X

นายกแจ๊สเยี่ยม รพ.สต.และจัดหน่วยลงพื้นที่ฉีดโมเดอร์น่าฟรีให้กับผู้ป่วยติดเตียงถึงในบ้าน

ปทุมธานี ต้อนรับอบอุ่นนายกแจ๊สลงพื้นที่เยี่ยม รพ.สต.และจัดหน่วยลงพื้นที่ฉีดโมเดอร์น่าฟรีให้กับผู้ป่วยติดเตียงถึงในบ้าน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบึงกาสาม หมู่ 7 อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ได้ลงพื้นที่เยี่ยม รพ.สต.ที่เข้าโครงการถ่ายโอนเข้ากับ อบจ. มี อสม.ปรมมือให้การต้อนรับ และมีชาวบ้านนำผลไม้พืชผลทางการเกษตรจำนวนมากในพื้นที่มามอบให้ นายก อบจ.ปทุมธานีและทีมงาน


นอกจากนี้ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ได้มอบหมายให้ นางรุจศลักษณ์ ธูปกระจ่าง ตั้งวงษ์เลิศ เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ร่วมกับสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปทุมธานี (พม.) ออกหน่วยเคลื่อนที่ พร้อมทีมเเพทย์เเละพยาบาลจากโรงพยาบาลเเพทย์รังสิต บริการฉีดวัคซีนโมเดอร์นา สำหรับกลุ่มเป้าหมายที่สภากาชาดไทยกำหนด ให้เเก่ผู้ป่วยติดเตียง เเละผู้พิการทางการเคลื่อนไหว โดยได้รับความร่วมมือจากผู้นำชุมชน เเละ อสม. ในเขตพื้นที่ที่ร่วมกันดูเเลประชาชน บริเวณพื้นที่ อำเภอสามโคก อำเภอคอลวงหลวง และ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี โดยมี นายสิระพงษ์ สิริโพธินันท์ รองนายก อบจ.ปทุมธานี , นายธนศักดิ์ แป้นมุข ที่ปรึกษานายก อบจ.ปทุมธานี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ผู้นำชุมชน เเละ อสม. ในเขตพื้นที่เพื่อดูแลป่วยติดเตียง ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 รวมทั้งป้องกันให้แก่ผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยกลุ่มเปราะบาง ที่พักอาศัยอยู่แต่ภายในบ้าน ไม่สามารถเดินทางออกจากบ้านมารับบริการฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลหรือหน่วยบริการฉีดวัคซีนได้


พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า ทาง อบจ.ปทุมธานีได้เร่งฉีดวัคซีนเพื่อให้พี่น้องประชาชนจะได้กลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้โดยเร็ว ซึ่งจังหวัดปทุมธานีมีการฉีดวัคซีนเกิน 90 เปอร์เซ็นต์แล้ว ต้องฝากพี่น้อง อสม.ให้ช่วยตรวจตาอย่าให้มีคลัสเตอร์ใหม่เพิ่มมาหาพบให้รีบแจ้งทันทีเพื่อเข้าดูแลและป้องกันเชื้อระบาดทาง อบจ.ยังคงมีการตรวจคัดกรอง หากพบว่าติดเชื้อ เรายังมียาสมุนไพรให้ไปทาน ในส่วนของการถ่ายโอน รพ.สต.ทั้งหมดภายในปี พ.ศ.2567 ซึ่งผมเป็นตัวแทนสุขภาพแห่งชาติของนายก อบจ.ทั้ง 76 จังหวัด ขอบอกได้เลยว่าจังหวัดปทุมธานีมีความพร้อมรับการถ่ายโอน จึงมีการทยอยถ่ายโอน รพ.สต.มาบางส่วนแล้ว ซึ่งผมจะพัฒนา รพ.สต.มาให้เทีบยเท่ากับ รพ.สต.บึงยี่โถ เมื่อ เจ้าหน้าที่ อสม.มาอยู่ด้วย ผมรับรองจะดูแลให้ดีที่สุด

ทั้งเรื่องสวัสดิการทุกคนต้องดีกว่าที่เป็นอยู่และส่วนค่าตอบแทนอาจจะเป็นรายวันขอดูระเบียบก่อนจะทำให้ดีเช่นวันละ 300 เป็นต้น และจะต้องมีอุปกรณ์ในการตรวจพี่น้องประชาชนอย่างดีและ มีคุณภาพมาตรฐาน ที่ผ่านมาช่วงโควิด-19 ทาง อบจ.ได้ซื้อเครื่องเอ็กซเรย์ให้ตามโรงพยาบาลต่าง ๆ จำนวน 8 เครื่อง ในอนาคตเราจะมีโรงพยาบาลของ อบจ.เอง เพื่อให้ โรงพยาบาล อบจ.เป็นพี่เลี้ยงของ รพ.สต.ทั้งหมดในจังหวัดปทุมธานี อาคารสถานที่วัสดุอุปกรณ์ต่าง ๆต้องมีการพัฒนาให้ดี พี่น้องประชาชนชาวปทุมธานีจะต้องมีชีวิตที่ปลอดภัย มีคุณภาพชีวิตที่ดี โดยการทำงานของพี่น้อง อสม.และรพ.สต. และขอให้ทุกที่จะต้องสำรวจว่าขาดเหลืออะไรบ้าง ปรับปรุง รพ.สต.ที่ถ่ายโอนมาที่ อบจ.โดยจะรีบทำให้เป็นตัวอย่างให้กับ รพ.สต ต่างๆ ที่จะตามมา


นางนวลจันทร์ พุทธนิตย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบึงกาสาม กล่าวว่า จากการที่ได้ไปประชุมอบรมที่ อบจ. ก็ยิ่งมีความมั่นใจอย่างยิ่งในการบริหารงานต่าง ๆ เราเชื่อมั่นว่า พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี จะดูแลเรา ไม่ทิ้งเราแน่นอน เบื้องต้นในส่วนของตนเองอยากปรับปรุงในส่วนของอาคาร รวมถึงอุปกรณ์ที่จะใช้ในการขยายบริการดูแลผู้ป่วยให้ครอบคลุมในเรื่องของการดูแลรักษาประชาชน เนื่องจากอุปกรณ์ที่เรามีมีสภาพที่เก่าและมีน้อย เราต้องการอุปกรณ์ที่มีคุณภาพใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและทันสมัย เราอยากได้สิ่งของที่พร้อมใช้งานจริง ๆ ได้นำเรียนนายก อบจ ไปแล้วและท่านได้รับปากว่าจัดหาให้และจะหาให้ดีกว่าที่ขอมาอีก ซึ่งตนเองก็รู้สึกดีใจและจะดูแลประชาชนให้ดีสุดจะไม่ทอดทิ้งประชาชนอย่างแน่นอน


นายวชิระ พุกเจริญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบึงกาสาม2 กล่าวว่า ชื่นชมวิสัยทัศของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี ที่ท่านจะนำทีมสาธารณสุขที่ได้ถ่ายโอน เพื่อที่จะมุ่งเน้นแก้ไขปัญหาสุขภาพของประชาชนได้อย่างเต็มที่ตามความสามารถของท่านและทีมงาน อบจ.ปทุมธานี ฝากเหล่า อสม.ทุกคนให้มีความเชื่อมมั่นท่าน นายก อบจ.ที่จะมาดุแลพวกเราต่อไป.

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี