นายกแจ๊ส !! ประกาศพร้อมแล้วศูนย์ตรวจโควิดฟรีเพื่อพี่น้องชาวปทุมธานีทุกคน

ปทุมธานี  นายกแจณส คำรณวิทย์ ประกาศพร้อมแล้วศูนย์ตรวจโควิดฟรีเพื่อพี่น้องชาวปทุมธานีทุกคน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ลานเอนกประสงค์ข้างเทสโก้โลตัสรังสิต ตรงข้ามฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ รูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยนายเสวกประเสริฐสุข รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี นางสาวณัฐธิดา เกียรติพัฒนาชัย ส.อบจ.เขต3 อำเภอธัญบุรี ได้ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยในการตั้งกองอำนวยการป้องกันและควบคุมโรค (Quarantine) แห่งใหม่ เพื่อเปิดศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินโรคโควิด-19 ของ อบจ.ปทุมธานี รองรับการตรวจคัดกรองประชาชนทั้งจังหวัดปทุมธานี

เนื่องจากการตรวจคัดกรองหาเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ด้วยรถพระราชทานเคลื่อนที่ โดยการอำนวยการของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ที่กองอำนวยการป้องกันและควบคุมโรค ตลาดพรพัฒน์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี สถานการณ์คลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี จึงเปิดกองอำนวยการป้องกันและควบคุมโรคขึ้นใหม่ ที่ลานเอนกประสงค์ข้างเทสโก้โลตัสรังสิต เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้มีโอกาสเข้ามารับการตรวจคัดกรองหาเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ตั้งแต่วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 08.30-16.30 น.เป็นต้นไป ส่วนข้าราชการ พนักงาน องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยชุดตรวจคัดกรอง (แรปบิทเทส) ที่สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ผลปรากฏไม่มีผู้ติดเชื้อ

ทั้งนี้พล.ต.ท.คำรณวิทย์ รูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า หลังจากที่ได้ลาออกจากผู้บัญชาการเหตุการณ์ป้องกันและควบคุมโรค (ตลาดพรพัฒน์-ตลาดสุชาติ) เนื่องจากสถานการณ์ที่นั้นไม่น่าห่วงแล้ว แต่ขณะเดียวกันการแพร่ระบาดของเชื้อได้แพร่กระจายไปยังอำเภออื่น ๆ ภายในจังหวัดปทุมธานี เช่น อำเภอสามโคก อำเภอคลองหลวง อำเภอธัญบุรี ในฐานะที่พี่น้องชาวปทุมธานีได้ไว้วางใจผม ให้มาทำงานผมจึงต้องตั้งศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินโรคโควิด-19 ของ อบจ.ปทุมธานี เพื่อ ปฏิบัติการเชิงรุกเพื่อดูแลประชาชนทั้งจังหวัดปทุมธานี ซึ่งตอนนี้เตรียมพร้อมบริการประชาชนได้แล้ว

โดยการใช้ชุดตรวจคัดกรอง (แรปบิทเทส) ตรวจคัดกรอง ซึ่งจัดซื้อโดยงบประมาณขององค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีทั้งหมดเพื่อคนปทุมโดยจะรู้ผลในเวลาแค่ 3-5 นาทีเท่านั้น ส่วนผู้ที่เข้ามาตรวจต้องเตรียมบัตรประจำตัวประชาชนที่แสดงอยู่ภูมิลำเนา จ.ปทุมธานี เท่านั้น เมื่อพบว่าผลตรวจออกมาบวก ผู้รับการตรวจจะต้องถูกกักตัวไว้ ส่วนผู้ที่เข้ามารับการตรวจแล้วได้ผลลบก็กลับบ้านได้เลย ทั้งนี้ผู้ที่มีผลบวกทางศูนย์ฯ จะส่งตรวจสวอพต่อ เพื่อให้ได้ผลที่ชัดเจน หากไม่ติดเชื้อผู้รับการตรวจก็สามารถกลับบ้านได้เลย.

 

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี