X

โครงการจิตอาสา หน่วยพระราชทาน และประชาชนจิตอาสา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” กิจกรรมพัฒนาคลองรังสิตประยูรศักดิ์

ปทุมธานี โครงการจิตอาสา หน่วยพระราชทาน และประชาชนจิตอาสา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” กิจกรรมพัฒนาคลองรังสิตประยูรศักดิ์

 

วันที่17 ต.ค.61 ที่ สนามกีฬาอเนกประสงค์ เทศบาลนครรังสิต อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ด้วยสำนึกพระมหากรุณาธิคุณ ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกร บดินทรเทพยวรางกูร พระราชทานโครงการจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริ “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” ด้วยทรงมุ่งหวังให้ พสกนิกรทุกหมู่เหล่า มีความสมัครสมาน สามัคคี ร่วมมือร่วมใจ ประกอบกิจกรรมสาธารณะ เพื่อประโยชน์สุขของชุมชนส่วนรวม โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน เพื่อให้เกิดความรัก ความผูกพันใน 4 สถาบันหลักของชาติ คือ สถาบันชาติ สถาบันศาสนา สถาบันพระมหากษัตริย์ และประชาชน ทำให้จังหวัดปทุมธานีเป็นเมืองน่าอยู่สะอาดตา แล้วทำให้พี่น้องประชาชนเห็นความสำคัญ ในการช่วยกันรักษาความสะอาด ความเป็นระเบียบเรียบร้อย ของจังหวัดปทุมธานี


พลตำรวจโท ปิยะ อุทาโย รักษาราชการแทนผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประธานในพิธี โครงการหน่วยพระราชทานจิตอาสาพัฒนาคลองรังสิตประยูรศักดิ์ พร้อมด้วย ทหารมหาดเล็กราชวัลลภ รักษาพระองค์, หน่วยเฉพาะกิจ 904 กองพลที่ 1 รักษาพระองค์, ข้าราชบริพาร หน่วยราชการในพระองค์ ดร.พินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี นายผล ดำธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร รรท. ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุรพงษ์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี นายศิริศักดิ์ ศิริมังคะลา นายอำเภอเมืองปทุมธานี นายอาวุธ วิเชียรฉาย นายอำเภอธัญบุรี นายสุเมธ มีนาภา โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดปทุมธานี หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ และ ประชาชนจิตอาสา เข้าร่วมกว่า2000 คน ทั้งนี้ พลตำรวจโท ปิยะ อุทาโยและคณะยังลงเรือสำรวจคลองรังสิตประยูรศักดิ์คลอง 1-2

และเมื่อเวลา 11.30 น.พล.อ.อ.สถิตย์พงษ์ สุขวิมล ราชเลขานุการในพระองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจิตอาสาในกิจกรรมพัฒนาคลองรังสิตประยูรศักดิ์ และชมการใช้เรือเก็บผักตบชวา ตลอดจนเดินทางเยี่ยมประชาชนในพื้นที่ และรับฟังการรายงานการปฎิบัติงานกิจกรรมพัฒนาคลองรังสิตประยูรศักดิ์ จากดร.พินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี
โดยกิจกรรมจิตอาสา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ”พัฒนาคลองรังสิตประยูรศักดิ์ มีกำหนดการการปฏิบัติงานจิตอาสาพัฒนา กำจัดวัชพืช ขยะและสิ่งปฏิกูลกีดขวางทางน้ำในลำคลองในเขตพื้นที่จังหวัดปทุมธานี ได้แก่ คลองเปรมประชากร และคลองรังสิต 1 ถึง 15 ในวันที่ 14 – 22 ตุลาคม 2561

โดยวันนี้(พัฒนาริมคลองรังสิตประยูรศักดิ์ คลอง 1-2)ทั้ง 2 ฝั่ง เช่น ตัดแต่งกิ่งไม้ ลงเรือเก็บขยะ เก็บขยะริมคลอง กำจัดวัชพืชและสิ่งปฏิกูลภายในคลอง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำ รักษาระบบนิเวศและคุณภาพน้ำให้ใสสะอาด เพื่อสนองพระราโชบายของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการช่วยเหลือราษฎรให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และให้ทุกคนมีส่วนร่วมทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์แก่สังคมส่วนรวมและประเทศ โดยไม่หวังผลตอบแทน ตลอดจนสร้างสังคมน่าอยู่ และเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเพื่อเป็นการ แสดงความจงรักภักดีและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้กองทัพบกจัดครัวพระราชทานเพื่อประกอบเลี้ยงประชาชนจิตอาสาที่มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย และจะจัดกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ต่อเนื่องถึงวันที่ 22 ตุลาคมนี้

พงศ์พัทธ์ วงศ์ยะลา

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี