X

ชาวรังสิตร้องนายกแจ๊ส วอนให้ อบจ.ช่วยเร่งดำเนินการสร้างถนนให้แล้วเสร็จ ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก!

()

ปทุมธานี ชาวรังสิตร้องนายกแจ๊ส วอนให้ อบจ.ช่วยเร่งดำเนินการสร้างถนนให้แล้วเสร็จ ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก !

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 มีนาคม 2564 ชาวรังสิตได้รวมตัวกันร้องทุกข์กับ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี หลังจากที่ได้รับความเดือดร้อนจากการก่อสร้างท่อระบายน้ำพร้อมถนนคอนกรีตเสริมเหล็กในพื้นที่เทศบาลรังสิต ซอยรังสิต-ปทุมธานี 10 ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ชาวบ้านมีความเดือดร้อนจากการก่อสร้างครั้งนี้มาเป็นปีขอให้เข้าไปตรวจสอบด้วย

จากการตรวจสอบพบว่าสภาพถนนยังอยู่ในระหว่างการก่อสร้างที่ยังสร้างไม่เสร็จโดย ผู้ใช้รถใช้ถนนสามารถใช้เส้นทางได้เพียงช่องทางเดียว และมีฝุ่นละอองรบกวนชาวบ้านข้างเคียง บางช่วงมีการเทพื้นคอนกรีตเสริมเหล็กแล้ว แต่ส่วนใหญ่จะเป็นพื้นลูกรัง ส่วนพื้นถนนที่ประชาชนใช้เส้นทางสภาพก็ชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ เป็นทางยาวเกือบหนึ่งกิโลเมตร

นายพชณะ อนุชรานนท์ อายุ 27 ปี ชาวรังสิตซอย10 กล่าวว่า เนื่องจากถนนชาวบ้านที่ใช้เส้นทางสามารถสัญจรได้เพียงช่องทางเดียว เวลาที่รถสวนทางกันลำบากมาก สภาพถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ บางครั้งรถจักรยานยนต์ที่ขับมาจะหลบหลุมเฉี่ยวชนกับรถยนต์ที่ใช้เส้นทาง จักรยานยนต์เคยก็ล้มได้รับบาดเจ็บ ช่างที่ทำงานได้ละทิ้งงานไว้นานเวลาประมาณปีกว่า ทำให้เกิดฝุ่นละอองรบกวน ตนเองและครอบครัวที่มีบ้านพักอาศัยอยู่ติดกับริมถนน จึงได้รับผลกระทบเต็ม ๆ เทศบาลรังสิตนำแบริเออร์มากั้นไว้ป้องกันอุบัติเหตุ แต่กลับมีคนนำรถยนต์เข้ามาจอดกีดขวางหน้าบ้าน หลายครั้งตนก็ออกจากบ้านไม่ได้

ส่วน นายเอกชัย ดุลพงศ์ อายุ 42 อาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้างวินหลวงพ่อโสธร กล่าวว่า ตนเองขับรถจักรยานยนต์ส่งผู้โดยสารภายในซอยแห่งนี้ได้รับผลกระทบหนักมาก ยิ่งต้องใช้เส้นทางนี้ขับผ่านหลุมบ่อ และรถยนต์สามารถใช้เส้นทางได้เพียงช่องทางเดียวจึงเกรงว่าจะเป็นอันตรายโดยเฉพาะผู้โดยสารที่ซ้อนมาด้วย นอกจากสภาพถนนที่ไม่ดีเป็นหลุมเป็นบ่อทำให้รถจักรยานยนต์เสียหาย ยิ่งเวลารถสวนทางกันก็ลำบาก อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำเสร็จไว ๆ ชาวบ้านจะได้ไม่ลำบาก

ด้านพล.ต.ท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่างนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า เมื่อมีชาวบ้านมาร้องเรียนเพื่อขอความช่วยซึ่งตนรับเรื่องไว้ แล้วจะส่งกองช่างเข้าไปตรวจสอบว่าเป็นถนนในความรับผิดชอบของหน่วยงานไหน หากเป็นขององค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีก็จะเร่งรัดให้ดำเนินการอย่างเร็วที่สุด แต่ถ้าเป็นหน่วยงานอื่นก็จะประสานหาทางให้เข้าช่วยเหลือชาวบ้านอย่างทันที.

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี