X

หนุ่มใหญ่ตกงานซิ่งเก๋งแหกด่าน ตำรวจต้องยิงยางเพื่อหยุดรถค้นเจอยาบ้าเกือบ 5 แสนเม็ด

ปทุมธานี หนุ่มใหญ่ตกงานซิ่งเก๋งแหกด่าน ตำรวจต้องยิงยางเพื่อหยุดรถค้นเจอยาบ้าเกือบ 5 แสนเม็ด

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (วันที่ 25 มิ.ย. ) พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี , พ.ต.อ.ณัฐ พรหมเทพ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พ.ต.ท.ธีระยุทธ สุทธิพนไพศาล รอง ผกก.ป.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัว นายศิริชัย อุลิศ อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 103 หมู่ 2 ต.ลำตาเสา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย รถเก๋ง มาสด้า 2 สีเขียว หมายเลขทะเบียน ขข 6155 ชลบุรี ยาบ้าจำนวน 492,000 เม็ด , ยาไอซ์ 154 กรัม , กระท่อมแห้งน้ำหนัก 312 กรัม , ปืนไทยประดิษฐ์ พร้อมกระสุนลูกแบงค์ จำนวน 2 นัด ขนาด 9 mm บรรจุอยู่ในซองกระสุนปืน

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 กล่าวว่า ตำรวจสายตรวจของ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ นำกำลังสายตรวจชุดปฏิบัติการที่ 3 ตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด บริเวณถน​นเสมา-ฟ้าคราม คลองสองธัญบุรี ตั้งแต่เวลา 17.30 น. จนกระทั่งเวลา 18.30 น. ส.ต.อ.อดิเทพ พันธเสริม , ส.ต.อ.ไพสิฐ อ่อนสองชั้น ได้สังเกตุเห็น รถยนต์รุ่นมาสด้า 2 สีเขียว หมายเลขทะเบียน ขข 6155 ชลบุรี ท่าทางมีพิรุธคล้ายจะไม่ยอมขับขี่รถเข้าจุดตรวจของเจ้าหน้าที่ ส.ต.อ.อดิเทพ พันธเสริม , ส.ต.อ.ไพสิฐ อ่อนสองชั้น จึงได้ทำการสอบถามพูดคุย

แต่รถยนต์คันดังกล่าวได้กลับรถและพยายามหลบหนีซึ่งได้เฉี่ยว ส.ต.อ.อดิเทพ พันธเสริม จนล้มลง เจ้าหน้าที่ที่อยู่ประจำจุดตรวจจึงได้ติดตามรถยนต์คันดังกล่าวซึ่งหลบหนีมุ่งหน้าถนนลำลูกกาไปจนถึงบริเวณหน้าทางเข้าหมู่บ้านเอื้ออาทรเสมา-ฟ้าคราม ซึ่งการขับขี่หลบหนีของรถยนต์คันดังกล่าวนั้นได้ขับขี่ด้วยความเร็ว ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนบริเวณใกล้เคียง ส.ต.อ.อดิเทพ พันธเสริม , ส.ต.อ.ราชศักดิ์ ศักดิ์ระพี จึงได้ตัดสินใจใช้อาวุธปืนประจำกายของทางราชการ ยิงเพื่อสกัดกั้นในระดับต่ำถูกยางล้อรถยนต์ด้านหลังซ้ายทำให้รถคันดังกล่าวไม่สามารถขับขี่ต่อไปได้

โดยจากการตรวจสอบภายในรถ ตรวจสอบพบผู้ขับขี่คือนายศิริชัย อุลิศ อายุ 31 ปี เป็นผู้ขับขี่ จากการตรวจค้นภายในรถด้านหลังสุดพบยาบ้าจำนวน 492,000 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงกระสอบสีฟ้า มีถุงกระสอบหลากสีปิดทับอีกที , ยาไอซ์ 154 กรัม พบอยู่ในกล่องใต้เบาะฝั่งคนนั่งด้านหน้า, กระท่อมแห้งน้ำหนัก 312 กรัม อยู่บนเบาะฝั่งคนนั่ง และ ปืนไทยประดิษฐ์ พร้อมกระสุนลูกแบงค์ จำนวน 2 นัดขนาด 9 mm บรรจุอยู่ในซองกระสุนปืน ภายในรถยนต์คันดังกล่าว มูลค่ายาเสพติดที่จับกุมได้ในครั้งนี้ประมาณ 20 ล้านบาท

ทางนายศิริชัย อุลิศ อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาให้การว่ารับสารภาพว่า ตนรับจ้างส่งของและรถยนต์มาจากผู้หญิงชื่อปุ๊ ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง ว่าจ้างตนให้ขับรถขนใบกระท่อมตากแห้งจาก อ.ลาดหลุมแก้ว ให้ไปส่งลูกค้าย่านลำลูกกา ในราคา 500 บาท โดยให้โทรศัพท์มา 1 เครื่อง พร้อมกับเปิดจีพีเอส ระบุสถานที่นัดหมาย จนขับมาถึงลำลูกกา แต่แบตดันหมด จึงทำให้หลงทาง จนขับมาเจอด่านตรวจ ด้วยความผิดจึงหลบหนี ก่อนจะมาโดนจับได้ ตนไม่รู้เลยว่าในรถมีอะไรบ้างคิดว่าแค่กระท่อมอย่างเดียว จึงยอมขับรถมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำการสอบสวนผู้ต้องหาเพื่อที่จะขยายผลของขบวนการค้ายาเสพติดชุดนี้ หลังสอบสวนเสร็จจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน พร้อมแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) (ยาไอซ์) ประเภท 5 (พืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย พกพาอาวุธปืนเถื่อน และ เครื่องกระสุนปืน ไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี