X

ปทุมธานี เพื่อนบ้านปืนโหดยิงสารวัตรกำนันดับ พร้อมเพื่อนรวม 2 ศพขณะนั่งกินเหล้า

()

ปทุมธานี เพื่อนบ้านปืนโหดยิงสารวัตรกำนันดับพร้อมเพื่อนรวม 2 ศพขณะนั่งกินเหล้า

เมื่อเวลา 23.40 น. วันที่ 22 มกราคม 2565 ร.ต.ท.เอกอมร สีสัน รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี  รับแจ้งมีเหตุผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต 2 ศพ เหตุเกิดภายในหมู่บ้านพฤกษา 92 หมู่ 9 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา  หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับ พ.ต.อ.มนัสเวท ทองอิ่ม ผกก.สภ.คูคต พ.ต.ท.จิรพัฒน์ ศรีเดช รอง ผกก.(ป.)สภ.คูคต พ.ต.ท.รุ่งเรืองบุญ อ้อนนิ่มอภิกุล สวป.สภ.คูคต เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.คูคต แพทย์เวรโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 1 ปทุมธานี และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง


ในที่เกิดเหตู่อยู่บริเวณกลางซอย 14 เจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพผู้เสียชีวิตถูกยิงนอนหงายจมกองเลือด จำนวน 2 ศพ ทราบชื่อนายธานินทร์ หรือ ตั้ม ชลิงสุ อายุ 49 ปี เป็นสารวัตรกำนันตำบลบึงยีโถ อยู่บ้านเลขที่ 35/37 หมู่บ้านพฤกษา 92 หมู่ 9 ซอย14 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี มีบาดแผลถูกด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเข้า หน้าอก 2 แผล แขวนซ้าย 1 แผลรวม 3 นัด ใกล้กันพบศพนายวรพงษ์ หรือมด พินทฺวัฒน์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35/99 หมู่บ้านพฤกษา 92 นอนหงายจมเลือด มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนไม่ทราบขนาดเข้ากลางศรีษะ กกหูซ้าย แขวนขวา รวม 3 นัด


จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเจ้าหนเที่ตำรวจพบปลอกกระสุนปืน ขนาด 380 ตกเกลื่อนพื้นถนนจำนวน 5 ปลอก และหัวกระสุนอีก 1 หัว
ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพบผู้ก่อเหตุที่ใช้อาวุธปืนยิงผู้เสียชีวิตยังอยู่ในบ้านเลขที่ 35/78 เยื้องตรงข้ามกับบ้านผู้ตาย และมีอาการคล้ายคนเมาถือปืนพูดอะเอะอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงพูดเกลี้ยกล่อมก่อนยอมมอบตัว ทราบชื่อ นายวรินทร หรืออาร์ต แก้วชิงดวง อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53/78 หมู่ 9 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี พบบริเวณหน้าบ้านมีรอยเท้าย่ำเปื้อนเลือดเต็มไปหมด และพบผู้ต้องหาถูกกระสุนปืนเข้าขาขวา 1 นัด จากการทำปืนลั่นใส่ตัวเอง นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบยึดอาวุธปืน ขนาด.38 พร้อมกระสุนปืนจำนวนหลายสิบนัดไว้เป็นหลักฐาน

 

จากการสอบถาม น.ส นงนุช บุญอุ่น อายุ 39 ปี ภรรยา นายวรพงษ์ ผู้เสียชีวิต เล่าว่าตนเองกำลังดึงผู้ตายเพราะไม่อยากให้มีเรื่องกัน แต่ก็ดันมาถูกยิงเสียชีวิตต่อหน้าต่อตาตนเอง โดยก่อนน่านี้ไม่ทราบว่าไปมีเรื่องอะไรกันตอนไหน คนร้ายเล็งยิงมาที่หัวเลยทั้งแฟนและเพื่อน โดนยิงเข้าที่หัวทั้งคู่ ตนและแฟนไม่ได้รู้จักหรือสนิทสนมกับคนร้ายเลย ก่อนหน้านี้ตนก็ไม่รู้ว่า ระหว่างคนร้ายกับเพื่อนที่โดนยิงมีเรื่องอะไรรึป่าว แต่แฟนตนนาน ๆ จะมาหาเพื่อน เพราะทำงาน เสาร์ที่แล้วก็ไม่ได้มา เพิ่งจะมาเสาร์นี้เอง จังหวะมีเรื่องตนก็ดึงแฟนตลอดเขายิงยังไม่โดนตนเลย โดนหัวแฟนเต็ม ๆ


จากการสอบสอบ นางพิชะญาดา สอนศรี อายุ 38 ปี ภรรยาของนายธานินทร์ ชลิงสุ ที่เสียชีวิต ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนายธานินทร์กับนายวรพงษ์นั่งดื่มเหล้ากันอยู่ที่บ้านตั้งแต่บ่ายและกำลังจะเดินแยกย้ายกันกลับบ้านแล้ว โดยทางแฟนจะขี่รถเครื่องไปส่ง และเหมือนกับว่านายธานินทร์กับนายวรพงษ์ เคยมีปัญหากับบ้านตรงข้ามมาก่อนหน้านั้นแล้ว นายวรพงษ์ ได้ตะโกนว่า “กูไม่เคยมีปัญหาอะไรกับใคร ถ้ามึงมีอะไรก็ออกมาคุยกับกู”

สักพักหนึ่งขณะนายธานินทร์กับนายวรพงษ์ จะกลับผู้ต้องหาก็ได้วิ่งออกมาจากบ้าน เอาปืนมาจ่อยิงนายธานินทร์แฟนตนกับนายวรพงษ์ที่หัว พอที่บ้านจะออกไปช่วยทั้งสองคนที่ถูกยิง ก็ถูกผู้ต้องหาเอายิงเล็งจะยิง ร้องขู่บอกมึงออกมาสิ จะยิงให้ตาย ซึ่งวันนี้กินกันก็ไม่ได้มีเรื่องอะไรกัน แต่ก็เคยมีเรื่องบาดหมางกันก่อน แต่ก็นานแล้วเป็นปีแล้ว ขณะที่ทางพนักงานสอบสวนได้สอบสวนเพื่อนบ้านทราบว่า ทั้งสองคน และผู้ก่อเหตุเป็นเพื่อนบ้านอาศัยในซอยเดียวกัน

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี