ลูกบิ๊กแจ๊ส นำหลักฐานสำคัญทั้ง 92 หน่วยเลือกตั้ง ยื่นเพิ่มเติม กกต.และศาลปกครอง

ปทุมธานี ลูกบิ๊กแจ๊ส ว่าที่นายกนครรังสิต นำหลักฐานสำคัญทั้ง 92 หน่วยเลือกตั้ง ยื่น กกต.และศาลปกครอง

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 8 เมษายน 2564 ร.ต.อ.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง (โบว์ลิ่ง) ว่าที่ นายกเทศมนตรีนครรังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้เปิดเผยว่าวันนี้ได้นำหลักฐานและเอกสารการนับคะแนนบัตรเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2564 ทั้ง 92 หน่วยเลือกตั้งเทศบาลนครรังสิตยื่นเป็นหลักฐานเพิ่มเติม ประกอบคำร้องกรณีที่มีบุคคลเข้าไปในห้องเก็บกล่องบัตรเลือกตั้งและคัดค้านการนับคะแนนใหม่ ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ อาคารรัฐประศาสนภักดี (อาคารบี) แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้สืบเนื่องจากปลัดเทศบาลนครรังสิตพร้อมพวกรวม 5 คนได้เข้าไปในห้องเก็บหีบบัตรเลือกตั้ง นายกเทศบาลนครรังสิต และสมาชิกเทศบาลนครรังสิต ที่ใช้แล้ว เกรงว่าจะไม่ได้รับความยุติธรรม ประกอบกับมีการขอให้มีการนับคะแนนบัตรเลือกตั้งใหม่หลายหน่วยเลือกตั้งในภายหลัง จึงคาดว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

ร.ต.อ.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง (โบว์ลิ่ง) กล่าวว่า วันนี้ได้นำหลักฐานและเอกสารการนับคะแนนบัตรเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2564 ทั้ง 92 หน่วยเลือกตั้งเทศบาลนครรังสิต ยื่นเป็นหลักฐานเพิ่มเติมและเพื่อให้การพิจารณาได้เร็วขึ้น เชื่อว่าหลักฐานที่นำมานี้จะช่วยให้เจ้าหน้าที่ได้พิจารณาตามข้อเท็จจริง และพิสูจน์สิ่งต่าง ๆ ออกมาให้เร็วขึ้น นอกจากนี้ยังได้นำหลักฐานสำคัญจากหน่วยเลือกตั้งนี้นำไปมอบให้ ศาลปกครองกลาง ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะแขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร อีกด้วย.

 

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี