X

บิ๊กแจ๊ส ปรับภูมิทัศน์ปลูกต้นพุทธรักษาและต้นกระดุมทอง 2,000 ต้น ทั้งสองฝั่งคลองสวยน้ำใส

()

ปทุมธานี บิ๊กแจ๊สปรับภูมิทัศน์ปลูกต้นพุทธรักษาและต้นกระดุมทอง 2,000 ต้น ทั้งสองฝั่งคลองสวยน้ำใส

เมื่อเวลา 16.00 น. พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี เป็นประธานเปิดโครงการนำร่องตัวอย่างปลูกต้นพุทธรักษา และต้นกระดุมทอง จำนวน 2,000 ต้น บริเวณริมคลองหกทั้งสองฝั่ง พื้นที่ หมู่ 14 ตำบลคลองหก อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

โดยมี นายเสวก ประเสริฐสุข รองนายก อบจ.ปทุมธานี , นายสิระพงษ์ สิริโพธินันท์ รองนายก อบจ.ปทุมธานี , นายยุทธศักดิ์ ชูประเสริฐ (จ่ายุทธ) ที่ปรึกษาพิเศษ นายก อบจ.ปทุมธานี , นางรุจศลักษณ์ ธูปกระจ่าง ตั้งวงษ์เลิศ เลขานุการนายก อบจ.ปทุมธานี , นางสาวณัฐรุจา คุ้มทรัพย์ สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เขต 9 คลองหลวง และทีมที่ปรึกษา อบจ.ปทุมธานี พร้อม ประชาชน ร่วมปลูกต้นพุทธรักษา และต้นกระดุมทอง เพื่อเป็นการปรับภูมิทัศน์คลองสวยน้ำใส ให้วิถีไทยต้องกลับมา ตามนโยบายของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี ซึ่งทาง อบจ.ปทุมธานีได้ดำเนินการขุดลอกคลองส่งน้ำตั้งแต่คลอง 1 ถึงคลอง 14 ให้ปลอดจากวัชพืชและผักตบชวา


ด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า เป็นระยะเวลา 3 เดือนกว่าที่ผ่านมาทาง อบจ.ได้มุ่งมั่นดำเนินการโครงการคลองสวยน้ำใสวิถีไทยต้องกลับมา จะสังเกตเห็นว่าเมื่อย้อนกลับไปก่อนหน้านี้คลองแต่ละคลองจะมีแต่วัชพืชหญ้าและผักตบชวาเต็มทุกคลอง เราจึงต้องทำให้คลองส่งน้ำเป็นคลองส่งน้ำที่แท้จริง จึงได้ตั้งโครงการนี้ขึ้นมา เมื่อเราได้ดำเนินการจนคลองสวยสะอาดทำให้วิถีของคนไทยกลับมาแล้ว ซึ่งปัจจุบันทุกคลองมีความสะอาดสวยงาม มีคนมาตกปลา และเล่นน้ำในคลองได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น

โดยวันนี้ต้องขอบคุณณัฐรุจา คุ้มทรัพย์ สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ที่ให้ความสำคัญในการเริ่มต้น ตามที่ทาง อบจ.ได้มอบนโยบายไป เขาได้เริ่มต้นโดยให้ประชาชนมาร่วมกันปลูกต้นไม้ เมื่อพี่น้องมาช่วยกันปลูกแบบนี้ หลังจากนี้ก็ต้องมาช่วยกันดูแล เริ่มด้วยการปลูกต้นพุทธรักษา เพราะว่าต้นพุทธรักษาสามารถอยู่ริมน้ำริมคลองได้ นอกจากนี้ยังมีการปลูกต้นกระดุมทองที่มีดอกสีเหลือง ที่มักจะเห็นตามสนามกอล์ฟปลูกไว้คลุมหญ้าดูแล้วเป็นระเบียบสวยงาม อยากให้คงสภาพนี้ตลอดไป ไม่อยากให้กลับไปเป็นเหมือนเดิมอีก โดยจะมีการปรับภูมิทัศน์ทุก ๆ คลอง ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกสถานที่หนึ่งของจังหวัดปทุมธานีต่อไป ฝากให้พี่น้องช่วยกันรักษาไว้และอย่าทิ้งขยะลงแม่น้ำลำคลอง.

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี