ปทุมธานี ปลัดนครรังสิตย่องเข้าห้องยกหีบบัตรออก ลูกชายบิ๊กแจ๊สโร่แจ้งความ

ปทุมธานี ปลัดนครรังสิต ย่องเข้าห้องยกหีบบัตรออกลูกชายบิ๊กแจ๊สโร่แจ้งความ

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 31 มีนาคม 2564 ร.ต.อ. ดร.ตรีลูพธ์ ธูปกระจ่าง (โบว์ลิ่ง) ว่าที่ นายกเทศมนตรีนครรังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นลูกชายของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ปกระจ่าง ได้เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.พรเจตต์ พร้อมมูล ร้องเวรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เนื่องจากมีบุคคลไม่ทราบชื่อเข้าไปภายในห้องเก็บหีบบัตรเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครรังสิต ที่ชั้น 11 เทศบาลนครรังสิต จากภาพกล้องวงจรปิดพบมีทั้งหมด 5 คน

ร.ต.อ.ดร.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง กล่าวว่า ตนเองได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีคนเข้าไปในห้องเก็บหีบบัตรเลือกตั้งที่เทศบาลนครรังสิตชั้น 11 จึงได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับพนักงานสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เพื่อขอดูกล้องวงจรปิด โดยไปพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเข้ามาตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าช่วงเวลาเที่ยงมีเจ้าหน้าที่ได้เปิดห้องเก็บหีบบัตรเลือกตั้งจริงจำนวน 5 คน 1ใน 5 คนนั้นมีนายสมชาย สีวะรมย์ ปลัดเทศบาลนครรังสิต รวมอยู่ด้วยโดยอ้างว่าเข้าไปทำเอกสารบัญชีรายชื่อ ซึ่งการเลือกตั้งที่ผ่านๆมาไม่ว่าจะเป็นการเมืองระดับชาติหรือระดับท้องถิ่น ไม่มีที่ไหนหรอกที่จะให้เจ้าหน้าเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับหีบบัตรเลือกตั้งเหล่านั้น นอกจากจะมีการตั้งคณะกรรมการเข้าตรวจสอบ ไม่ใช้เข้าทำโดยพละการแบบนี้

จากภาพวงจรปิดจะเห็นว่าเจ้าหน้าที่จำนวน 5 คน ได้นั่งทำเอกสารภายในห้องนั้นเลยเป็นเวลาเกือบ 1 ชั่วโมง ก่อนจะออกจากห้องพร้อมหีบบัตร 1 ใบ จากนั้นช่วงบ่ายได้มีเจ้าหน้าที่ กกต. เข้ามาตรวจสอบห้อง เพื่อดูความเรียบร้อย ซึ่งเอกสารและสิ่งของที่อยู่บนโต๊ะได้เก็บออกไปหมดแล้ว นอกจากนี้ยังมีการนำหีบออกจากห้องจำนวน 2 ใบ เมื่อสอบถามก็ไม่มีคำตอบที่ชัดเจน ซึ่งตนเองมีความวิตกกังวลที่จะไม่ได้รับความเป็นธรรม จากปลัดเทศบาลนครรังสิตและพวก ตนเองมีความตั้งใจที่จะทำประโยชน์เพื่อประชาชน แต่เมื่อมาเจอเหตุการณ์แบบนี้แล้วความยุติธรรมที่เป็นกลางมันอยู่ตรงไหน ซึ่งหลังจากที่จะไปร้องที่ กกต. พร้อมจะแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ทุกคนที่เข้าไปดำเนินการในห้องเก็บหีบบัตรดังกล่าว.

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี