กองทัพอากาศ เร่งผลิตหน้ากากอนามัยแจกจ่ายให้แก่กำลังพล

ปทุมธานี กองทัพอากาศ เร่งผลิตหน้ากากอนามัยแจกจ่ายให้แก่กำลังพล

วันนี้ พลอากาศเอก มานัต วงษ์วาทย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ พร้อมด้วย แพทย์หญิง วิไลภรณ์ วงษ์วาทย์ นายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ เดินทางไปยังกรมพลาธิการทหารอากาศ เพื่อเยี่ยมชมและสร้างขวัญกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่ของกรมพลาธิการทหารอากาศ ที่เร่งตัดเย็บหน้ากากอนามัย จำนวน ๕๐,๐๐๐ ชิ้น ตามสั่งการของผู้บัญชาการทหารอากาศ เพื่อให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ นำไปแจกจ่ายให้แก่กำลังพลของกองทัพอากาศใช้ในการป้องกันการติดเชื้อ COVID-19

สำหรับหน้ากากอนามัยดังกล่าว เป็นหน้ากากอนามัยที่ผลิตจากผ้า เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไปที่มีความเสี่ยงได้รับเชื้อในระดับต่ำ โดยปัจจุบันเจ้าหน้าที่สามารถตัดเย็บได้วันละประมาณ ๒,๐๐๐ ชิ้น

นอกจากนี้ สมาคมแม่บ้านทหารอากาศ นำโดย แพทย์หญิง วิไลภรณ์ วงษ์วาทย์ นายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ ได้จัดทำคลิปวีดิโอสอนวิธีการทำหน้ากากอนามัยอย่างง่ายด้วยตนเอง โดยไม่ต้องตัดเย็บ ซึ่งหน้ากากอนามัยดังกล่าว จะผลิตจากกระดาษ Non-Woven ซึ่งเป็นกระดาษห่อเวชภัณฑ์ทางการแพทย์สำหรับนำไปฆ่าเชื้อ โดยในการทำหน้ากากจะใช้กระดาษกาวสองหน้า ในการประกอบวัสดุต่างๆ เข้าด้วยกัน

โดยหลังจากนี้จะแจกจ่ายชุดวัสดุอุปกรณ์ (kit set) ประกอบด้วยกระดาษ Non-Woven สำหรับทำตัวหน้ากาก ยางยืดสำหรับทำหูหน้ากาก และลวดสำหรับปรับกระชับสันจมูก ให้แก่กำลังพลของกองทัพอากาศ นำไปประกอบใช้ด้วยตนเอง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงที่หน้ากากอนามัยมีไม่เพียงพอต่อความต้องการ


———————————-
กองประชาสัมพันธ์
สำนักกิจการพลเรือนและประชาสัมพันธ์
กรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปทุมธานี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น