X

ผู้ว่าเมืองปทุมฯ ลงพื้นที่เยี่ยมประชาชนผู้ด้อยโอกาส ผู้พิการและผู้ป่วยติดเตียงพื้นที่หนองเสือ

ปทุมธานี ผู้ว่าเมืองปทุมฯ ลงพื้นที่เยี่ยมประชาชน ผู้ด้อยโอกาส ผู้พิการและผู้ป่วยติดเตียงพื้นที่อำเภอหนองเสือ

วันที่ 19 ต.ค.2563 นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีพร้อมนายสมชาย ตรีณาวงษ์ นายอำเภอหนองเสือ และสาธารณสุขอำเภอหนองเสือ ลงพื้นที่ออกเยี่ยมผู้ด้อยโอกาส ผู้พิการ ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง เพื่อเป็นการเยียวยาและให้กำลังใจ ประชาชน และเพื่อรับฟังปัญหาและแนวทางการดำเนินงานในพื้นที่อำเภอหนองเสือ เป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดี ระหว่างส่วนราชการกับประชาชนในพื้นที่ ซึ่งปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ จะได้รับการแก้ไขโดยด่วนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป

การลงพื้นที่ในครั้งนี้ ได้ไปเยี่ยม นายชาติวัฒน์ พุทธเจริญ อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 38/5 ม.1 ต.หนองสามวัง อ.หนองเสือ เป็นผู้พิการทางเสียงเป็นใบ้ตั้งแต่กำเนิด อาศัยอยู่กับมารดาเพียงลำพัง โดยสภาพบ้านพุพัง หลังคารั่ว ห้องน้ำทรุดโทรม นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี จึงให้นายสมชาย ตรีณาวงษ์ นายอำเภอหนองเสือ เร่งซ่อมแซมหลังคาบ้านที่รั่วโดยใช้งบประมาณของกาชาดจังหวัดปทุมธานี

ส่วนห้องน้ำ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ให้เปลี่ยนจากแบบนั่งยองของเดิมเป็นโถชักโครกแบบใช้น้ำราด เพราะตอนนี้ได้ทำโครงการกับชมรมนิสิตเก่าจุฬาโดยใช้งบประมาณส่วนตัวครึ่งหนึ่งและชมรมนิสิตเก่าจุฬาออกครึ่งหนึ่ง เพื่อช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ผู้ที่มีฐานะยากจนในการเปลี่ยนโถส้วมของครัวเรือนจากแบบนั่งยองเป็นแบบนั่งราบ (ชักโครก) ให้มีความสะดวกสบายมากขึ้นในการปฏิบัติกิจวัตรประจำวัน

จากนั้นได้ออกไปเยี่ยมให้กำลังใจ นางแจ๋ว งามยิ่ง อายุ99 ปี ที่บ้านเลขที่ 36 ม.1 ต.หนองสามวัง อ.หนองเสือ ที่มีสุขภาพร่างกาย ที่แข็งแรง อารมณ์ร่าเริง แจ่มใส พร้อมเผยเคล็ดลับทานอาหาร อาหารพื้นบ้าน เช่น น้ำพริก ผักต้ม และผลไม้ ตามฤดูกาล จากนั้นผู้ว่าฯได้มอบเครื่องอุปโภค-บริโภค และพูดคุยให้กำลังใจและให้อำเภอหนองเสือดำเนินการสำรวจเพื่อช่วยเหลือ ผู้พิการ ครอบครัวด้วยโอกาส ผู้สูงอายุ ตลอดจน ผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นต่อไป

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี