X

ปทุมธานี คนร้ายควงมีดบุกเดี่ยวชิงทองห้างดังกว่า 60 บาท หนีลอยนวล

ปทุมธานี คนร้ายควงมีดบุกเดี่ยวชิงทองห้างดังกว่า 60 บาทหนีลอยนวล


เมื่อเวลา 19.20น. วันที่ 29 มิถุนายน 2564 ร.ต.ท.พิชญ์ สุวัตถิกุล รองสว.สอบสวนสภ.คูคต รับแจ้งมีเหตุคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เหตุเกิดห้างทองบางกอกโกลด์ส สาขาเทสโก้โลตัส ลำลูกกาคลอง2 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยพล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.วิษณุรักษ์ พรหมเมศร์ ผกก.สภ.คูคต เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเขต1 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภ.1 ชุดสืบสวนกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี ชุดสืบสวนสภ.คูคต


ที่เกิดเหตุเป็นร้านทองตั้งอยู่ชั้น 2 ของห้างสรรพสินค้า พบพนักงานห้างทองอยู่ในอาการตื่นตกใจจำนวน 4 คน หลังจากถูกคนร้ายเป็นชาย 1 คน ก่อเหตุใช้อาวุธมีดชิงทรัพย์โดยได้ทรัพย์เป็นสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 60 บาท มูลค่ากว่า 1,600,000 บาทแล้วหลบหนีไป จากการสอบถาม นายนิติพงษ์ จันทร์เอื่อยม อายุ 48 ปี รปภ. ที่วิ่งตามคนร้าย ได้เล่าว่า คนร้ายลักษณะผอมสูงปิดแมสก์ใส่ฮู้ดเสื้อออกสีเทาดำ กางเกงยีนส์สีดำรองเท้าผ้าใบ สูงประมาณ 170 ตอนนั้นตนยืนเฝ้าอยู่จุดบริการ ตนได้ยินเสียงน้องบอกว่ามีคนจี้ทองเลยวิ่งตาม วิ่งตามไปถึงหน้าประตูห้างก็ตามไม่ทันเพราะคนร้ายวิ่งเร็วมาก


นางสาวโสภนา สินกลัด อายุ 26 ปี พนักงานห้างทอง เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาที่ร้านกำลังจะปิดให้บริการแล้วแต่ยังมีประชาชนชนใช้บริการในห้างเดินอยู่ตอนนั้นพนักงานในร้านมี 4 คน ได้ มีคนร้ายชาย 1 คน สวมเสื้อคลุมสีเทาเข้ม กางเกงยีนสีกลมท่าหรือดำ ใส่ถุงมือสวมหน้ากากอนามัยสีขาว สวมหมวกแก็ป รองเท้าผ้าใบสีดำ เดินตรงเข้ามาที่ร้านก่อนจะนำอาวุธมีดทำครัวที่พกมาด้านหลังยาวประมาณ 15 เซนติเมตรออกมาข่มขู่ แล้วเข้ามาที่เคาน์เตอร์ที่แล้วคว้าสร้อยคอทองคำก่อนจะบอกว่าอย่าเสียงดังก่อนจะคว้าสร้อยคอทองคำที่ตู้โชว์ไปเป็นสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 10 บาทจำนวน 6 เส้นรวม 60 บาท ก่อนจะถือสร้อยและมีดเดินออกไปที่ทางลงบันไดเลื่อนแล้วหายตัวไป ทั้งนี้จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้อย่างชัดเจนโดยคนร้ายแต่งตัวมิดชิดใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 20 วินาที


พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุเร่งวิทยุพื้นที่ข้างเคียงที่เกิดเหตุสกัดจับคนร้าย และให้ทีมสืบสวนเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายเข้ามาก่อเหตุและหลังก่อเหตุพร้อมทั้งสอบปากคำพยานบุคคล กันพื้นที่ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบเก็บพยานหลักฐานต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี