X

ผู้การฯ ภูเก็ตเผยขนส่งจังหวัดสั่งพักใบอนุญาตทั้งคู่เป็นเวลา 30 วันกรณีแท็กซี่-แกร็บทะเลาะทุบรถในพื้นที่ตำบลกมลา

จากกรณีที่มีการเผยแพร่ทางโซเซี่ยลและสื่อต่าง ๆ กรณีคนขับรถรับจ้างกลุ่มหนึ่งไปล้อมรถแกร็บจนมีปัญหาทะเลาะกันและมีการทุบรถจนเกิดความเสียหายและมีการแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กมลา อำเภอกะทู้จังหวัดภูเก็ต  ขนส่งสั่งพักใบอนุญาต 30 วันทั้งคู่แล้ว ผู้การฯ ภูเก็ต ลั่นจัดการผู้ทำผิดกฎหมายเคร่งครัด

 

ล่าสุดวันนี้ 3 ต.ค.65 เจ้าหน้าที่ขนส่งและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มีการเรียกตัวคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายเพื่อมาสอบสวนและดำเนินการการตามกฏหมายโดยมีการปรับคนขับแกร็บกรณีใช้แอพพลิเคชันที่ไม่ถูกต้อง คือแอพพลิเคชันที่ไม่ได้รับอนุญาต จำนวน 2,000 บาทและพักใช้ใบอนุญาต 30 วันส่วนคนก่อเหตุก็มีการชดใช้ค่าเสียหายและพักใบอนุญาต 30 วันเช่นกัน

พล.ต.ต.เสริมพันธ์ ศิริคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฎข่าวในสื่อโซเชียลและตามสถานีโทรทัศน์หลาย ๆ ช่อง ในเรื่องรถยนต์รับจ้างซึ่งมีลูกค้าเรียกผ่านแอพพลิเคชันให้มารับลูกค้าที่หน้าร้านอาหารแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลกมลา อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต และได้มีกลุ่มแท็กซี่ในบริเวณดังกล่าวจำนวน 3-4 คน มาล้อมรถและใช้มือเคาะหรือทุบรถจึงเป็นเหตุให้รถยนต์ด้านหน้าบุบ ทางนางสาวนฤมล เจ้าของรถได้ขับรถคันที่เกิดเหตุไปแจ้งความที่ สภ.กมลา และเจ้าหน้าที่ สภ.กมลาจึงได้เดินทางมาตรวจสอบยังที่เกิดเหตุและได้พบกลุ่มชายฉกรรจ์ทั้ง 3-4 คนนั้น ซึ่งนางสาวนฤมลได้ชี้ยืนยันตัวว่า นายวิลาสเป็นผู้ที่เคาะหรือทุบรถทำให้เกิดความเสียหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กมลาก็ได้เชิญผู้กรณีทั้ง 2 ไปที่ สภ.กมลา จากนั้นก็ได้มีการเจรจาพูดคุยกันซึ่งนายวิลาสก็ได้ยอมรับว่าเป็นผู้ที่เคาะหรือทุบรถคันดังกล่าวจริง ทางผู้เสียหายคือนางสาวนฤมล ก็ได้แจ้งความร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีก็ปรากฏว่านายวิลาสก็ได้ยินยอมชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นเป็นเงิน 5,000 บาท และทั้ง 2 คนก็ได้แยกย้ายกันไป และในวันนี้ก็ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.จิระศักดิ์ เสียมศักดิ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พ.ต.อ.ชัยพฤกษ์ ผาติวรากร ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรกมลา และพ.ต.ท. สาธิต หนูฤทธิ์ รองผู้กำกับการจราจร สภ.เมืองภูเก็ต ประสานไปยังขนส่งจังหวัดภูเก็ตเพื่อให้เรียกตัวผู้กรณีทั้ง 2 มาดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ ซึ่งจากการตรวจสอบก็ปรากฏว่านางสาวนฤมล ใช้แอพพลิเคชันที่ไม่ถูกต้อง คือแอพพลิเคชันที่ไม่ได้รับอนุญาต ก็ปรากฏว่าทางขนส่งจังหวัดก็ได้มีการใช้อำนาจใน พรบ.รถยนต์ในมาตรา 21 ปรับเป็นเงินจำนวน 2,000 บาท ในข้อหาใช้รถผิดประเภท และพักใช้ใบอนุญาตขับรถจำนวน 30 วัน ส่วนของนายวิลาสก็มีความผิดในข้อหาทำลายความสงบสุขของประชาชนในถนนหรือทางหลวง ขู่เข็ญดูหมิ่นรังแกหรือรบกวนคนขับรถหรือผู้โดยสารตามมาตรา 54(4) พรบ.รถยนต์ และยึดใบอนุญาตขับรถเป็นเวลา 30 วัน ซึ่งการอำนวยการในครั้งนี้ทางขนส่งจังหวัดก็ได้ดำเนินการตามหน้าที่ของขนส่งจังหวัด

พล.ต.ต. เสริมพันธ์ กล่าวต่อไปว่า ขอฝากให้ทุกท่านทราบว่าการจะประกอบอาชีพอะไรก็แล้วแต่จะต้องดำเนินการให้ถูกต้องตามกฏหมายที่กำหนด ทางตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตจะดำเนินการกับผู้ที่ฝ่าฝืนกฎหมายอย่างเคร่งครัดและเฉียบขาดเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมในสังคม และเพื่อให้เกิดความสงบสุขเพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีด้านการท่องเที่ยวให้กับจังหวัดภูเก็ต และเป็นการสร้างความมั่นใจแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวด้วย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน