X

ปทุมธานี 5 อบต.ร่วมมือนายกแจ๊ส รับลูกดูแลคลองเปรมให้สวยงามถาวรตลอดไป

ปทุมธานี 5 อบต.ร่วมมือนายกแจ๊ส รับลูกดูแลคลองเปรมให้สวยงามถาวรตลอดไป

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 มีนาคม 2565 ที่บริเวณหน้าวัดเวฬุวัน ตำบลบางพูด อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ได้มอบหมายให้ นางรุจศลักษณ์ ธูปกระจ่าง ตั้งวงษ์เลิศ เลขานุการนายก อบจ.ปทุมธานี พร้อมผู้บริหารทีมที่ปรึกษา อบจ.ปทุมธานี ลงพื้นที่ดูความคืบหน้าการดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์คลองเปรมประชากร

โดยมีเรือโป๊ะรถแบ๊คโฮ จำนวน4ลำได้เร่งขุดลอกคลองปรับปรุงคันดินชายฝั่งทั้ง 2 ฝั่ง เพื่อเตรียมปลูกต้นไม้สร้างภูมิทัศน์ใหม่ รวมถึงกำจัดวัชพืชผักตบชวาและขยะภายในลำคลองตลอดระยะทางกว่า 15 กิโลเมตร โดยมีนายมานิตย์ แก้วพวง นายกเทศมนตรีตำบลเชียงรากใหญ่ , นายโสภณ เรืองเนตร นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางพูด , นายพีระศักดิ์ พงษ์พุฒิพัฒน์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านปทุม , นายเอกลักษณ์ สว่างเถื่อน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสวนพริกไทย , นายวิเชียร กุ่มเกวียน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเชียงรากน้อย นายก องค์การบริหารส่วนตำบลในพื้นที่ทั้ง 5 พื้นที่เตรียมรับมอบเพื่อดูแลรักษาให้อยู่ในสภาพที่สวยงามต่อไป

นางรุจศลักษณ์ ธูปกระจ่าง ตั้งวงษ์เลิศ เลขานุการนายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า วันนี้ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี ให้ลงพื้นที่ติดตามการดำเนินการโครงการขุดลอกคลองเปรมประชากร เพื่อบำรุงรักษา และประสานงานการร่วมมือกับ นายกองค์การบริหารส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ทั้ง 5 แห่ง ในเขตติดต่อกัน ให้ช่วยดูแลรักษาความสะอาดและร่วมกันปรับปรุงภูมิทัศน์ให้สะอาดสวยงามต่อไปกันต่อ

นายสิระพงษ์ สิริโพธินันท์ รองนายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า โครงการนี้มีระยะทาง 15 กิโลเมตรโดยเริ่มตั้งแต่พื้นที่ตำบลบางพูน (วัดเปรมประชา) จนไปถึงตำบลบางกระสั้น อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผ่าน 5 พื้นที่ประกอบด้วย อบต.บางพูด เชียงรากใหญ่ เชียงรากน้อย สวนพริกไทย และบ้านปทุม โดยวันนี้นายก ทั้ง 5 พื้นที่ได้ร่วมลงเพื่อตรวจเยี่ยมความคืบหน้าร่วมกัน รวมถึงเพื่อรับมอบการดูแลรักษาต่อ เนื่องจากเรามีอุปสรรคที่มีสะพานข้ามคลองหลายแห่ง แต่เราจะเร่งดำเนินการให้เสร็จเร็วที่สุด

นายโสภณ เรืองเนตร นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางพูด กล่าวว่า เมื่อทาง อบจ.ได้ดำเนินการขุดลอกคลองปรับภูมิทัศน์ทั้ง 2 ฝั่งคลองเปรมประชากรมีเสียงตอบรับจากประชาชนดีมาก ทางผมในฐานะผู้บริหารจะดำเนินการต่อยอด การดูแลคลองเปรมประชากรให้สะอาด ต้องขอบคุณทาง อบจ.ที่ได้ดำเนินการปรับสภาพคลองให้สวยงามแบบนี้ ซึ่งทางเราจะมีการจัดเจ้าหน้าที่ดูแลเก็บผักตบชวาให้ในคลองปราศจากวัชพืช 1 อาทิตย์จะเก็บ 1 ครั้ง

นายพีระศักดิ์ พงษ์พุฒิพัฒน์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านปทุม กล่าวว่า การที่ อบจ.เร่งปรับภูมิทัศน์ในคลองก็เป็นประโยชน์ต่อชาวบ้านและชุมชน เพื่อคลองสวยน้ำใส และทางองค์การบริหารส่วนท้องถิ่นการปฏิบัติของผู้บริหารจะช่วยสานต่อดูแลเรื่องความสะอาด เรื่องวัชพืชในคลอง รวมถึงแนวคันคลองทั้ง 2 ฝั่ง โดยจะต้องไม่มีขยะ ต้องช่วยกันดูแลรักษาความสะอาดตรงนี้ จนถึงการคปลูกต้นไม้เสริมเพื่อเป็นการสร้างภูมิทัศน์ที่สวยงามต่อไป.

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี