X

กกท.ผนึกภูเก็ต สมาคมกีฬาฯ ระเบิดศึกเทนนิส SAT PHUKET TENNIS INVITATION 2022

กกท. ผนึกจังหวัดภูเก็ต และสมาคมกีฬาฯ ระเบิดศึกเทนนิส “SAT PHUKET TENNIS INVITATION 2022” ตอกย้ำความเป็นต้นแบบเมืองกีฬา นักเทนนิสอาชีพดาวรุ่ง สูงอายุ และเยาวชนเข้าร่วมแข่งคึกคัก ดึง ดนัย อุดมโชค มาฝึกสอนให้กับเยาวชนในจังหวัดภูเก็ต

เมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้ (23 มิ.ย.65) ที่ลานอเนกประสงค์ สวนสาธารณะสะพานหิน ภูเก็ต นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นายสาโรจน์ อังคณาพิลาส นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต นายธรรมวรรธ วงศ์เจริญยศ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต และ นายเจริญชัย สุวรรณศรี ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาภูมิภาค การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวการแข่งขันเทนนิสรายการ SAT PHUKET TENNIS INVITATION 2022 ซึ่งจะขึ้นระหว่างวันที่ 24-26 มิถุนายน 2565 ณ ลานอเนกประสงค์ สวนสาธารณะสะพานหิน อ.เมืองภูเก็ต

นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ตมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการเป็นเจ้าภาพจัตการแข่งขันเทนนิสรายการ SAT PHUKET TENNIS INVITATION 2022 ซึ่งเป็นรายการเทนนิส Invitation ประจำปีครั้งแรกของจังหวัด โดยเชิญนักกีฬาเทนนิสอาชีพมืออาชีพ นักเทนนิสระดับเยาวชน ตลอดจนนักเทนนิสสูงอายุเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อส่งเสริมกิจกรรมด้านกีพารวมถึงการท่องเที่ยวเชิงกีฬาในจังหวัด ตามที่จังหวัดภูเก็ตได้รับการแต่งตั้งจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาให้เป็นต้นแบบเมืองกีฬา หรือ Sports City ซึ่งจุดนี้เองทำให้จังหวัดภูเก็ตมีการสร้างสรรค์พื้นที่และทำกิจกรรมกีฬามาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี ด้วยการสนับสนุนจากการกีฬาแห่ง
ประเทศไทย และหน่วยงานในพื้นที่หลายภาคส่วน การแข่งขันเทนนิสในครั้งนี้เชื่อมั่นว่าจะช่วยปลุกกระแสกีฬาเทนนิสให้กับเยาวชน ตลอดจนจะมีผู้ติดตามและเดินทางมารับชมเป็นจำนวนมาก ทำให้มีการเดินทาง จองที่พัก การจับจ่ายใช้สอยถือเป็นการสร้างรายได้ให้กับผู้คนในพื้นที่และกระตุ้นให้เกิดการหมุนเวียนของเศรษฐกิจในประเทศได้เป็นอย่างดี

ด้าน นายเจริญชัย สุวรรณศรี ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาภูมิภาค การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การกีฬาแห่งประเทศไทยร่วมกับสมาคมลอนเทนนิสฯ สมาคมกีฬาเทนนิสสูงอายุไทย และชมรมเทนนิสในจังหวัดภูเก็ต นำนักกีฬาเทนนิสอาชีพ เทนนิสสูงอายุ และเยาวชน มาแข่งขันเทนนิสในรายการ SAT Phuket Tennis Invitation 2022 ซึ่งถือเป็นรายการ Invitation ประจำปี และครั้งแรกสำหรับกีฬาเทนนิส โดยมีนักกีฬาตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันกันอย่างคึกคัก ด้วยเป้าหมายต้องการสร้างพื้นที่การแข่งขันกีฬาเทนนิสในทุกระดับ ปลุกกระแสกีฬาเทนนิสเพื่อต่อยอดและไปสู่การเป็นนักกีฬาเพื่อความเป็นเลิศ และนักกีฬาอาชีพ ซึ่งจังหวัดภูเก็ตถือเป็นจังหวัดที่มีทั้งสนามเทนนิส นักกีฬา และความพร้อมในการอำนวยความสะดวกนักกีฬาเป็นอย่างมาก นอกจากนี้การกีฬาแห่งประเทศไทยยังให้
ความสำคัญในกิจกรรมสันทนาการ การออกร้านของผู้ประกอบการในจังหวัด เพื่อสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่รวมถึงการทำกิจกรรมเทนนิสคลินิก โดยมี อดีตนักเทนนิสชายชื่อดัง ดนัย อุดมโชค เป็นผู้ฝึกสอนให้กับเยาวชนในจังหวัดภูเก็ตอีกด้วย

สำหรับศึกเทนนิส SAT PHUKET TENNIS INVITATION 2022 แบ่งประเภทการแข่งขันเป็น ประเภทบุคคลทั่วไป ชาย-หญิง โดยมีนักหวดมือดังจากสมาคมลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ทั้งชายและหญิงตบเท้าเข้าร่วมมากมาย อาทิ วรชน รักษ์ปวงชน, วรวิญ กำธรกิตติกุล, ณัฐพัชร์ ผิวบางรักษ์, รดา มานะทรีวัฒน์, รัญญา วงศ์เทียนชัย ฯลฯ, ประเภทเยาวชน อายุไม่เกิน 14 ปี ชาย-หญิง และประเภทตู้สูงอายุ-คู่ผสม (อายุรวมไม่น้อยกว่า 100 ปี) ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 300,000 บาท แข่งขันที่สนามเทนนิส เทศบาลนครภูเก็ต

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน