อำเภอสามโคก เปิดศูนย์ดูแล COVID-19 ชุมชน 300 เตียง 

ปทุมธานี อำเภอสามโคก เปิดศูนย์ดูแล COVID-19 ชุมชน (Community isolation) 300 เตียง 

เมื่อเวลา 13.30น. วันที่ 21 ก.ค.2564 ที่ ศูนย์ดูแล COVID-19 ชุมชนอำเภอสามโคก (Community isolation) ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย พลตำรวจโท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี นายมนตรี ลังกาพินธุ์ นายอำเภอสามโคก นายพิษณุ ประภาธนานันท์ นายอำเภอเมืองปทุมธานี นายเสวก ประเสริฐสุข รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอำเภอสามโคก ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมโรงพยาบาลสนามชุมชนหรือศูนย์พักคอย (Community Isolation) 300 เตียง ของอำเภอสามโคก โดยมี บริษัท เทสโก้ โลตัส สนับสนุนอุปกรณ์สิ่งของ สำหรับผู้พักคอย บริษัท ปฐวิน จำกัด ผลิตผ้าเย็นและเครื่องสำอาง มอบเจลแอลกอฮอล์ และทิชชูเปียก บริษัท คอร์ติน่า เทรดดิ้ง (บางคูวัด) และบริษัท ซิ้นเค้นเท็กซ์ พร้อมบริษัทในเครือ ได้ไปร่วมบริจาคเตียงกระดาษ จำนวน 200 ชุด พร้อมที่นอน 100 ชุด ชุด PPE 40 ชุด หน้ากากอนามัย 500 ชิ้น และอุปกรณ์สนับสนุนการทำงานของแพทย์อีกส่วนหนึ่ง เพื่อจัดตั้งศูนย์ดูแล COVID-19 ชุมชน (Community isolation) อำเภอสามโคก

นายมนตรี ลังกาพินธุ์ นายอำเภอสามโคก เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ขยายวงกว้างและมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี ดังนั้น เพื่อเพิ่มศักยภาพการดูแลรักษาผู้ติดโควิด-19 รวมทั้งป้องกันและควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค อำเภอสามโคกจึงตั้ง ศูนย์ดูแล COVID-19 ชุมชนอำเภอสามโคก (Community isolation) ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี แห่งนี้ จำนวน 300 เตียงสำหรับรองรับผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการหรือแสดงอาการเล็กน้อย (สีเขียว) จะใช้ทุกศักยภาพที่มีในการดูแลประชาชนอย่างเต็มขีดความสามารถ พร้อมทั้งจะดำเนินการช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องไปจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดจะคลี่คลาย โดยจะสามารถรับผู้ป่วยได้ในวันที่ 21 ก.ค. 2564 ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณบริษัทต่างๆ ในพื้นที่ ที่มาร่วมบริจาคและเห็นใจให้สนับสนุนอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อช่วยเหลือผู้ติดเชื้อในครั้งนี้ เพราะสิ่งสำคัญคือ ความเห็นอกเห็นใจ ความเสียสละ ช่วยเหลือและแบ่งปันกัน มันจะจบลงได้ด้วยความร่วมมือของทุกคน เพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤตการแพร่ระบาดนี้ไปด้วยกัน

นางสาวยุพรัตน์ อิงคณะองอาจ เจ้าของคอร์ติน่า เทรดดิ้ง ผู้บริจาค ได้กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์ COVID-19 ที่รุนแรง ซึ่งผลกระทบต่อคนไทย และประชาชนในจังหวัดปทุมธานีเป็นอย่างมาก ตนและเครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจ คงไม่สามารถนิ่งเฉยได้ จึงรวมกันจัดหาอุปกรณ์ที่จำเป็น สำหรับการช่วยเหลือผู้ป่วย เต็มกำลังเท่าที่จะทำได้ โดยหวังเพียงได้แบ่งเบาภาระของทางราชการ และมีส่วนร่วมช่วยเหลือพี่น้องชาวปทุมธานี และพื้นที่ใกล้เคียง ยามยากลำบาก และจะยังคงคอยสนับสนุนการทำงานของหน่วยงาน และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการต่อสู้วิกฤติ ครั้งนี้ต่อไป

ส่วนนางสาวกัญจน์ญานิศา อิงคณะองอาจ เจ้าของร่วม ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า แม้จะภูมิใจที่ได้มีโอกาสช่วยเหลือหน่วยงานต่างๆ ในการตั้ง Community isolation ครั้งนี้ แต่ในส่วนลึกของครอบครัวและเครือข่ายพันธมิตร รู้สึกเป็นห่วง วิตกกังวลเกี่ยวกับที่เกิดเหตุการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ในครั้งนี้ ได้แต่ภาวนาให้เหตุการณ์ต่างๆ ผ่านพ้นไปโดยเร็ว โดยสิ่งที่ตนเองได้ร่วมกันบริจาค ยังเทียบไม่ได้กับความลำบากของแพทย์ พยาบาลด่านหน้า ก็ขอเป็นกำลังใจให้ทีมแพทย์ พยาบาล ตลอดจนคนไทยทุกคน ให้มีสติ ดูแลตนเอง ร่วมใจกันเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้วิกฤตการณ์นี้ผ่านพ้นไปได้โดยเร็ว

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี