อบต.คลองสี่ จัดโครงการ”สัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัยจากพิษสุนัขบ้า”

ปทุมธานี อบต.คลองสี่ จัดโครงการ”สัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัยจากพิษสุนัขบ้า”

วันที่ 11 มิถุนายน 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่านางประเทือง วงศ์แจ้ง นายก อบต.คลองสี่ พร้อมด้วย นายเชาว์ ใจภักดี กำนันตำบลคลองสี่ ปศุสัตว์จังหวัดปทุมธานี นำเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ออกบริการผ่าตัดทำหมันสุนัขและแมว และ ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า รักษาพยาบาลสัตว์ให้คำแนะนำการดูแลสุขภาพสัตว์เลี้ยง ในโครงการ”สัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัยจากพิษสุนัขบ้า” ตามพระปณิธานศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ที่ลานหน้าวัดสว่างภพ หมู่ที่ 16 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

นางประเทือง วงศ์แจ้ง นายก อบต.คลองสี่ กล่าวว่าวันนี้ทางปศุสัตว์จังหวัดปทุมธานี ได้นำสัตวแพทย์มาเพื่อดำเนินการบริการผ่าตัดทำหมันสุนัขและแมว และ ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า รักษาพยาบาลสัตว์ให้คำแนะนำการดูแลสุขภาพสัตว์เลี้ยง ในโครงการ”สัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัยจากพิษสุนัขบ้า” ตามพระปณิธานศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ซึ่งจะออกบริการตามวัดต่างๆในเขตตำบลคลองสี่ ที่มีสุนัขและแมวที่ไม่มีใครดูแลตลอดจนประชาชนในพื้นที่สามารถนำสุนัขและแมวของท่านนำมารับบริการได้อีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่สัตวแพทย์ได้มีการทำหมัน เสร็จเรียบร้อย ได้มีเด็กน้อยผู้ชายรายหนึ่งชื่อว่าน้องพัฒน์ ได้นั่งร้องฟูมฟาย โดยมีญาติและชาวบ้านได้เข้าไปปลอบโยน จากการสอบถามญาติน้องพัฒน์ ได้เล่าว่าได้นำสุนัขที่บ้านชื่อลีโอนำมาทำหมันและฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าพอสัตวแพทย์ทำเสร็จเรียบร้อย เจ้าลีโอยังหมดสติอยู่เพราะฤิทธิ์ยาสลบอยู่ ทำให้น้องพัฒน์นึกว่าเจ้าลีโอตายแล้ว จึงร้องไห้ฟูมฟายไม่ยอมหยุด ทำให้ชาวบ้านในระแวกนั้นรู้สึกสงสารจึงได้เข้ามาปลอบโยนน้องพัฒน์กันยกใหญ่ซึ่งเป็นภาพที่น่ารักไปอีกแบบ

 

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี