X

กลุ่มคนรักษ์ปทุมธานี ชุมชนเสนาวิลล่า 91 แจกข้าวกล่อง และน้ำดื่ม บะหมี่แก่ผู้รับผลกระทบ

ปทุมธานี กลุ่มคนรักษ์ปทุมธานี ชุมชนเสนาวิลล่า 91 แจกข้าวกล่อง และน้ำดื่ม เนื่องในเดือนเกิด มีประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 และผู้มีรายได้น้อย 

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 16 เมษายน 2563 ที่ หน้าหมู่บ้านเสนาวิลล่า 91 ซ.รังสิตนครนายก 21 ตำบลประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี กลุ่มคนรักษ์ปทุมธานี ชุมชนเสนาวิลล่า 91 กว่า 10 คน ออกมาตั้งจุดแจกข้าวกล่อง น้ำดื่ม ขนมปัง และ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 และผู้มีรายได้น้อย มารับของแจกจำนวนมากจนของหมดภายในเวลา 30 นาที

สำหรับการแจกข้าวกล่อง น้ำดื่ม ขนมปัง และ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปฟรี ของ กลุ่มคนรักษ์ปทุมธานี ชุมชนเสนาวิลล่า 91 ในวันนี้ จัดขึ้นเนื่องจากใน เดือนเมษายน เป็นเดือนเกิดของสมาชิกจำนวน 3 คน ด้วยกัน จึงอยากจะทำบุญ แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จนทำให้จังหวัดปทุมธานี มีการประกาศมาตรการข้อห้ามต่างๆ​ เพื่อการป้องกันการแพร่ระบาดเข้ามาในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี ส่งผลให้การทำธุรกิจและการประกอบอาชีพ

โดยเฉพาะด้านการบริการต้องประกาศปิดชั่วคราวกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งทำให้ส่งผลกระทบต่อการว่างงานของแรงงานและคนหาเช้ากินค่ำพื้นที่ ทางกลุ่มคนรักษ์ปทุมธานี ชุมชนเสนาวิลล่า 91 จึงได้เปลี่ยนจากการทำบุญวันเกิดแบบธรรมดา เปลี่ยนมาเป็นการทำทานแจก แจกข้าวกล่อง น้ำดื่ม ขนมปัง และ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แทน

ด้าน นางเตือนจิตร บุญยิ่ง อายุ 51 ปี ซึ่งเกิดในวันนี้​ (16 เมษายน 2563) เปิดเผยว่า ทางตนเองและกลุ่มเพื่อนๆได้คิดกันว่า เราอยากทำบุญ และอยากมีส่วนช่วยสังคมในช่วงภาวะวิกฤตินี้ได้อย่างไร และคิดว่าการทำข้าวกล่องและน้ำดื่มแจก น่าจะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนได้บ้างไม่มากก็น้อย จนได้ข้าวกล่องจำนวน 300 กล่อง น้ำดื่ม 400 ขวด บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 500 ห่อ ขนมปังแบบชิ้น 100 ชิ้น และ เจลล้างมือ หน้ากากอนามมัย อีกจำนวนหนึ่ง

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี

พนอ ชมภูศรี คลุกคลีในวงการสื่อสารมวลชนมานาน โดยเริ่มงานครั้งแรกในราวปีพศ.2540 โดยเข้าร่วมงานกับ นสพ.อาชญากรรม รายสัปดาห์ จากนั้นก็ทำงานเป็น ขทร.ไทยรัฐ นสพ.บ้านเมือง ก่อนจะไปยัง นสพ.คมชัดลึก และเครือเนชั่นกรุ๊ป รายงานข่าว ความเดือดร้อน ระวังภัย และข่าวพัฒนาในชุมชนในท้องถิ่นทางเนชั่นทีวี วันนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นปากเสียง และนำเสนอการพัฒนาเมืองปทุมธานี