นายก อบต.คลองสาม ยืนยัน!!ในพื้นที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 6 ราย เร่งฉีดยาฆ่าเชื้อ 4 หมู่บ้าน

ปทุมธานี นายก อบต.คลองสาม ยืนยัน!!ในพื้นที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 6 ราย เร่งฉีดยาฆ่าเชื้อ 4 หมู่บ้าน 

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 64 ผศ.ดร.วิระศักดิ์ ฮาดดา นายก อบต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้ไลฟ์สดผ่านเพจเฟสบุคส่วนตัว รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ ที่ตรวจพบถึง 6 ราย ใน 4 หมู่บ้าน และเร่งนำรถฉีดพ่นฆ่าเชื้อภายในหมู่บ้านที่พบผู้ติดเชื้อเพื่อสร้างความมั่นใจประชาชนใกล้เคียง


โดยในพื้นที่ อบต.คลอง 3 ได้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 6 ราย ได้อาศัยอยู่หมู่บ้านเดอะไพรม์ 115 หมู่ที่ 1 จำนวน 1 รายหมู่บ้านเดอะแพลนท์ หมู่ที่ 1 จำนวน 2 รายหมู่บ้านวรารักษ์ หมู่ที่ 2 จำนวน 1 รายและ หมู่บ้านไทยสมบูรณ์ 3 หมู่ที่ 4 จำนวน 2 ราย ซึ่งทั้ง 6 รายได้นำส่งยัง ร.พ.คลองหลวง ร.พ.บีแคร์ ร.พ.แพทย์รังสิต และ ร.พ.เปาโล พระประแดงแล้ว ซึ่งทั้งหมดนั้นประกอบอาชีพค้าขาย พนักงานขายและเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง


ด้าน ผศ.ดร.วิระศักดิ์ นายก อบต.คลองสาม กล่าวว่า ขณะที่ตนเองได้ประชุมสภาฯอยู่ได้รับรายงานจาก อนามัยตำบลคลองสามว่าพบผู้ติเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยมีทามไลน์มาจาก ตลาดพรพัฒน์ ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี เมื่อทราบเรื่องแล้วจึงได้ลงพื้นที่พร้อมรถฉีดพ่น ภายในหมู่บ้านทั้ง 4 แห่งที่พบผู้ติดเชื้อ พร้อมกับแจ้งประชาชนที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านทั้ง 4 หมู่บ้านได้รับทราบข้อเท็จจริงเพื่อหาแนวทางป้องกันตนเองและเพื่อไม่ให้ประชาชนต้องเกิดวิตกกังวลในเหตุการณ์ดังกล่าว นอกจากนี้สาธารณสุขจังหวัดจะจัดเจ้าหน้าที่มาตั้งจุดบริการที่ตลาดจัมโบ้คลองสาม เพื่อตรวจหาผู้ติดเชื้อโควิด-19เชิงลึกอย่างละเอียดต่อไป.

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี