X

บิ๊กแจ๊ส เข้าคิวลงทะเบียนจอง”วัคซีนซิโนฟาร์ม”เพื่อคนปทุมธานี

ปทุมธานี บิ๊กแจ๊สเข้าคิวลงทะเบียนจองวัคซีนซิโนฟาร์มเพื่อคนปทุมธานี

 

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 14 มิถุนายน 2564 พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ได้เดินทางมาจองวัคซีนตัวเลือกซิโนฟาร์มที่สถาบันราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร หลังจากที่สถาบันเปิดให้หน่วยงานต่างได้เปิดจองในวันนี้เป็นวันแรก


โดยมีพล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี หลังจากที่ได้ลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์ของสถานับราชวิทยาลัยฯเรียบร้อยแล้วแต่ที่เดินทางมาด้วยตนเองเพื่อปรึกษา ท่านพลอากาศตรี นายแพทย์ สันติ ศรีเสริมโภค รองเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เพื่อนำข้อมูลกลับไปเตรียมความพร้อมในการจัดสถานที่ฉีดวัคซีนให้ชาวปทุมธานี ส่วนบรรยากาศที่สถาบันราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์มีประชาชนมารอเข้าคิวรับการฉีดวัคซีนแอสตราฯเข็มที่สอง โดยมีคุณบรู๊ค ดนุพร และคุณกบ สุวนันท์ สองดารานักแสดงชื่อดังได้มารอคิวรับการฉีดวัคซีนเข็มที่สองจากสถาบันฯด้วย


พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า เนื่องจากวันนี้ทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ได้เปิดให้หน่วยงานต่างได้ลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ขอรับจัดสรรวัคซีนตัวเลือกซิโนฟาร์ม ผ่านระบบออนไลน์ของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ผมจึงได้เดินทางมาพร้อมกับท่านรองปลัดของ อบจ.ปทุมธานี และท่านชาตรี ศรีสันต์ หัวหน้าสำนักงานสมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย โดยสมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทยมีท่านสมศักดิ์ กิตติธรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ดำรงตำแหน่งเป็นนายกสมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทย ซึ่งวันนี้เราได้เดินทางมาจองในภาพรวมของจังหวัดปทุมธานี

โดย อบจ.ปทุมธานีได้จองวัคซีนจำนวน 500,000 โดส พร้อมกับ อบต. เทศบาลต่าง ๆ ที่รวมจองเข้ามาด้วย ในส่วนจอง อบจ.ในจังหวัดอื่น จะมีประธานนายก อบจ. เผยแพร่ข้อมมูลทางไลน์ให้จองพร้อมกัน เบื้องต้นทราบว่ามีจำนวน 20 จังหวัดแล้ว ส่วนจังหวัดอื่น ๆให้รีบเข้าไลน์จองได้เลยตอนนี้ โดยมีท่านชาตรี ศรีสันต์ หัวหน้าสำนักงานสมาคม อบจ.แห่งประเทศไทย เป็นผู้ประสานงานทั้งหมด ในวันนี้ได้รับความสะดวกจาก พลอากาศตรี นายแพทย์ สันติ ศรีเสริมโภค รองเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ รวมถึงเจ้าหน้าที่ต่าง ๆ


ในส่วนของอบจ.ปทุมธานีจะต้องกลับไปเตรียมสถานที่ฉีดวัคซีนตัวเลือกซิโนฟาร์ม ซึ่งโรงพยาบาลที่จะรับการฉีดวัคซีนต้องเป็นโรงพยาบาลที่ขึ้นทะเบียนกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โดยผมต้องกลับไปดำเนินการต่อ ซึ่งสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานียังไม่ปลอดภัย เป็นพื้นที่สีแดงอยู่ และมีผู้ติดเชื้ออยู่ 1 ใน 7 ของประเทศ รวมถึงมีคลัสเตอร์ใหม่เกิดขึ้นมาเรื่อง ส่วนยอดผู้ติดเชื้อทั้งประเทศมีจำนวนมากถึง 2,000-3,000 คน รวมถึงก็ยังมีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 อยู่ แต่ไม่อยากให้พี่น้องประชาชนประมาท ได้ฉีดวัคซีนทั้งจากภาครัฐและวัคซีนทางเลือก คาดว่าจะประชาชนจะได้ฉีดอย่างทั่วถึงที่สุด และเราจะผ่านวิกฤติโควิด-19 นี้ได้ได้ด้วยกัน


ในส่วนของการจัดสรรในการฉีดวัคซีนนั้น ผมคงจะเรียนท่านผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ว่าในเน้นไปที่บุคคลากรทางการศึกษาก่อน จากนั้นเป็นกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าในตลาด ผู้ที่ขับรถโดยสารส่งนักเรียน คนขับรถรับส่งสาธารณะ รวมถึงพี่น้อง อสม. ที่เป็นด่านหน้าต้องได้รับการฉีดวัคซีนให้ทั่วถึงและเร็ว.

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี