X

อำเภอเมืองปทุมฯ ขนถุงยังชีพใส่เรือลุยน้ำท่วมให้กำลังใจชาวบ้าน

อำเภอเมืองปทุมธานีขนถุงยังชีพใส่เรือลุยน้ำท่วมให้กำลังใจชาวบ้าน

เมื่อเวลา 16.30 น. น.วันที่ 29 ก.ย.2564 นายพิษณุ ประภาธนานันท์ นายอำเภอเมืองปทุมธานี พร้อมนายพิบูลย์เขตร นิธิอนันตภร ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี นายฉัตรบดี รัตนเกื้อ ปลัดอำเภอเมืองปทุมธานี นส.กาญจนา สุดชารี ปลัดอำเภอเมืองปทุมธานี นายสมคิด สมประสงค์ กำนันตำบลบ้านฉาง นายสถาพร พรมเกิด กำนันตำบลบางคูวัด ผู้ใหญ่บ้าน สาธารณสุขอำเภอเมืองปทุมธานี ลงพื้นที่ หมู่ที่5 วัดเกาะเกรียง ตำบลบางคูวัด และ วัดน้ำวน ตำบลบางเดื่อ อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี นำถุงยังชีพ จำนวน 250 ถุง มาช่วยเหลือประชาชนที่ ได้รับผลกระทบจากจากสถานการณ์น้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมขังสูง 0.50 ซม.ถึง 1 เมตรพร้อมทั้งพบปะพูดคุยให้กำลังใจประชาชนที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้

จากนั้นนายพิษณุ ประภาธนานันท์ นายอำเภอเมืองปทุมธานี ลงพื้นที่หมู่ที่ 4 ตำบลบ้านฉาง พร้อม นายรามธนะ วิจิตรการ นายกเทศมนตรีตำบลบางหลวง ตรวจสถานการณ์น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา และคลองบางหลวง ที่ล้นตลิ่งท่วม หลังเขื่อนเจ้าพระยา เพิ่มการระบายน้ำมากขึ้นเรื่อยๆ และมีสัญญาณที่ระดับน้ำในอำเภอเมืองปทุมธานี จะสูงขึ้นอีก พร้อมนำเครื่องอุปโภคและน้ำดื่ม หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ยารักษาโรค ใส่เรือแล้วเดินลากลุยน้ำเพื่อมอบให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาและริมคลองบางหลวงเพื่อช่วยเป็นการเหลือในเบื้องต้น


นายพิษณุ ประภาธนานันท์ นายอำเภอเมืองปทุมธานี กล่าวว่าตนเองพร้อมปลัดอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเตรียมรับมือกับสถานการณ์น้ำทุกวันพร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ เตือนประชาชนที่อยู่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้คอยติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดโดยเฉพาะพื้นที่นอกคันกั้นน้ำ ให้เร่งยกของขึ้นที่สูง ประสานเตรียมเครื่องสูบน้ำเพื่อเร่งระบายน้ำออกในพื้นที่ พร้อมทั้งประสานงานกับป้องกันจังหวัดปทุมธานี จัดชุดเคลื่อนที่เร็ว เพื่อคอยสนับสนุนให้การช่วยเหลือประชาชน พร้อมกันนี้ยังกำชับให้ผู้นำท้องถิ่น ติดตามสถานการณ์น้ำ และดูแลการช่วยเหลือประชาชนด้วย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี