อบต.คลองสามเร่งฉีดพ่น EM หลังพบปลาลอยตายเกลื่อนคลอง

ปทุมธานี อบต.คลองสามเร่งฉีดพ่น EM หลังพบปลาลอยตายเกลื่อนคลอง

วันที่ 30 เมษายน 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่หน้าวัดกลางคลองสาม หมู่ที่ 9 ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ผศ.(พิเศษ)ดร.วิระศักดิ์ ฮาดดา นายก อบต.คลองสาม พร้อมด้วย ผู้บริหาร และ กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม นำรถดับเพลิงออกฉีดพ่นสาร EM เพื่อกำจัดน้ำเน่าเสียภายในคลองชลประทานที่ 3 หลังจากที่มีปลาลอยตายเกลื่อนเป็นจำนวนมาก

ผศ.(พิเศษ)ดร.วิระศักดิ์ ฮาดดา นายก อบต.คลองสาม กล่าวว่าจากกรณีที่มีปลาลอยตายเกลื่อนภายในคลองชลประทานที่ 3 เป็นจำนวนมากนั้น เนื่องมาจากหมู่บ้านจัดสรรในพื้นที่ตำบลคลองสาม ที่มีมากกว่า 40 โครงการต่างปล่อยน้ำเน่าเสียลงคลองส่งผลให้น้ำในคลองกลายเป็นสีดำส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วและปลาที่อาศัยอยู่ในคลองขาดออกซิเจนจนลอยตายเกลื่อนเป็นจำนวนมาก

ซึ่งขณะนี้ได้สั่งการให้กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ได้นำรถดับเพลิงออกฉีดพ่นสารEM เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำเน่าเสียซึ่งใช้วิธีธรรมชาติบำบัดโดยการสูบน้ำที่เน่าเสียจากคลองมาผสมกับสารEM เพื่อให้เจือจางน้ำเน่าเสียก่อนปล่อยลงคลองอีกครั้ง ทั้งนี้จะดำเนินการออกฉีดพ่นสาร EM ตั้งแต่หมู่ที่ 1-16 จนกว่าน้ำในคลองจะมีสภาพน้ำที่เป็นปกติ

ในขณะที่เจ้าหน้าที่ อบต.คลองสาม ได้มีการออกประชาสัมพันธ์กับนิติบุคคลของแต่ละหมู่บ้านเพื่อขอความร่วมมือว่าไม่ให้ปล่อยน้ำภายในหมู่บ้านออกมาใช้ช่วงนี้หากไม่สามารถทำได้แจ้งมาที่ อบต.คลองสาม ได้ทางเจ้าหน้าที่จะเข้าไปดำเนินการให้และหากว่าทางนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรต่างๆไม่ให้ความร่วมมือทาง อบต.จะดำการทางกฎหมาย พ.ร.บ.สาธารณสุข ต่อไป

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี