ด่วน !! นายกแจ๊ส ลาออกจากผู้บัญชาการเหตุการณ์ป้องกันและควบคุมโรค อัดหัวหน้าสสจ.ไม่สนใจลูกน้อง

ปทุมธานี ด่วน !! นายกแจ๊ส ลาออกจากผู้บัญชาการเหตุการณ์ป้องกันและควบคุมโรค อัดหัวหน้าสสจ.ไม่สนใจลูกน้อง

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 ที่กองอำนวยการป้องกันและควบคุมโรค (โรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่าโควิด 2019) ตลาดพรพัฒน์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี. จ.ปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ผู้บัญชาการเหตุการณ์ป้องกันและควบคุมโรค (Quarantine) ได้เดินมาประชุมติดตามผลและมอบหมายการทำงานรวมถึงสรุปสถานการณ์ประจำวัน

ด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า ที่ต้องลาออกจากผู้บัญชาการเหตุการณ์ป้องกันและควบคุมโรค เนื่องจากผมจะไปตั้งกองอำนวยการป้องกันและควบคุมโรคขององค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เนื่องจากศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินโรคโควิด19 ตลาดพรพัฒน์-ตลาดสุชาติ หมดความจำเป็นที่จะตั้งกองอำนวยการฯอยู่ที่นี่แล้ว จากที่ได้ปฏิบัติผ่านมาพบว่าสถิติการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19ได้ลดลง ผมมองว่าตลาดสุชาติ-ตลาดพรพัฒน์ไม่ใช่ปัญหาแล้ว

แต่กลับพบผู้ติดเชื้อเพิ่มที่อำเภอสามโคก อำเภอคลองหลวง และอำเภอธัญบุรี ดังนั้นผมจะมาเป็นบัญชาการเหตุการณ์ป้องกันฯที่ตลาดพรพัฒน์และตลาดสุชาติเพียงที่เดียวไม่ได้ เพราะผมต้องดูแลพี่น้องภายในจังหวัดปทุมธานีทั้งจังหวัด และผมจะตั้งศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินฯเพื่อดูแล ประชาชนทั้งจังหวัดปทุมธานี ตลอดเวลาที่ทำงานด้วยกันมาทุกวันไม่มีวันหยุด แต่ขณะเดียวกัน หัวหน้าสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี ไม่เคยลงมาดูเลย แม้แต่ผู้ใต้บังคับบัญชาออกไปปฏิบัติหน้าที่รวมถึงรถพระราชทานออกไปยังไม่เคยไปดู ซึ่งเมื่อรถพระราชทานฯออกพื้นที่ไปตรวจคัดกรองที่ไหน ผมจะได้ลงไปดูเองทุกครั้ง เนื่องจากพระองค์ท่านพระราชทานมาเพื่อให้ชาวปทุมธานีปลอดภัย

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวต่อว่า หลังจากนี้จะเสนอท่านผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ขอให้ท่านพิจารณาเปิดตลาดพรพัฒน์-ตลาดสุชาติ ต่อไป เพื่อเป็นการผ่อนคลายให้ผู้ประกอบการค้าขาย เนื่องจากเขาหาเช้ากินค่ำ เพราะการตรวจภายในตลาดทั้งสองตลาดนี้เสร็จสิ้นแล้ว ปัจจุบันคนที่เข้ามาตรวจคือผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องบางคนมาจากต่างจังหวัดไกลๆ ยอดที่แจ้งใน ปัจจุบันนี้ไม่ใช่คนในตลาดพรพัฒน์ แต่อย่างไร

ในส่วนของรถพระราชทานฯ ที่ผมได้ขอพระราชทานรถมาซึ่งพระองค์ท่านทรงมีพระเมตตาเพื่อพี่น้องชาวจังหวัดปทุมธานี ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีได้ดูแลโดยประสานกับ สาธารณสุข สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 4 จังหวัดสระบุรี (สคร.4) ส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาทำงานร่วมกับรถพระราชทาน ส่วนการตรวจผมจะให้ใช้ ชุดตรวจคัดกรอง (แรบบิทเทส) ตรวจคัดกรองเพียง 2-3 นาทีทราบผล เมื่อพบว่าติดเชื้อจะส่งตรวจสวอพต่อ เพื่อที่จะได้กักกันโรคได้ทันที่หลังจากนี้ทางก็ขอให้คณะกรรมการควบคุมโรคช่วยพิจารณาเปิดตลาดให้ผู้ประกอบการค้าขายได้แต่ต้องอยู่ภายใต้มาตราการณ์ป้องกันการแพร่ระบาดของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อให้ผู้ประกอบการค้าขายพ่อค้าแม่ขายได้ใช้ชีวิตปกติ และสามารถดำเนินชีวิตหาเลี้ยงครอบครัวต่อไปได้.

 

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี