เศรษฐกิฐย่ำแย่ 2 หนุ่มสาวกินก๋วยเตี๋ยวเรืออ้างลืมกระเป๋าเงินขอกลับไปเอาเงินแล้วหนีหาย

ปทุมธานี เศรษฐกิฐย่ำแย่ 2 หนุ่มสาวกินก๋วยเตี๋ยวเรืออ้างลืมกระเป๋าเงินขอกลับไปเอาเงินแล้วหนีหาย

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ๊นก ก๋วยเตี๋ยวเรือ 2 ชั้น สาขา 2 คลอง8 ถนนรังสิต-นครนายก ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี. จ.ปทุมธานี ได้ร้องเรียนมายังผู้สื่อข่าวเพื่อเตือนภัยสังคม เนื่องจากมีหนุ่มสาวคู่หนึ่งได้มานั่งรับประทานอาหารในร้าน แต่ไม่ได้ชำระเงินจำนวน 154 บาท อ้างว่าลืมกระเป๋าเงินและขอกลับไปเอากระเปาตังค์บ้านพักย่านคลอง 8 ในพื้นที่ อ.ธัญบุรี เพื่อนำเงินมาชำระค่าอาหารที่รับประทานไว้ แต่หายเข้ากลีบเมฆผ่านไป 3 วัน ก็ไม่นำเงินมาชำระตามที่กล่าวอ้างไว้ พนักงานที่ดูแลร้านจึงได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.ธัญบุรี เพื่อเตือนภัย

จากการสอบถาม น.ส.ศุภรัตน์ จันทร์ศรี อายุ 26 ปี พนักงานเสิร์ฟ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ 2 ชั้นสาขา 2 กล่าวว่า เวลาประมาณ 14.40 น.ของวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 ได้มีหนุ่มสาวคู่หนึ่งขับรถเก๋ง มารับประทานอาหารในร้านที่ตนได้ดูแลอยู่ และมีการสั่งอาหารเพื่อรับประทานเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือและเครื่องดื่มจำนวนหนึ่งราคาโดยรวมทั้งหมด 154 บาท หลังจากหนุ่มสาวคู่นั้นได้รับประทานอาหารเสร็จก็เรียกพนักงานเสริฟคิดค่าอาหารตามปกติ แต่พอควักเงินจะจ่ายค่าอาหารกลับบอกว่าลืมกระเป๋าเงินและขอตัวกลับไปเอาเงินที่บ้าน ตนก็เห็นท่าทางมีพิรุธก็เลยบอกว่าให้กลับไปเอาเงินเพียงคนเดียว แต่ฝ่ายหญิงบอกว่าขับรถยนต์ไม่เป็น พอจะให้ฝ่ายชายไปก็ไม่สามารถเข้าบ้านของฝ่ายหญิงได้ จึงขอกลับไปทั้งคู่และจะรีบเอาเงินค่าอาหารมาจ่ายภายในวันนี้ทันที เพราะทั้งคู่อ้างว่าอาศัยอยู่ในพื้นที่คลอง 8 ธัญบุรีนั้นเอง ยังบอกต่ออีกว่าเงินแค่ 154 บาทไม่โกงหรอก จากนั้นตนก็ปล่อยให้กลับไปเอาเงินที่ตามที่กล่าวอ้าง ระหว่างทั้งคู่เดินออกจากโต๊ะอาหารฝ่ายชายทำพิรุธอีกครั้งคือไม่ยอมเดินออกทางประตูหลังร้านแต่กลับออกข้างร้านเพราะโซนหลังร้านมีกล้องวงจรปิดที่ดูภาพได้ชัดเจน ส่วนฝ่ายหญิงได้ออกทางประตูหลังร้านปกติแต่ลักษณะการเดินเหมือนรีบร้อน พอชายหญิงคู่นั้นได้ขับรถออกจากร้านตนก็เอะใจจึงได้ถ่ายภาพป้ายทะเบียนรถไว้ เป็นรถเก๋งสีขาว ไม่ทราบยี่ห้อ

จากนั้นตนก็รอมาจนกระทั่ง 3 วันแล้ว ก็ยังไม่มีการนำเงินมาชำระค่าอาหารที่ค้างไว้แต่อย่างใด ตนเลยไปแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.ธัญบุรี ไว้เพื่อเตือนภัยไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้กับร้านอาหารและพ่อค้าแม่ค้าทุกคนเช่นที่เกิดกับตน โชคดีเจ้าของร้านเข้าใจเลยไม่มีการหักเงินค่าแรงของตนแต่ประการใด คุณจะมีเล่ห์เหลี่ยมในพฤติกรรมการกระทำใด แต่คนที่เดือดร้อนคือลูกจ้างอย่างพวกตน ที่มีค่าแรงรายวันเพียงละ 300 บาท ถ้าถูกหักค่าแรงแล้วครอบครัวจะต้องเดือดร้อนแน่นอน ช่วงนี้ ทั้งปัญหาเศรษฐกิจและปัญหาโรคระบาดโควิด19 นี้ อย่าทำลักษณะเช่นนี้อีกเลย ถ้าหิวคนไทยด้วยกันบอกกันตรงๆจะดีกว่าเชื่อว่าพ่อค้าแม่ค้าทุกคนเข้าใจ ช่วยเหลือกันได้และพร้อมแบ่งปันเสมอ

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี