นครรังสิต เร่งจัดเก็บผักตบ-ขยะในคลอง เปิดทางระบายหลังน้ำเหนือเริ่มลงมา

ปทุมธานี นครรังสิต เร่งจัดเก็บผักตบ-ขยะในคลอง เปิดทางระบายน้ำ หลังน้ำเหนือเริ่มลงมา

วันที่ 14 กันยายน 2564 ร้อยตำรวจเอก ดร.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง นายกเทศมนตรีนครรังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เทศบาล ได้ลงพื้นที่คลอง 1 ต.ประชาธิปัตย์ ในการเร่งดำเนินงานการกำจัดผักตบชวา สวะ และขยะในลำคลอง เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำเน่าเสีย และการระบายน้ำที่ดียิ่งขึ้น

ร้อยตำรวจเอก ดร.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง นายกเทศมนตรีนครรังสิต กล่าวว่า ในระยะนี้เป็นช่วงฤดูฝน มีฝนตกชุก ทำให้น้ำในคลองรังสิตประยูรศักดิ์ มีระดับน้ำที่เพิ่มขึ้น และที่สำคัญนั้นภายในคลองซอยต่างๆ มีจะผักตบชวา สวะ และขยะ  ที่สะสมอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งทำให้การระบายน้ำไม่สะดวกรวดเร็ว รวมทั้งทำให้ทัศนียภาพโดยรวมไม่สวยงาม สร้างปัญหาให้กับประชาชนใกล้เคียงเป็นอย่างมาก

ทางเทศบาลนครรังสิตจึงได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาเร่งจัดเก็บผักตบชวา สวะ ขยะต่างๆ ออกไปจากลำคลอง  และปรับปรุงทัศนียภาพให้ดียิ่งขึ้น บริเวณคลอง 1 ตำบลประชาธิปัตย์ ทั้งนี้ทางเทศบาลยังได้เฝ้าติดตามดูแลระดับน้ำอย่างใกล้ชิด โดยมีการประสานงานกับทางกรมชลประทานการเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำในคลองรังสิตประยุรศักดิ์ และยังจัดตั้งกลุ่มไลน์ของเทศบาลในการให้ข้อมูลข่าวสาร รวมทั้งการแจ้งเตือนกับประชาชนอีกด้วย

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี