ถนนทรุดเป็นหลุมลึก 2 เมตร หลายจุดในเขตหนองเสือ นายกแจ๊ส รุดตรวจสอบเร่งช่วยหวั่นเกิดอันตราย

ปทุมธานี ถนนทรุดเป็นหลุมลึก 2 เมตร หลายจุดในเขตหนองเสือ นายกแจ๊ส รุดตรวจสอบเร่งช่วยหวั่นเกิดอันตราย

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 11 กุมภาพัน์ 2564 พลตำรวจโท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีรยุทธ เสรีนนท์ชัย ผกก.สภ.หนองเสือ , นายสุริยา ธรรมธารา สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เขต 1 อำเภอหนองเสือ และนายธีรพงค์ ผาบไชย ผู้อำนวยการกองช่าง อบจ.ปทุมธานี พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องลงพื้นตรวจสอบถนนทรุดตัวบริเวณถนนเลียบคลองเก้าฝั่งตะวันออก หมู่ 7 ต.บึงกาสาม อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานีและหมู่ที่ 7 ตำบลบึงบา อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี
ซึ่งสภาพถนนที่ทรุดและแยกร้าวเป็นช่วงระยะทางยาว 200 เมตร ลึกกว่า 2 เมตร

โดยเป็นงบประมาณของ อบจ.ปทุมธานี ได้ดำเนินการก่อสร้างไว้เมื่อปีงบประมาณ 2563 สายบ้านวังตะเคียน-บ้านแสงมณี (ปท.ถ.1 1001) อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี ขนาดผิวจราจรกว้าง 6 เมตร ระยะทางยาว 1950 เมตร หนา 0.20 เมตร งบประมาณก่อสร้าง 10,690,999 บาท ก่อสร้างด้วยเงินภาษีของประชาชน ซึ่งชาวบ้านได้ร้องเรียนไปที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เนื่องจากถนนได้สร้างเสร็จใช้งานไม่ถึง 6 เดือน เกิดการทรุดชำรุดเสียหายคาดว่ามาจากภัยแล้ง เพราะสภาพน้ำในคลองเก้าแห้งขอด

จากนั้นได้ลงพื้นที่เยี่ยมชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนหลังจากที่ อบจ.ปทุมธานีได้จัดสรรงบประมาณลงมาขยายสะพานแล้วสร้างไม่เสร็จโดยใช้ระยะเวลานานกว่าครึ่งปีแล้ว ที่บริเวณโรงเรียนวัดปทุมนายก เลขที่128 ม.2 ถ.เลียบคลอง14 ฝั่งตะวันตก ต.ศาลาครุ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี สาเหตุมาจากผู้รับเหมาทิ้งงาน การก่อสร้างจึงยังไม่แล้วเสร็จ สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านตลอดจนเด็กนักเรียนที่ต้องใช้สะพานดังกล่าวในการสัญจร

พลตำรวจโท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ประชาชนได้แจ้งเข้ามาที่ทีมงานว่ามีถนนสายเลียบคลองเก้า ฝั่งตะวันออก ทรุดตัว ยาวเกือบ 200 เมตร ลึกเกือบ 2 เมตร จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเพื่อหาทางแก้ไขอย่างเร่งด่วน เนื่องจากภัยแล้งปีนี้ส่งผลกระทบกับเกษตรกรเป็นอย่างมาก จึงจะได้นำเรียนท่านผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เพื่อให้ประกาศภัยแล้งโดยด่วน ซึ่งขณะนี้มีประชาชนได้แจ้งมายัง อบจ.ว่าถนนได้ชำรุดทรุดเสียหายหลายแห่ง

เบื้องต้นได้ประสาน พ.ต.อ.ธีรยุทธ เสรีนนท์ชัย ผกก.สภ.หนองเสือ ให้ช่วยกั่นเตือน รถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ที่ขับใช้เส้นทางอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ ส่วนสาเหตุที่ผ่านมาที่ถนนทรุดตัวนั้นคาดว่ารถแบคโฮใช้บูมยาวเข้ามาขุดคลองตบแต่งริมตลิ่งจนเกิดการสั่งสะเทือนส่งผลให้ถนนทรุดชำรุดจากนั้นเบิกงบประมาณมาทำถนน ซึ่งหากทำเช่นนี้ก็จะไม่สามารถแก้ปัญหาได้อย่างถาวร ถ้าจะแก้ปัญหาในระยะยาวต้องแก้ให้เป็นระบบและถูกต้อง.
พนอ ชมภูศรี

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี