บิ๊กแจ๊ส ตอกหน้า สธ ในสงครามหาแม่ทัพที่รุกรบ อย่าเอาพวกนั่งแต่ในห้องแอร์มาทำงาน (ชมคลิป)

ปทุมธานี บิ๊กแจ๊ส ตอกสาธารณสุข ในช่วงสงครามหาแม่ทัพที่รุกรบ อย่าเอาพวกนั่งอยู่แต่ในห้องแอร์มาทำงาน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 10 เมษายน 2564 ที่ศูนย์อำนวยการป้องกันและควบคุมโรค (Quarantine) หน้าองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ตำบลบ้านฉาง อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี ประชาชนกว่า 2,000 คน เข้ารับการตรวจคัดกรองเชิงรุกด้วยการเจาะเลือด แรปบิทเทส หาโรคติดเชื้อโควิด-19 ที่บริการฟรี ไม่มีวันหยุดในช่วงสงกรานต์

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า ทาง อบจ.ปทุมธานีได้ตั้งศูนย์อำนวยการป้องกันและควบคุมโรค (Quarantine) มานานแล้ว เพื่อบริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้ชาวปทุมธานีฟรี แต่ขณะนี้เข้าช่วงเทศกาลสงกรานต์ หลายหน่วยงานบริษัทห้างร้านมีการหยุดติดต่อกันหลายวัน ทำให้พี่น้องประชาชนเดินทางออกต่างจังหวัดรวมถึงท่องเที่ยว เพื่อความมั่นใจในการเดินทางจึงได้เข้ามารับการตรวจเป็นจำนวนกว่า 2,000 คน

โดยเรา อบจ.ปทุมธานี ดูแลในเรื่องของความปลอดภัยในช่วงสงครามโควิด-19 ให้พี่น้องชาวปทุมธานีผ่านไปได้อย่างปลอดภัย จึงมีการจัดหาชุดตรวจแรปบิทเทสโดยการเจาะเลือดพิสูจน์หาเชื้อ รับทราบผลเร็วเพียงไม่เกิน 3-5 นาที มีความแม่นยำที่ 98.6 เปอร์เซ็นต์ เมื่อตรวจผลออกมาลบเรามีบัตรให้ ทั้งนี้เมื่อตรวจออกมาเป็นลบแล้ว ไม่ได้การันตีว่าในวันพรุ่งนี้คุณจะไม่ติดเชื้อ ถ้าในวันพรุ่งนี้หรือวันต่อ ๆ ไป คุณไม่ระวังตัวป้องกัน คุณก็อาจจะติดเชื้อได้ เมื่อตรวจแล้วคุณก็ต้องระวัดระวัง

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ปกระจ่าง กล่าวต่อว่า ส่วนชาวปทุมธานีที่ไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือกลับไปเยี่ยมญาติที่ภูมิลำเนาตัวเองเมื่อกลับเข้าจังหวัดปทุมธานี ก็สามารถกลับมาตรวจได้อีก โดย อบจ.ปทุมธานีช่วงสงกรานต์นี้เราจะไม่มีวันหยุด ในสถาวะสงครามโควิด ซึ่งเป็นสงครามที่เรามองไม่เห็น ถ้าเราไม่ทำก็ไม่เห็นว่ามีใครจะทำ เท่าที่ทราบขณะนี้ทางโรงพยาบาลหลายแห่งไม่รับตรวจแล้ว ตามที่มีกระแสข่าวน้ำยาตรวจหมด นอกจากนี้ยังมีข้อกำหนดว่าตรวจโควิดพบที่โรงพยาบาลไหนต้องรักษาที่โรงพยาบาลนั้น เมื่อโรงพยาบาลไม่มีเตียงที่จะรับผู้ป่วยโควิด จึงมีการตั้งโรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ 470 เตียง เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิดเพื่อดูแลต่อจากโรงพยาบาล โดยจะเปิดในวันที่ 11 เมษายน 2564 แสดงให้เห็นว่าการระบาดรอบนี้มีการแพร่ระบาดที่หนักกว่าเก่า ถึงได้เปิดโรงพยาบาลสนามขึ้นมาเพื่อรองรับผู้ป่วยขึ้นมาอีกครั้ง ถือว่าเป็นสภาวะที่ไม่ปกติ อยากฝากทางสาธารณสุขให้มีแม่ทัพที่รุกรบหน่อยมาทำงาน อย่าเอาแต่พวกที่นั่งอยู่ในห้องแอร์มาทำงานเลย.

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี