บิ๊กแจ๊ส ! เร่งกระจายตรวจเชิงรุก Rapid Antigen Test ประชาชนในพื้นที่ สัปดาห์หน้าเตรียมแจกถุงยังชีพ

ปทุมธานี บิ๊กแจ๊สเผยเร่งกระจายตรวจเชิงรุก Rapid Antigen Test ประชาชนในพื้นที่ สัปดาห์หน้าเตรียมแจกถุงยังชีพ

 

วันที่ 21 กค.64 ที่ศูนย์ดูแลโควิด-19 ชุมชน อ.สามโคก จ.ปทุมธานี พลตำรวจโท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เปิดเผยว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี พร้อมให้การสนับสนุนศูนย์ดูแล COVID-19 ชุมชน (Community isolation)ซึ่งตอนนี้ ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ก็เปิดตรวจหาเชื้อไวรัส COVID-19 ด้วยวิธี RAPID ANTIGEN TEST ฟรี สำหรับประชาชนผู้มีถิ่นพักอาศัยหรือประกอบอาชีพในจังหวัดปทุมธานี ณ สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี โดยให้ประชาชนที่ประสงค์เข้ารับการตรวจคัดกรองหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ผ่านการลงทะเบียนออนไลน์ โดยรูปเเบบในการตรวจจะใช้วิธี RAPID ANTIGEN TEST (เก็บตัวอย่างด้วยการ SWAB โพรงจมูก) ซึ่งสามารถทราบผลการตรวจภายใน 15-30 นาที เริ่มเปิดระบบให้ลงทะเบียนจองคิวตั้งแต่เวลา 08.30- 11.30 น. เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะเต็มจำนวน 400 คน/วัน และบริการรับลงทะเบียนหน้างาน เฉพาะผู้สูงอายุ 70 ปี ขึ้นไป, ผู้พิการ(แสดงบัตร) และหญิงตั้งครรภ์ ตั้งเเต่เวลา 08.30 น.เป็นต้นไปจนกว่าจะเต็มจำนวน 100 คน/วัน

สิ่งที่ทำได้เลยตอนนี้กระจายหน่วยตรวจคัดกรองโควิดเชิงรุก ด้วย Rapid Antigen Test ไปตรวจให้ประชาชนในพื้นที่ หากผลเป็นบวกก็จะให้กักตัวอยู่ที่บ้านก่อน จากนั้นเจ้าหน้าที่จะเข้าไปฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ และดูแลเรื่องอาหารและยา

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวต่อว่า ส่วนสัปดาห์หน้าเตรียมแจกถุงยังชีพ ซึ่งมีทั้งข้าวสารอาหารแห้ง ยา อุปกรณ์วัดไข้ และเครื่องวัดระดับออกซิเจนในเลือด ให้กับประชาชน ที่ต้อง Home Isolation ที่กำลังจะเป็นแนวทางหลักในการดูแลผู้ป่วยในกลุ่มสีเขียว เพราะตนมองว่าไม่ควรนำผู้ป่วยกลุ่มนี้ไปไว้ที่โรงพยาบาลสนาม เพราะอาจทำให้อาการทรุดลงได้

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี