X

บิ๊กแจ๊ส!! เปิดตรวจสว๊อบ แหย่โพรงจมูก ถูกใจประชาชนและคนพิการชื่นชม อบอุ่น คนปทุมฯ ไม่ทิ้งกัน

ปทุมธานี บิ๊กแจ๊สเปิดตรวจสว๊อบ แหย่โพรงจมูก ถูกใจประชาชนและคนพิการชื่นชมอบอุ่น คนปทุมฯไม่ทิ้งกัน


เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 19 กรกฎาคม 2564 องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ตำบลบ้านฉาง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี ได้เปิดให้ประชาชนรับบริหารตรวจคัดกรองฟรี ด้วยการสว๊อบแหย่โพรงจมูก แรปปิดแอนติเจนเทสต์ (Rapid Antigen Test) แทนการตรวจด้วยการเจาะเลือดแรปปิดเทสต์แบบเดิม โดยวันนี้เป็นวันแรก ประชาชนเข้ารับบริการอย่างมีระเบียบเรียบร้อยตลอดทั้งวันโดยประชาชนให้การชื่นชมในการให้บริการที่สะดวกและรวดเร็วและผ่านไปด้วยดี

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า วันนี้เป็นวันแรกที่ อบจ.ปทุมธานี เปิดให้ประชาชนได้รับการตัดคัดกรองโควิดด้วยการสว๊อบ แบบแรปปิดแอนติเจนเทสต์ คาดว่ามีค่าความแม่นยำสูงว่าแรปปิดเทสต์แบบเจาะเลือด ทาง อบจ.ปทุมธานีได้จัดระบบใหม่ โดยให้จองคิวผ่านเพจองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ซึ่งการตรวจคัดกรองด้วยแรปปิดแอนติเจนเทสต์มีความจำเป็นต้องใช้บุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงใช้ระยะเวลามากกว่าเก่า จากเดิมเราเคยตรวจวันละ 1,000 – 2,000 คน แต่การตรวจแบบใหม่เราตรวจได้เพียงวันละ 400 คน จากนี้ไปเราจะตรวจทุกวันไม่มีวันหยุด วันนี้ที่เราตรวจไปพบว่ามีผลบวกจำนวน 10 คน

ซึ่งเราได้ประสานไว้แล้วแพทย์โรงพยาบาลปทุมธานีให้สว๊อบ Real-time PCR เพื่อตรวจยืนยันการติดเชื้อโควิด-19 ซ้ำอีกครั้ง เพื่อทำการรับนำเข้าขบวนการรักษาต่อไประว่างรอผลเราได้ส่งทีมฉีดพ่นฆ่าเชื้อทั้งภายในบ้านและนอกบ้าน รวมถึงจัดยาให้เขา ฝากพี่น้องประชาชนอย่าตื่นตระหนก เนื่องจากโรงพยาบาลสนามเต็มหมด หากติดเชื้อขอให้เราอยู่ที่บ้านดีที่สุด ไม่ออกไปไหน ทานยาที่ให้ไป รอเข้าสู่กระบวนการรักษา

ในส่วนของการฉีดชิโนฟาร์มที่ประชาชนได้สอบถามเข้ามามาก โดยวันพรุ่งนี้ทาง อบจ.จะโอนเงิน จากนั้นเราจะทราบว่าวัคซีนจะมาที่เราเมื่อไร ซึ่งชุดแรกที่ อบจ.ได้ฉีดให้บุคลากรครู 1,400 คน ไปแล้วจะได้กำหนดฉีดเข็มสองในวันที่ 27 กรกฎาคมนี้ ผมคาดว่าจะได้ฉีดอีกครั้งในวันที่ 28 จะดีที่สุด อยู่ระหว่างการประสานอยู่ จะได้มีความต่อเนื่อง

ส่วน นางสาวกานต์มณี ชูรัตน์ อายุ 49 ปี ชาวอำเภอเมืองปทุมธานี พิการขาสองข้าง กล่าวว่า ตนเองใช้สิทธิผู้พิการสามารถเดินวอร์คอินเข้ามาขอรับการตรวจแรปปิดแอนติเจนเทสต์ได้ทันที มีการบริการสะดวกและรวดเร็ว รวมถึงรู้สึกว่าปลอดภัยดี และพึงพอใจมาก ขอขอบคุณ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี ร่วมถึงทีมงานทุกท่านที่มีความห่วงใยและดูแลประชาชนอย่างทั่วถึง ตนเองรู้สึกภูมิใจและอบอุ่นที่เป็นพลเมืองของปทุมธานี

ทางด้าน นายอัครพล นันทิโย อายุ 20 ปี ชาวอำเภอคลองหลวง กล่าวว่า วันนี้ได้เข้ามารับการตรวจคัดกรองด้วยวิธีการสวอพด้วยแรปปิดแอนติเจนเทสต์ โดยตนเองได้ติดตามในเพจเฟซบุ๊กขององค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี โดยตนเองได้กรอกข้อมูลประสงค์ที่จะรับการตรวจตามระบบ เมื่อมีชื่อจึงมาตรวยคัดกรองฟรี ทราบว่าจะรับตรวจวันละ 400 คน รู้สึกดีมากกับการบริการการจัดสถานที่ รองรับได้ดีมาก ไม่ต้องกลัวว่าจะมาติดเชื้อขณะที่รอตรวจ ต้องขอขอบคุณทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีที่จัดให้มีการตรวจแบบนี้ในขณะที่ประชาชนปทุมไม่รู้ว่าจะไปตรวจที่ไหนสามารถเป็นที่พึ่งของประชาชนได้อย่างดีในช่วงที่มีโรคระบาดนี้.

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี