นายกแจ๊ส มั่นใจควบคุมสถานการณ์ได้แล้วเตรียมเสนอผู้ว่าฯ เปิดตลาด 2 ตลาดค้าส่งย่านรังสิต

ปทุมธานี นายกแจ๊ส มั่นใจควบคุมสถานการณ์ได้แล้วเตรียมเสนอผู้ว่าฯ เปิดตลาด 2 ตลาดค้าส่งย่านรังสิต

วันที่ 21 กพ.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณริมเขื่อนสะพานแดง คลองหนึ่ง ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ได้นำรถพระราชทาน ตรวจเก็บตัวอย่างชิวนิรภัย จำนวน 3 คัน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อตรวจค้นหาเชื้อไวรัสโคโรน่า โควิด 19 เชิงรุกให้กับพี่น้องประชาชนตลาดสะพานแดง ซึ่งมีประชาชนได้เดินทางมาลงทะเบียนไว้จำนวน 600 ราย

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า ผมในฐานะผู้บัญชาการเหตุการณ์ป้องกันและควบคุมโรค ในครั้งนี้ซึ่งดูแล้วบุคลากรทางการตรวจทั้งหลายทั้งหมดอาจจะช้าไม่ทันต่อเหตุการณ์ เพราะขณะนี้เราสู้กับศัตรูสงครามที่มองไม่เห็นนะครับ หลังจากที่รับตำแหน่งเมื่อท่านผู้ว่าแต่งตั้ง ผมก็เลยทำเรื่องจาก อบจ. ถึงสำนักพระราชวัง แล้วก็ขอรถพระราชทาน ซึ่งอันเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างใหญ่หลวง ต่อพี่น้องปทุมธานี ที่โปรดเกล้าพระราชทานรถที่ตรวจเชิงรุกเอามาให้กับปทุมธานีเรา

โดยตอนแรกพระราชทานมา 4 คัน แล้ววันรุ่งขึ้นพระราชทานอีก 6 เป็น10 คัน แล้วก็มีรถตรวจเร็วรถแลป อีก1คัน ซึ่งผมถือว่าเป็นประโยชน์อย่างมาก ทาง อบจ.ได้จัดซื้อชุดตรวจเร็วอีก ที่เรียกว่า แรบบิทเทส มาใช้คู่กันกับการสวอตในโพรงจมูก ดังนั้นก็จะคัดกรองได้อย่างเร็ว เพราะถ้าใช้สวอตอย่างเดียวทำให้ล่าช้า อย่างวันนี้เราตรวจสวอต กว่าจะรู้ผล พรุ่งนี้ถึงจะรู้ผลได้ ประชาชนที่เข้ามารับการตรวจต้องกลับไปก่อน ถ้ามีผู้ติดเชื้อและกลับไป 20 กว่าชั่วโมงก็อาจไปแพร่ที่ไหนอีกไม่รู้ วันนี้จึงได้ใช้ตัวคัดกรองแบบ แรบบิสเทส มาใช้ ด้วยงบของ อบจ ซื้อมาใช้ควบคู่กัน ซึ่งจะตรวจแค่ 2 3 นาที รู้ผล แรบบิสเทส จะมีความชัดเจน 98% ตนเองเชื่อว่าปทุมธานี อีก 2 วันจะสู่ภาวะปกติ และควบคุมได้ ทางตลาดพรพัฒน์ ควบคุมได้แล้ว ซึ่งก็จะเสนอท่านผู้ว่าให้เปิดทั้งตลาดพรพัฒน์ และตลาดสุชาติ ส่วนที่ตลาดรังสิตที่ไม่ติดอยู่แล้วตลาดรังสิตเมื่อวานไปตรวจถึง 490 คน ไม่พบเชื้อ

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี ทั้งนี้ปทุมธานีจะต้องตรวจครบทั้งจังหวัดต่อไปเพื่อไม่ไห้หลงเหลืออยู่ โดยการตรวจ แรบบิทเทส ควบคู่กันรถพระราชทานส่วนที่ตลาดสะพานแดงถือว่าเป็นชุมชนที่ใหญ่มาก ถ้ามีแพร่ไปซักคนหนึ่งก็จะกระจายเร็ว จึงต้องกำหนดจุดอย่างเมื่อวานตรวจในตลาดรังสิต แต่วันนี้ตรวจที่นี่ ต้องตรวจให้เยอะที่สุดโดยใช้งบของ อบจ.

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี