ปทุมธานี เพลิงไหม้หญ้า ลุกลามเข้าอู่รถเผาวอดกว่า 10 คัน(ชมคลิป)

ปทุมธานี เพลิงไหม้หญ้า ลุกลามเข้าอู่รถ เพลิงเผาวอดกว่า 10 คัน

วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ.เทียนชัย ใหม่เอี่ยม รอง สว.(สอบสวน) สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้หญ้าและลุกลามไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยชลมาร์คพิจารณ์10 หรือ (ซอยผู้ใหญ่เฟื่อง) ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองลาดสวาย เทศบาลเมืองคูคต รถดับเพลิงเทศบาลตำบลลำลูกกา รถดับเพลิงเทศบาลเมืองลำสามแก้ว จำนวน 10 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยร่มไทร

ในที่เกิดเหตมีบ้านเรือนประชาชนปลูกอยู่ติดกันหลายหลังคาเรือน พบเพลิงไหม้ป่าหญ้าเป็นที่ดินรกร้างก่อนลามติดที่ดินเช่าเก็บซากรถยนต์ที่เจ้าของอู่ประมูลมาถอดชิ้นส่วนอะไหล่ เพลิงได้ลุกลามไหม้ซากรถเสียหายกว่า 10 คัน และลามไหม้อู่ถอดอะไหล่และมีถังแก๊สหลายใบ ทำให้เกิดระเบิดเสียงดังสนั่นหลายครั้งแรงระเบิดทำให้หลังคาอู่พังลงมาทับซากรถ และอะไหล่รถเสียหาย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำดับเพลิงไหม้นานเกือบชั่วโมงเพลิงจึงสงบ จากการที่ถังแก๊สระเบิดได้มีเศษชิ้นส่วนถังปลิวว่อนลงใส่หลังคาเสียหายหลายหลัง โดยเฉพาะที่บ้านเลขที่ 3/9 หมู่ 10 หลังคาเป็นรูโหว่

จากการสอบถามนายขวัญเมือง บำรุงกิจ อายุ 53 ปี เจ้าของหลังดังกล่าว กล่าวว่า ไฟไหม้หญ้าจากฝังตรงข้ามเกิดขึ้นช่วงเย็นขณะกลับเข้าบ้านสังเกตุเห็นมีคนอยู่หลังกำแพงบ้านไม่รู้ทำอะไรยืนอยู่นานตนเองยืนดูอยู่พักหนึ่งคิดว่าไม่มีอะไร กำลังจะนั่งกินอาหารเย็นก็มีไฟไหม้ขึ้นและมีเสียงคนโวยวายไฟไหม้เอาไม่อยู่ ดีที่มีลมพัดไปอีกทางไม่มาทางบ้านของตนก็รีบเอาสายยางฉีดน้้ำเลี้ยงข้างบ้านไว้ ไฟไหม้ลามไหม้อู่รถมีเสียงถังแก๊สระเบิดเศษชิ้นส่วนปลิวมาลงหลังคาบ้านเป็นรูใหญ่เสียงดังสนั่นหวั่นไหว ดีที่ไม่โดนคนถังแก๊สที่ระเบิดน่าจะมาจากอู่ที้่รื้อซากรถ

ส่วนนายบุญทัน สีลาบุตร อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/29 หมู่10 กล่าวว่า เหตุเพลิงไหม้ตนไม่รู่ว่าเกิดจากอะไร แต่ขณะนั่งกินข้าวมีเพลิงไหม้ลุกมาตรงกำแพงหลังบ้านมีแนวต้นไม้ตอนกลางวันได้ยินเสียงทำก่อสร้างกันอยู่ ขณะนั่งล้อมกินข้าวเอะใจว่าทำไม่มันร้อนจังหันไปอีกทีไฟมันลุกไหม้แดงแล้วก็รีบเอาสายยางไปฉีดไม่ให้ลามข้ามกำแพงมาและให้ภรรยาโทรแจ้งรถดับเพลิง
เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน สภ.คูคต จะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้เพื่อดำเนินการต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปทุมธานี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น