วันนี้ ศาลจังหวัดกาญจนบุรี นัดไต่สวนนายปรีชา ใคร่ครวญ ครูชำนาญการพิเศษ และ ร.ต.ท.จรูญ วิมล อดีตตำรวจ คู่กรณีคดีหวย 30 ล้าน ซึ่งนายปรีชาได้ยื่นคำร้องต่อศาลแพ่งขอไต่สวนฉุกเฉิน อายัดเงินรางวัลในบัญชีของร้อยตำรวจโทจรูญ ที่เหลืออยู่ประมาณ 24 ล้านบาท
ทั้งคู่เดินทางมาที่ศาลตามนัดพร้อมกับทีมทนายความ และเป็นการเผชิญหน้ากันครั้งแรก โดยระหว่างการไต่สวน ศาลถามทั้งสองฝ่ายว่าจะไกล่เกลี่ยกันหรือไม่ แต่ทั้งคู่ปฏิเสธจะไกล่เกลี่ยเเละยื่นขอสืบพยานเพิ่มเติม ฝ่ายจำเลย คือ ลุงจรูญ มีพยาน 12 ปาก ใช้เวลาสืบพยาน 3 วัน ส่วนครูปรีชา ซึ่งเป็นโจทก์ จะมีพยาน 15 ปาก ใช้เวลาสืบพยาน 4 วัน โดยศาลกำหนดยื่นชื่อพยานภายใน 20 วัน นับจากวันนี้ และนัดสืบพยานในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งศาลจะมีประเด็นซักถาม 4 ประเด็น คือ
1.โจทก์ฟ้องเคลือบคลุมจำเลยหรือไม่
2.โจทก์เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลหรือไม่
ข่าวน่าสนใจ:
- มูลนิธิกองทุนฯ ท่าเรือมาบตาพุด เฟส 3 มอบเงินแก่ชุมชนเยียวยาประมงพื้นบ้าน 79 ล้านบาท และ พัฒนาชุมชน 30.9 ล้านบาท
- สงขลา"สจ.ชาย"เปิดตัว ลงสมัคร ส.ส.สงขลา เขต 6 พท. มั่นใจ"ลูกที่"ตัวจริงพร้อมสู้
- ตชด.144 สนธิกำลัง จับยาบ้า พร้อมขยายผลต่อเนื่อง ได้ยาบ้ากว่า 18,000 เม็ด
- เซียนไก่ชนเมืองตรังผสมไก่เลือดนักสู้ เลี้ยงตามภูมิปัญญา รูปลักษณ์ตรงตำรา แบ่งปันกันในกลุ่ม
3.จำเลยละเมิดต่อโจทก์หรือไม่
4.จำเลยรับผิดต่อโจทก์หรือไม่
ทีมทนายของลุงจรูญ บอกว่า โจทก์มีหน้าที่หาพยานหลักฐานมาพิสูจน์ทั้ง 4 ประเด็นนี้ เนื่องจากเป็นผู้กล่าวอ้าง ส่วนลุงจรูญ จะนำพยานมาสืบเพื่อหักล้างว่าหลักฐานของโจทก์ไม่น่าเชื่อถืออย่างไร ซึ่งลุงจรูญหวังว่าศาลจะให้ความเป็นธรรม ส่วนที่มีเสียงเรียกร้องให้ตำรวจนำลุงจรูญไปจำลองเหตุการณ์วันซื้อลอตเตอรี่บ้าง ลุงจรูญบอกว่ายินดีให้ความร่วมมือกับตำรวจ หากมีการร้องขอมา
ขณะที่ครูปรีชา เปิดเผยว่า วันนี้เผชิญหน้ากับลุงจรูญครั้งแรก ได้ยกมือไหว้ตามมารยาท ซึ่งอีกฝ่ายก็รับไหว้ แต่ไม่ได้พูดคุยกัน พร้อมยืนยันว่า ยังคงมั่นใจและยืนยันว่า ลอตเตอรี่เป็นของตัวเอง และไม่กังวลว่าจะมีหลักฐานจากอีกฝ่ายมาหักล้างความน่าเชื่อถือ แต่ขอให้สื่อนำเสนอข่าวอย่างเป็นกลาง
ส่วนทีมทนายความบอกว่า พยานที่จะนำสืบ จะมีทั้งพยานบุคคลและพยานวัตถุ ซึ่งมั่นใจในพยานหลักฐานทั้งหมด และในช่วงบ่ายสองโมงวันนี้ ครูปรีชาจะไปรับรางวัลวุฒิบัตร วิทยากรจิตอาสาดีเด่น และผู้สนับสนุนกิจกรรมของโรงเรียน ที่ศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุจังหวัดกาญจนบุรี ตามจดหมายเชิญของผู้อำนวยการโรงเรียนผู้สูงอายุ โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นผู้มอบให้
ถูกใจข่าวนี้ไหม?
คลิกที่ดาวเพื่อโหวต
ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต: