X
เกษตรทำเงิน,มะเขือเทศ,ปลูกมะเขือเทศในโรงเรือน,อาชีพเสริม.เกษตรกรรุ่นใหม่,

เกษตรทำเงิน มะเขือเทศในโรงเรือนปลอดภัยจากสารเคมีสร้างรายได้งาม

เกษตรทำเงิน สองสามีภรรยาลาออกจากพนักงานบริษัท หันมาปลูกมะเขือเทศกินผลสดในโรงเรือน ปลอดภัยจากสารเคมี ทำลูกค้าสั่งซื้ออย่างต่อเนื่อง สร้างรายได้ 20,000-30,000 บาทต่อเดือนในบนเนื้อที่แค่ 1 ไร่ 

เกษตรทำเงิน : วันนี้(4 ต.ค.65) เวลา 09.30 น. ที่ฟาร์มสวนผักข้างบ้าน ณ บ้านเลขที่ 70 หมู่ที่ 3 ต.นาบินหลา อ.เมือง จ.ตรัง สองสามีภรรยาอดีตพนักงานบริษัทในกรุงเทพฯ ตัดสินใจลาออกจากงาน เพื่อเดินทางกลับบ้านที่จ.ตรัง โดยใช้พื้นที่ว่างข้างบ้านเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ทำโรงเรือนขนาดความกว้าง 5 เมตรครึ่งและยาว 7 เมตร ปลูกมะเขือเทศกินผลสดทั้งลูกสีแดงและสีเหลืองหลากสายพันธุ์จำนวน 160 ต้น

โดยใช้เวลาปลูกประมาณ 2 เดือนครึ่ง ก็สามารถเก็บมะเขือเทศขายได้ในราคากิโลกรัมละ 250 บาท ขายทั้งที่บ้านและทางออนไลน์ สัปดาห์ละไม่ต่ำกว่า 20-25 กิโลกรัม สร้างรายได้ตั้งแต่  20,000-30,000 บาทต่อเดือน เนื่องจากลูกค้ากินแล้วติดใจเพราะมีรสชาติดี เนื้อแน่น ผลใหญ่  ผิวสวย และยังปลอดภัยจากการใช้สารเคมี แถมยังเปิดโรงเรือนให้ลูกค้าเข้ามาเที่ยวชม เลือกเก็บ และกินมะเขือเทศผลสดกันได้ทุกวัน

โดยปลูกมาประมาณ 8-9 เดือนแล้ว และเก็บลูกมะเขือเทศขายเป็นรุ่นที่ 2 แล้ว ซึ่งส่วนใหญ่จะขายคู่กับผักสลัดที่ปลูก เพราะลูกค้าที่มาซื้อผักสลัดก็จะมาซื้อมะเขือเทศไปทานควบคู่กันไปด้วย  ส่วนลูกค้าเป็นกลุ่มคนรักสุขภาพ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลกินเจ มีลูกค้าสั่งซื้อเข้ามาเป็นจำนวนมาก จนต้องจัดคิวตามลำดับก่อน-หลัง เนื่องจากมะเขือเทศสุกไม่ทัน และเตรียมขยายโรงเรือนเพิ่ม เพื่อให้มีผลผลิตเพียงพอกับความต้องการของลูกค้า ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะขยายตลาดไปขายยังต่างจังหวัดและในห้างสรรพสินค้าเพิ่มด้วย

ขณะที่นางรุ่งฟ้า วชิรถาวรชัย อายุ 37 ปีเจ้าของฟาร์มผักข้างบ้านกล่าวว่า ตอนนี้ได้ผลผลิตอยู่ประมาณสัปดาห์ละ 20-25 กิโลกรัม ราคาขายกิโลละ 250 บาท ขายเป็นกล่อง ๆ ละ ครึ่งกิโลและกล่องเล็ก 39 บาท ซึ่งทั้งแปลงผักสลัดและแปลงมะเขือเทศ ยินดีให้เข้ามาเก็บกินได้เลย

เพราะไม่ได้ฉีดยาฆ่าแมลงหรือใช้สารเคมีใด ๆ เพราะอยู่ในมุ้ง ที่ปลูกเพราะชอบเป็นทุนเดิม แต่พอตั้งใจกลับมาอยู่บ้าน จึงมีการวิเคราะห์ดูว่าอะไรที่พอจะสร้างเป็นอาชีพได้ ซึ่งตอนแรกตนกับสามีทำงานเป็นพนักงานบริษัทอยู่ที่กรุงเทพฯ ก่อนจะย้ายกลับมาลง เลยสำรวจดูว่าพื้นที่ตรงนี้ เหมาะที่จะทำอะไร แต่ตอนที่กลับมามีเทรนรักสุขภาพค่อนข้างมาก  เลยคิดว่าผักสลัดน่าจะเป็นผลผลิตอันหนึ่งที่ลูกค้าน่าจะต้องการมาก.

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน