X

ลูกจ้างเชื่อมเหล็กทำชั้นวางอะไหล่รถบีเอ็มดับเบิ้ลยู สะเก็ดไฟกระเด็นไปโดนพรมรถยนต์วอดทั้งโกดัง

ปทุมธานี ลูกจ้างเชื่อมเหล็กทำชั้นวางอะไหล่รถบีเอ็มดับเบิ้ลยู สะเก็ดไฟกระเด็นไปโดนพรมรถยนต์วอดทั้งโกดัง

เมื่อเวลา 14.00น.วันที่ 4 มีนาคม 2564 พ.ต.ท.อุทัย ทองสาหร่าย สว.สอบสวนสภ.คุคต รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ร้านขายอะไหล่รถบีเอ็มดับเบิ้ลยู ท้ายซอยพหลโยธิน 85 เลขที่ 187 ม.13 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานรถรถดับเพลิงเทศบาลเมืองคูคตพร้อมพื้นที่ใกล้เคียงรวม 10 คัน รุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุเป็นโกดังขายอะไหล่ของรถบีเอ็มดับเบิ้ลยูโครงสร้างเป็นเหล็กหลังคาเมทัลชีต ปลูกสร้างบนเนื้อที่ประมาณ 200 ตะรางวา พบแสงเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงทั้งโกดัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปพื้นที่ข้างเคียงซึ่งเป็นร้านอาหารและบ้านเรือนประชาชน พร้อมขอสนับสนุนรถดับเพลิงจากพื้นที่ข้างเคียง โดยใช้เวลาประมาณ 1 ช.ม.จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัดแต่เพลิงได้เผาผลาญโกดังเสียหายทั้งหมดและมี ร้านอาหารข้างเคียงได้รับความเสียหายเล็กน้อย 1 แห่ง นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 รายทราบชื่อนายชิษณุพงษ์ บวรธนพิพัฒน์ อายุ27ปี ลูกจ้างร้านที่เกิดเหตุมีอาการสำลักควันไฟถูกนำตัวส่ง ร.พ.ประชาธิปัตย์

ด้านเจ้าของร้านซึ่งขอสงวนชื่อ ให้การว่า ขณะเกิดเหตุกำลังจะเชื่อมทำการต่อเติมสถานที่เก็บของภายในโกดัง ก่อนที่ลูกไฟจากการเชื่อมกระเด็นไปติดอะไหล่รถยนต์ซึ่งเป็นพรมรถยนต์ จึงพากันวิ่งนำถังดับเพลิงมาช่วยกันดับ แต่ไม่สามารถดับเพลิงได้เพราะเพลิงไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วและรุนแรงจึงแจ้งตำรวจเพื่อประสานขอรถดับเพลิงมาช่วยดับไฟ ส่วนค่าเสียหายยังไม่สามารถประเมินค่าได้

นายชิษณุพงษ์ บวรธนพิพัฒน์ ให้การว่าขณะเกิดเหตุตนเองกำลังเชื่อมเหล็กทำชั้นวางของอยู่สะเก็ดไฟได้กระเด็นไปโดนวัตถุบางอย่าง ก่อนจะวิ่งหาถังดับเพลิงกันแต่ไม่ทันเพราะเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว


พ.ต.ท.อุทัย ทองสาหร่าย สว.สอบสวนสภ.คุคต เปิดเผยว่า ได้กันพื้นที่ไว้เพื่อรอการตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียดจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเขต 1 และสอบปากคำพยานบุคคลที่อยู่ในที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี