X

เผยเห็นผู้ตายลื่นล้มอย่างแรง และมีโรคประจำตัว ไม่ใช่โควิด-19 อย่างที่ลือกันในโลกออนไลน์

เผยเห็นผู้ตายลื่นล้มอย่างแรง และมีโรคประจำตัว ไม่ใช่โควิด-19 อย่างที่ลือกันในโลกออนไลน์

จากกรณีที่มีผู้เสียชีวิตภายในภายในตลาดพรพัฒน์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี และมีเจ้าหน้าที่สวมชุด PPE เข้าไปดำเนินการตรวจชันสูตรและเก็บศพ จนมีการนำถ่ายในที่เกิดเหตุไปเผบแพร่ในโลกออนไลน์ จนกระจายไปเป็นวงกว้างอย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งสงสัยหรือบางรายระบุด้วยว่าผู้ตายนั้นติดเชื้อโควิด-19 อีกด้วย จนสร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชนโดยทั่วไป

วันที่ 2 พค.2564 เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวจึงได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงจากผู้เกี่ยวข้อง จนทราบว่า เหตุดังกล่าวนั้นเเกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงการณ์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในตลาดพรพัฒน์ จึงพร้อมด้วยแพทย์ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า ชายผู้เสียชีวิตนั้นชื่อนายจำเริญ บุญเลิศ อายุ 31 ปี ซึ่งมีอาชีพรับจ้างเข็นผักอยู่ในตลาด  และจากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายจำเริญ ผู้ตายก็มารับจ้างเข็บผัก เข็นของตามปกติ แต่ได้เกิดลื่นล้มจนหัวไปฟาดกับพื้นปูนอย่างรุนแรง ประกิบกับมีโรคประจำตัวอยู่แล้วจึงทำให้เสียชีวิตในที่สุด

นางสมพร (นามสมมุติ) แม่ค้าใกล้ที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ผู้ตายนั้นมารับจ้างเข็นผัก และสิ่งของต่างๆในตลาดแห่งนี้มานานหลายปีแล้ว และยังทราบว่าเขามรโรคประจำตัวต้องไปหาหมออยู่บ่อยๆ โดยวันนี้ผู้ตายก็มาทำงานรับจ้างเข็บผักตามปกคิ และก็เกิดลื่นล้มอย่างแรง แต่ไม่รู้ว่าทำไมคนถึงเอาไปลือกันว่าตายเพราะโควิด-19

ทั้งนี้อาสาสมัครรายหนึ่งเปิดเผยว่า ตามปกตินั้นอาสาสมัครที่เข้าพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุหรือผู้ตายนั้นก็จะต้องป้องกันตัวเองโดยการสวมใส่ชุดป้องกัน หรือชุด PPE  อยู่แล้วเนื่องจากอยู่ในช่วงแพร่ระบาดจากโรคฏควิด-19 ซึงอาจจะเป็นไปได้ว่าเมื่อมีผู้พบเห็นการทำงานของหน่วยอาสาสมัครแล้วเข้าใจผิดว่าผู้ตายนั้นติดเชื้อโควิด-19 จึงมีการพูดต่อๆและเผนแพร่ไปในดลกออนไลน์ จนลือกันไปต่างๆนาๆ สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้ที่ไม่ทราบข่อเท็จจริง ทั้งนี้แพทย์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาในที่เกิดเหตุได้ตรวจชันสูตรรวมทั้งมีพยานหลักฐานชัดเจนว่าลิ่มล้มหัวหวดพื้น ไม่ใช่ฏควิด-19 แน่นอนครับ

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี