“ไทรักธรรม” ร้องศาลคุ้มครองให้เข้าประชุม!

“ไทรักธรรม” ร้องศาลปกครองสูงสุดคุ้มครองให้เข้าประชุม พร้อมแขวะ “โฆษก ปชป.” เป็นโฆษก “ขายยาและฉายหนังกลางแปลง” พบ กกต. คำนวณคะแนนเำิ่มให้ ปชป. ถึง 9,000 เสียง

(5 มิ.ย. 62)นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค หัวหน้าพรรคไทรักธรรม อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่ถูกตัดสิทธิ์ ซึ่งเป็นอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรรายแรกที่ถูกถอดถอน และในวันนี้ได้เข้ามายื่นหนังสือให้กับนายชวน หลีกภัย ประธนาสภาผู้แทนราษฎร ที่ได้ไปร้องทุกข์กับศาลปกครองสูงสุด เพื่อให้ความคุ้มครองชั่วคราวกับ นายพีรวิชญ์ และในข่วงบ่ายนี้จะมีการไต่สวนฉุกเฉินเพื่อให้การคุ้มครอง และทบทวนการถูกถอดถอนจากการเป็น ส.ส.

ขณะที่ นายพีระวิทย์ ได้ตอบโต้ไปยังโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ที่แถลงข่าวว่าสูตรในการคำนวณของ กกต. และเป็นอำนาจหน้าที่ของ กกต. รวมถึงกล่าวหาว่า หัวหน้าพรรคไทยรักธรรมไม่ได้ศึกษาข้อมูลอย่างถูกต้อง เรื่องนี้หัวหน้าพรรค ระบุว่า เรื่องที่พรรคนำมาร้องเรียนในวันนี้ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับสูตรคำนวณของคณะกรรมการการเลือกตั้ง และไม่เคยคิดว่าโฆษกของพรรคประชาธิปัตย์จะเป็นโฆษกที่ “ขายยาและฉายหนังกลางแปลง” แบบนี้

ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีหนังสือถอดถอนอย่างเป็นทางการจาก กกต. พร้อมทั้งตั้งคำถามถึงการกระทำของ กกต. ที่ไม่ได้เปิดโอกาสให้หัวหน้าพระตอบโต้ ไม่ว่าวันนี้ผลการตัดสินในการไต่สวนฉุกเฉินของศาลฯ จะตัดสินทันในการเลือกนายกรัฐมนตรีภายในวันนี้หรือไม่ก็ให้รอผลในช่วงบ่าย และอยากให้ กกต. รวบรวมคะแนนของ พรรคประชาธิปัตย์อีกครั้ง เพราะเมื่อ กกต. ประกาศผลอย่างเป็นทางการ 349 เขต และผลเลือกตั้ง เขต 8 เชียงใหม่ มีคะแนนเพิ่มมาถึง 9,000 คะแนน หากว่าพบว่า กกต. ปฏิบัติหน้าที่ผิดจริงก็จะมีการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตัวแทนพรรคที่ร่วมทำงานด้านกฏหมายของพรรคไทยรักธรรม เชื่อว่า หากพบว่ามีความผิดจริง พรรคประชาธิปัตย์ อาจถึงขั้นถูกยุบพรรคด้วย

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

นพฤทธิ์ กมลสุวรรณ

นพฤทธิ์ กมลสุวรรณ

ผู้ประกาศข่าว รายการ 77 ข่าวเด็ด ช่อง FIVE Channel HD / ผู้สื่อข่าว การเมืองและสังคม เว็บไซต์ 77ข่าวเด็ด และผู้สื่อข่าวออนไลน์ BrickinfoTV.com