กลุ่มคนเลี้ยงช้าง,ช้างจังหวัดตรัง,ช้างเล่นน้ำ,ขี่ช้าง,

กลุ่มคนเลี้ยงช้าง จังหวัดตรัง นำช้างแช่น้ำคลายร้อน สนุกสนานทั้งคนทั้งช้าง

ตลอดหน้าร้อนนี้ กลุ่มคนเลี้ยงช้าง จังหวัดตรัง นำช้างแช่น้ำ เล่นน้ำคลายร้อน อย่างสนุกและมันทั้งคนเลี้ยงช้าง ทั้งช้างลดอาการเจ็บป่วยและตกมันในช้างได้ ป้องกันภาวะขาดน้ำ และทำให้ผิวเหี่ยวย่น

กลุ่มคนเลี้ยงช้าง  นายสุชาติ มีสี ที่อยู่ 45 ม.3 ต.บางดี อ.ห้วยยอด จ.ตรัง กลุ่มคนเลี้ยงช้างจังหวัดตรัง เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ภัยแล้งฝนทิ้งช่วงนาน  แม้จะมีฝนตกบ้างแต่อากาศยังร้อนอบอ้าวอย่างต่อเนื่องในขณะนี้นั้น ทำให้กลุ่มคนเลี้ยงช้างทุกพื้นที่ของจังหวัดตรัง ต้องนำช้างออกหาแหล่งน้ำตามธรรมชาติ เนื่องจากหวั่นช้างขาดน้ำ ทำให้เจ็บป่วย หงุดหงิด และตกมันได้

ช่วงปลายเดือนธันวาคม 2561 เป็นต้นมา กลุ่มคนเลี้ยงช้างจังหวัดตรัง ต่างเร่งหาแหล่งน้ำในอำเภอใกล้เคียงกับหมู่บ้านของตนไว้ เพื่อให้ช้างได้ดื่มกิน และอาบน้ำคลายร้อน เป็นการป้องกันภาวะขาดน้ำ และทำให้ผิวเหี่ยวย่น อย่างไรก็ตาม คนเลี้ยงช้างหลายอำเภอในจังหวัดตรัง บางรายต้องแก้ปัญหาด้วยการนำช้างอพยพไปอาศัยอยู่ในที่มีแหล่งน้ำเพียงพอ หรือไปอาศัยอยู่กับทัวร์ท่องเที่ยวตามรีสอร์ทต่างๆ ซึ่งจะว่าจ้างช้างให้ไปแสดงโชว์ หรือทำการท่องเที่ยวเดินป่า

สำหรับช้างที่ยังอาศัยอยู่ในจังหวัดตรัง เจ้าของช้างต่างสำรองแหล่งน้ำเอาไว้ใน 2-3 อำเภอ เพื่อให้เพียงพอตลอดช่วงหน้าแล้งของปีนี้ ทั้งนี้เจ้าของช้างก็รู้สึกเป็นห่วงเพราะช่วงหน้าแล้งแหล่งน้ำแห้งขอดรวดเร็ว ถ้าช้างขาดน้ำก็จะส่งผลต่อสุขภาพของช้างทันทีปรียบเหมือนคนถ้าน้ำกินน้ำกินใช้ไม่เพียงพอก็เดือดร้อนเช่นกัน

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน