ตำรวจเร่งไล่ล่าตัวคนร้ายขโมยตะแกรงเหล็กรองศพของวัดนานอน

ตำรวจเร่งไล่ล่าตัวคนร้าย ขโมยตะแกรงเผาศพ วัดนานอน

โจรขโมย ตะแกรงเผาศพ ภายในห้องเผาศพ บนเมรุ วัดนานอน ล่าสุดตำรวจเร่งไล่ล่าตัวคนร้าย ขโมยตะแกรงเผาศพ วัดนานอน มาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วน คาดปมขัดแย้งกับภายในวัด เรื่องเผาศพ และลักขโมยไปทำของขลัง หรือมนต์ดำทางไสยศาสตร์

จากกรณีมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนลักลอบขโมย ตะแกรงเผาศพ หรือกรานรองศพ ภายในห้องเผาศพ บนเมรุ ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตกของวัดนานอน ตำบลนาท่ามใต้ อำเภอเมือง จังหวัดตรัง  ซึ่งทำด้วยเหล็กข้ออ้อย เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1นิ้ว แล้วนำมาตัดท่อนเชื่อมเรียงกันเป็นแผ่นขนาดกว้าง 20 นิ้ว ยาว1.20 เมตร โดยใช้สำหรับวางศพในเตาเผาศพ หายไปอย่างไร้ร่องรอย สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน เนื่องจากหากไม่มีกรานเผาศพดังกล่าว ก็ไม่สามารถวางศพคนตาย

จนทางวัดต้องหาเงินมาซื้อเหล็กข้ออ้อยมาประกอบขึ้นใหม่ เพื่อแก้ปัญหาให้กับชาวบ้าน ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุด พ.ต.อ.นุกูล ไกรทอง ผบก.ภ.จว.ตรัง สั่งการให้ พ.ต.อ.อิศราพงศ์ จินา ผกก.สภ.บ้านคลองเต็ง เร่งรัดการติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วน โดยมีการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด รวมทั้งสอบถามพระลูกวัด 6 รูป และสามเณร อีก 4 รูป เพื่อหาข้อมูลในการติดตามแกะรอย แต่ยังไม่พบเบาะแส คาดว่าคนร้ายน่าจะใช้เส้นทางด้านข้างตัววัดเป็นเส้นทางเข้าออก

เนื่องจากอยู่นอกรัศมีของกล้องวงจรปิด และคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นที่รู้จักพื้นที่บริเวณวัดเป็นอย่างดี ในขณะที่ชุดสืบสวนได้ติดตามไปยังร้านรับซื้อของเก่าภายในตัวจังหวัดตรัง และพื้นที่ใกล้เคียง แต่ก็ไม่มีเบาะแสแต่อย่างใด ซึ่งนายวิชัย จีนซ้าย กำนันขาว กำนัน ต.นาท่ามใต้ อ.เมืองตรัง ได้เปิดเผยว่า ในขณะนี้ตนเองเชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นคนที่ชำนาญเส้นทางในวัดและในพื้นที่ เนื่องจากรู้ทางหนีที่ไล่เป็นอย่างดี

อีกทั้งกรานที่ใช้เผาศพมีแค่บางคนเท่านั้นที่จะรู้ว่าสามารถถอดได้ เพราะส่วนใหญ่จะมีการเทปูนทับลงไป ไม่สามารถถอดได้ แต่ที่นี่สามารถยกถอดออกได้  และในอดีตสัปเหร่อคนเก่าของวัด ได้มีความขัดแย้งกับพระภายในวัด เนื่องจากถูกไล่ไม่ให้ทำหน้าที่เผาศพ เนื่องจากก่อปัญหารับจ้างเผาศพครั้งละ  3,000  บาท

แต่ไม่ดูแลศพ จนบางศพเผาไม่หมดยังเหลือเป็นชิ้นเนื้อ ทางพระภายในวัดจึงได้ไล่ออก และจะเป็นผู้ทำหน้าที่ตรงนี้เอง ซึ่งตนเชื่อว่าอาจจะเป็นประปัญหาจากความไม่พอจึงลงมือก่อเหตุลงไป  ส่วนอีกประเด็นเป็นการลักขโมยไปเพื่อทำของขลัง หรือมนต์ดำทางไสยศาสตร์ ซึ่งจะต้องฝากไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดในคดีอย่างเร่งด่วน ข่าวเด็ดจังหวัดตรัง 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดตรัง กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น