บิ๊กแจ๊สห่วงคนปทุมฯ โควิดระบาดเร็ว ศูนย์ตรวจโควิด อบจ.ยังเปิดให้บริการฟรี

ปทุมธานี บิ๊กแจ๊สห่วงคนปทุมฯ โควิดระบาดเร็ว ศูนย์ตรวจโควิด อบจ.ยังเปิดให้บริการฟรี

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 7 เมษายน 2564 ที่ศูนย์อำนวยการป้องกันและควบคุมโรค ที่หน้าองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ตำบลบ้านฉาง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี ประชาชนทยอยเข้าตรวจคัดกรองเจาะเลือดแรปบิทเทส แสกนหาเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นหลังจังหวัดปทุมธานีถูกประกาศเป็นพื้นที่โซนสีแดง โดย ร้านอาหาร สถานบันเทิง ผับ บาร์ จะเปิดไม่เกิน 21.00 น. ทานอาหารในร้านได้ แต่งดดื่มสุรา ส่วนศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าเปิดได้ตามปกติ แต่ต้องจำกัดจำนวนผู้เข้าใช้บริการ และงดจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย ขณะที่สถานศึกษาทุกระดับ ให้เปิดเรียนแบบปกติและแบบผสมผสาน, สถานที่ออกกำลังกายเปิดบริการตามปกติและแข่งขันได้โดยจำกัดผู้ชม

โดยศูนย์ตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID -19) ที่หน้าสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เปิดให้บริการตรวจคัดกรองฟรี เพื่อหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ประชาชนชาวปทุมธานี สามารถเดินทางเข้ามาตรวจได้ในวันเวลาราชการ ตั้งเเต่วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00 – 15.00 น.

ด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า ตนเองรู้สึกเสียใจที่จังหวัดปทุมธานีต้องกลับมาเป็นจังหวัดพื้นที่สีแดงที่เสี่ยงกับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อีกครั้งหนึ่ง ทั้ง ๆ ที่ในช่วงที่ผ่านมาเราได้ดำเนินการป้องกันและคัดกรองเชิงรุกกันอย่างเต็มที่ แต่เมื่อมีการระบาดในรอบ 3 มีความน่าหนักใจ เพราะว่ามีการกระจายของโรคเร็วมาก ซึ่งการติดเชื้อจากทั่วประเทศในวันนี้มีการติดเชื้อกว่า 300 คนภายในวันเดียวถือว่าน่าห่วงมาก ในส่วนของ อบจ.ปทุมธานี เราดำเนินการคัดกรองโรคเชิงรุกเหมือนเดิม ขอให้พี่น้องชาวปทุมธานีเข้ามาตรวจแบบเจาะเลือดแรปบิทเทสที่ อบจ.ปทุมธานี เมื่อทราบว่าเป็นผลบวก จะได้ส่งเข้าตรวจสวอพที่โรงพยาบาลปทุมธานี เพื่อยืนยันผลและกักกันตัว

ส่วนจุดไหนที่เป็นพื้นที่เสี่ยงและต้องการให้ทาง อบจ.ปทุมธานี ไปตรวจให้ตามหมู่บ้านชุมชน ขอให้ทำหนังสือขอความอนุเคราะห์มาอย่านิ่งดูดาย รวมถึงให้ติดตามข่าวสาร เมื่อทราบว่าจุดไหนเป็นจุดเสี่ยงขอให้รับแจ้งมาที่ อบจ.ปทุมธานี เรามีชุดฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรคทั้งภายในอาคารและนอกอาคาร ฝากประชาชนให้ระมัดระวัง ไม่ประมาทการ์ดอย่าตก เนื่องจากขณะนี้มีการแพร่ระบาดของโรคเข้ามาเร็วมาก ภายในกรุงเทพฯแม้แต่ผู้ใหญ่หลาย ๆ ท่านก็มีการติดเชื้อแล้ว เราจะหวังพึ่งวัคซีนที่มีความล่าช้าไม่ได้ แต่การระบาดมีความเร็วมากกว่าวัคซีน ขอให้ช่วยระวังตัว

ส่วน นายณเรศ คุชิตา เลขานุการนายก อบจ.ปทุมธานี และผู้อำนวยการควบคุมและวางแผนชุดฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรคป้องกันโควิด-19 กล่าวว่า พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี ได้มอบหมายให้ผมนำทีมฉีดพ่นฆ่าเชื้อทั้งภายในและนอกอาคาร โดยมีความพร้อมทั้งเจ้าหน้าที่และอุปกรณ์ฆ่าเชื้อโรคฉีดพ่นภายในอาคารและรถฉีดพ่นนอกอาคาร เรามีการทำงานเชิงรุก เรายินดีที่พี่น้องประชาชนร้องขอเข้ามา รวมถึงหากมีข้อมูลจุดเสี่ยงต่าง ๆ รวมถึงพบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เราจะจัดชุดฉีดพ่นฆ่าเชื้อลงพื้นที่เพื่อต้องการป้องกันการแพร่กระจ่ายของเชื้อในทันที ซึ่งเราพร้อมลงพื้นที่ตลอดเวลา.

 

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี