นายกแจ๊ส เชิญทุกภาคส่วนระดมความคิด ผุด”อควาเรียมน้ำจืด”พัฒนาสระเก็บน้ำพระราม9

ปทุมธานี นายกแจ๊สเชิญทุกภาคส่วน ระดมความคิดผุดอควาเรียมน้ำจืดพัฒนาสระเก็บน้ำพระราม9

ที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ตำบลบ้านฉาง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เชิญทุกภาคส่วนช่วยระดมความคิดขับเคลื่อนการดำเนินการ ภายใต้โครงการพัฒนาสภาพแวดล้อมเพิ่มต้นทุนทางธรรมชาติให้แก่เมืองพื้นที่โครงการขยายผลสระเก็บน้ำพระรามเก้าอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

ซึ่งในการประชุมการขับเคลื่อนและบูรณาการ ครั้งที่ 1/2564 ประกอบด้วย นายเสวก ประเสริฐสุข และ นายเวนิต วัฒนธำรงค์ รองนายก อบจ.ปทุมธานี , ดร.ปรีชา ชื่นชนกพิบูล เลขานุการนายก อบจ.ปทุมธานี พร้อมกับ นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง และ ประมงจังหวัดปทุมธานี , เกษตรจังหวัดปทุมธานี , โครงการชลประทานจังหวัดปทุมธานี , โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษารังสิตเหนือ , ตัวแทนองค์การบริหารส่วนท้องถิ่น ร่วมกันหารือเกี่ยวกับการจัดทำโครงการขยายสระเก็บน้ำพระราม9 เพื่อนำที่ดินสาธารณะประโยชน์ที่มีอยู่เดิมนำไปพัฒนาให้เกิดประโยชน์สูงสุด ได้ศึกษาและเรียนรู้เพื่อเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้แก่เมือง ประชาชนได้เข้าถึงพื้นที่สาธารณะสีเขียว ปรับทัศนียภาพให้ร่มรื่นสวยงามบรรเทาหรือลดมลพิษ สร้างแหล่งฟอกปอดที่สะอาดเพื่อประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีมีพื้นที่สำหรับพักผ่อนและออกกำลังกายที่กระจายโครงข่ายสามารถรองรับการมาใช้บริการของประชาชนได้อย่างครอบคลุม สร้างความสุขที่ยั่งยืนให้กับประชาชนจังหวัดปทุมธานี

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง กล่าวว่า สระเก็บน้ำพระราม9 เมื่อมองดูในมุมสูงพบว่าสระเก็บน้ำพระรามเก้ามีขนาดใหญ่มาก จะเป็นแลนด์มาร์คที่ดี สามารถมีหอสูงชมวิว มีถนนปั่นจักรยานออกกำลังกาย เป็นสวนสาธารณะให้ประชาชนใช้ประโยชน์ หรืออาจมีพิพิธภัณฑ์ปลาน้ำจืด รวมถึงการมีศิลปวัฒนธรรม ประเพณีทางเรือทางน้ำ นอกจากนี้ได้ประสานกับท่านอธิการ มทร.ธัญบุรี โดยพื้นที่ที่ติดกับสระน้ำพระรามเก้า ซึ่ง มทร.เตรียมรับเสนอโครงการของผมในอนาคตจะมีโรงแรมจัดสัมมานา นอกจากนี้ยังอาจจะมีการวางระบบโซล่าเซลล์กลางสระน้ำพระรามเก้า เป็นแหล่งผลิตไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ โดยจะทำให้สวยงาม ก็ต้องขอความคิดเห็นจากหลาย ๆ ฝ่ายช่วยกันแสดงความคิดความเหมาะสม เพื่อที่จะพัฒนาสระน้ำพระรามเก้า เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์ค น่าเที่ยว เพื่อจูงใจให้พี่น้องชาวจังหวัดอื่น ๆ มาท่องเที่ยวจังหวัดปทุมธานี และทำให้เศรษฐกิจของจังหวัดปทุมธานีดีขึ้น.

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี