และ, อบตและเทศบาลต่างๆตั่งจุดตรวจหลาย ๆ จุดเพื่อให้เข้าตรวจได้ทันที ขอความร่วมมือให้เข้ามาตรวจโดยเร่งด่วน

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี