X

ผู้ว่าหมูป่า จับมือบิ๊กแจ๊ส และสาธารณสุขจังหวัด เปิดศูนย์ Call Center โควิด 19

()

ปทุมธานี ผู้ว่าหมูป่า จับมือบิ๊กแจ๊ส เปิด ศูนย์ Call Center โควิด 19 มีเจ้าหน้าที่รับสายประสานงานและให้คำปรึกษา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดปทุมธานี นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เปิดศูนย์อำนวยการเฝ้าระวังและศูนย์ประสานงานสถานการณ์ COVID-19 ในเขตพื้นที่จังหวัดปทุมธานี โทร 02-1475622 เพื่อช่วยเหลือ พี่น้องประชาชนในจังหวัดปทุมธานีที่ประสบ ปัญหา เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 สายพันธ์ โอมิครอน เพื่ออำนวยความสะดวกและให้คำปรึกษาแก้ไขปัญหาในเบื้องต้น ตลอด 24 ชั่วโมง

โดยมี พลตำรวจโทคำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี นายแพทย์ภุชงค์ ไชยชิน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี พล.ต.ต.พงษ์สวัสดิ์ หาญสวัสดิ์ นายกเทศมนตรีเมืองปทุมธานี หัวหน้าส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมเปิดศูนย์


ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ได้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องภาครัฐ เอกชนและภาคีเครือข่าย จัดตั้ง ศูนย์ Call Center โควิด 19 จังหวัดปทุมธานี จำนวน 8 คู่สาย เพื่อช่วยเหลือผู้ติดเชื้อให้เข้าสู่ระบบการดูแลรักษาโดยเร็ว เริ่มตั้งแต่ วันที่ 13 มกราคม 2565 เป็นต้นไป หากพบข้อสงสัยหรือปัญหาเกี่ยวการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ให้ติดต่อ ได้ที่ ศูนย์ Call Center โควิด 19 จังหวัดปทุมธานี โทร 02-1475622


ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีได้เน้นย้ำว่าการเปิดศูนย์ในครั้งนี้เป็นการช่วยแบ่งเบาภาระความวิตกกังวลที่อาจจะเกิดขึ้นสำหรับผู้ที่ได้รับเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 เพื่อให้พี่น้องประชาชนมีความอุ่นใจ เป็นการสร้างการตระหนัก แต่ไม่ตระหนก และกำชับให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดเช่นต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง และตรวจ ATK เมื่อจัดกิจกรรมหรือมีการรวมกลุ่มที่มีความเสี่ยง หากมีปัญหา โทรมาได้ที่ 02 147 5622 ซึ่งศูนย์นี้ จะเปิดให้บริการเป็นระยะเวลา 1 เดือนก่อน หากสถานการณ์ดีขึ้นก็จะปิดศูนย์ หรือหากสถานการณ์เลวร้ายกว่านี้ ก็จะมีมาตรการ ให้ความช่วยเหลือต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี