X

พ่อแม่เด็กทารกแขนซ้ายหักขณะอยู่ในรพ.วชิระภูเก็ต ไม่มั่นใจรพ.รุดเข้าแจ้งความหาตัวผู้กระทำความผิด

พ่อแม่เด็กทารกแขนซ้ายหักขณะอยู่ในรพ.วชิระภูเก็ต ไม่มั่นใจรพ.รุดเข้าแจ้งความหาตัวผู้กระทำความผิด

เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ 10 มิ.ย.65 เวลา 10.30 นนางสาวอัจฉรา จันทราช อายุ 31 ปี พร้อมนายจักรกฤช นิ่มหนู ผู้เป็นสามี เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.หญิงจิตรทิวา ธนะวิทวิลาส รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต กรณี ลูกสาวแรกเกิด 15 วันแขนหักขณะเข้ารักษาตัวในรพ.วชิระภูเก็ตจากอาการสำลักน้ำคร่ำ โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2565 ได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่สภ.เมืองภูเก็ตแล้วและเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2565 ทางรพ.วชิระภูเก็ต ได้แถลงข่าวชี้แจงการรักษาพยาบาลเด็กทารก เนื่องจากไม่พบร่องรอยฟกช้ำ หรือบาดแผลภายนอก จึงสันนิษฐานว่า สาเหตุที่ทำให้กระดูกแขนซ้ายของทารกหัก มาจากการที่ห่อตรึงไว้ โดยเฉพาะบริเวณแขนที่ปิดหมุนแนบลำตัวค่อนไปทางด้านหลังและมีแรงกระแทกบริเวณศอกจากการยก-วางทารก ส่วนแนวทางการรักษากระดูกตันแขนข้ายหัก แพทย์ศัลยกรรมกระดูกและข้อได้ให้การรักษาด้วยวิธีการที่ทำให้ทารกสบายตัวมากที่สุด โดยแพทย์ใช้วิธีการใช้ผ้าดามยึดแขนที่หักไว้กับลำตัวเด็กเป็นเวลา 2 -3 สัปดาห์ โดยไม่จำเป็นต้องเข้าเฝือก หรือผ่าตัด เนื่องจากกระดูกของทารกจะมีการเชื่อมประสานกันเองและจะนัดติดตามอาการหลังจำหน่ายจากโรงพยาบาลและทางรพ.วชิระภูเก็ต จะสืบหาข้อเท็จจริงในเรื่องนี้พร้อมยืนยันจะดูแลรักษาและเยียวยาอย่างเต็มที่แต่ทางพ่อแม่เด็กทารกไม่มั่นใจในการทำงานของรพ.วชิระภูเก็ต จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความเอาผิดกับรพ.วชิระภูเก็ต

นายจักรกฤช นิ่มหนู พ่อเด็กทารก กล่าวว่า เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2565 ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่สภ.เมืองภูเก็ต ทางรพ.รับผิดชอบแค่ค่ารักษาดูแลแต่การรับผิดชอบคนที่กระทำกับเด็กเรายังไม่รู้ จึงตัดสินใจมาแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งทางรพ.ตั้งกรรมการสอบสวนในเรื่องนี้แล้วแต่ไม่กำหนดวันแจ้งผล จึงอยากให้หน่วยงานข้างนอก เช่น ตำรวจ ศูนย์ดำรงธรรม และ สื่อมวลชน เป็นต้น เข้าไปช่วยตรวจสอบในตรงนี้ให้ด้วย

“ตอนนี้ เรามีความเครียด คือ กังวลการรักษาน้องในอนาคตกังวลว่าแขนเขาจะผิดรูปหรือไม่ จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมหรือไม่ เพราะตอนที่เขาเกิดมาปกติทุกอย่าง แต่ตอนนี้เหมือนกับมีตำหนิไปแล้ว เราอยากทราบผลการทำงานของรพ.ว่าใครเป็นคนทำให้เด็กแขนหัก จึงมาแจ้งความเพื่อให้กระตุ้นทางรพ.วชิระภูเก็ต ให้ทำงานเร็วขึ้นเพราะรู้สึกว่ารพ.ปกปิดและเราไม่มีความเชื่อมั่นกับรพ.ตั้งแต่แรกแล้วแต่ต้องยินยอมให้รักษาให้เต็มที่ก่อนและขอให้กรณีนี้เป็นกรณีสุดท้ายจริงๆไม่อยากให้เจอกับคนอื่นอีก อยากให้เอาผิดกับคนที่กระทำความผิดให้รับผิดชอบตามกฎหมาย” นายจักรกฤช กล่าว

ทางด้าน ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต จะรับเรื่องและติดตามเรียกตัวผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคนในการดูแลเด็กทารกทำการสอบปากคำเพื่อหาตัวผู้กระทำความผิด ในเบื้องต้น ยังไม่ระบุข้อกล่าวหาเพราะยังไม่ทราบตัวผู้กระทำความผิด แต่ได้ตั้งไว้เบื้องต้นในเรื่องอุบัติเหตุ ประมาท และ จงใจกระทำผิด หากสอบสวนครบแล้วไม่พบตัวผู้กระทำความผิดจะส่งเรื่องไปยังแพทย์สภาเพื่อดำเนินการต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน