X

ทัพนักกีฬาไทย-เทศ เรือนหมื่นร่วม “ตรังเกมส์” ครั้งที่ 25 มหกรรมกีฬารร.กีฬาแห่งประเทศไทย 20-29 ก.ค. ชูมาสคอต “พะยูน”

ตรัง-ทัพนักกีฬาไทย-เทศ เรือนหมื่นร่วม “ตรังเกมส์” ครั้งที่ 25 มหกรรมกีฬารร.กีฬาแห่งประเทศไทย ตรังพร้อมเปิดบ้านเป็นเจ้าภาพ 20-29 ก.ค. 19ชนิดกีฬา ชูมาสคอต “พะยูน” ชวนเชียร์ ชวนเที่ยวตรัง

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 9 กรกฎาคม 2567 ที่ตลาดกลางเมือง ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง นายสกุล ดำรงเกียรติกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานแถลงข่าวการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโรงเรียนกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 25 หรือ “ตรังเกมส์” ระหว่างวันที่ 20-29 กรกฎาคม 2567 โดยมี พล.ต.ต.ภัทรวิชญ์ คีตโมทนียกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง นายนิวรณ์ แสงวิสุทธิ์ รองนายกเทศมนตรีนครตรัง นายยงยุทธ ใหม่เสน ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดตรัง นายสุทัศน์ สีแก้วเขียว อาจารย์มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตตรัง ร่วมแถลง

นายสกุล ดำรงเกียรติกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า วันนี้ (9 ก.ค.) มีการประชุมครั้งล่าสุดของคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ซึ่งแบ่งงานเตรียมความพร้อมถึง 17 ฝ่าย ทั้งนี้ จังหวัดตรังมีโรงแรมที่พัก 170 กว่าแห่ง จำนวนห้องพัก 4,900 ห้อง ซึ่งเพียงพอสำหรับทัพนักกีฬา ผู้ติดตาม ผู้สื่อข่าว ด้านการรักษาความปลอดภัยก็มีความพร้อม ทุกคนสามารถเดินทางมาตรังได้อย่างสบายใจ ตรังปลอดภัยแน่นอน ขณะที่ด้านการอำนวยความสะดวกต่างๆโดยเฉพาะการรักษาพยาบาลแก่นักกีฬาก็มีความพร้อม การแข่งขัน “ตรังเกมส์” ในครั้งนี้ คาดว่าจะมีทัพนักกีฬา ผู้ติดตาม ผู้เกี่ยวข้องกับการแข่งขัน เดินทางมายังจังหวัดตรังระหว่างวันที่ 20-29 กรกฎาคมนี้ กว่า 1 หมื่นคน ซึ่งจะเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ และเรามีความพร้อมรองรับอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ ระหว่างวันที่ 20-29 กรกฎาคม 2567 จังหวัดตรังเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโรงเรียนกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 25 หรือ “ตรังเกมส์” โดยมีการเตรียมการมาตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสถานที่จัดการแข่งขัน สถานที่พักนักกีฬา ด้านสาธารณูปโภค ด้านการจราจร และด้านอาหารการกินและแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งการแข่งขัน “ตรังเกมส์” ครั้งนี้จะมีโรงเรียนกีฬาในประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 38 ทีม แบ่งเป็นในสังกัดมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ 13 โรงเรียน สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัด เทศบาล ห้องเรียนกีฬา 25 โรงเรียน และมีโรงเรียนต่างประเทศ กว่า 18 โรงเรียน ได้แก่ สิงคโปร์ 1 ทีม บรูไน 1 ทีม มาเลเซีย 12 ทีม และอินโดนีเซีย 4 ทีม โดยมีการแข่งขันกีฬาทั้งหมด 19ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา คาราเต้โด เทควันโด มวยไทย ยูโด มวยปล้ำ ปันจักสีลัต ยกน้ำหนัก ยิงปืน มวยสากล ยิงธนู แฮนด์บอล เซปักตะกร้อ บาสเกตบอล ฟุตซอล ว่ายน้ำ ฟุตบอล วอลเลย์บอล เรือพาย เป็นต้น โดยใช้สนามแข่งขัน ดังนี้ สนามกีฬาโรงเรียนกีฬาจังหวัดตรัง , สนามกีฬามหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตตรัง , สนามกีฬาเทศบาลนครตรัง , สนามกีฬาเทศบาลนครตรัง (ทุ่งแจ้ง) , สนามกีฬาโรงเรียนวิเชียรมาตุ , สนามกีฬาอบจ.ตรัง(นกนางแอ่นรำลึก) , สนามกีฬาวิทยาลัยเทคนิคตรัง , โรงเรียนเทศบาล 6(วัดตันตยาภิรม) และสนามกีฬามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
วิทยาเขตตรัง

สำหรับการจัดการแข่งขันกีฬาโรงเรียนกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 25 หรือ “ตรังเกมส์” ในปีนี้ทางจังหวัดตรังใช้สัญลักษณ์เป็นพะยูน ซึ่งใช้เป็นสัญลักษณ์ สัตว์นำโชค ชื่อว่า “น้องลิบง” และ “น้องมุก” เนื่องจากจังหวัดตรังเป็นจังหวัดที่มีพะยูนมากที่สุดในประเทศไทย และพะยูนยังเป็นสัตว์สัญลักษณ์ของจังหวัดตรังอีกด้วย จึงขอเชิญชวนเชียร์การแข่งขัน และเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดตรัง ด้วยจังหวัดตรังมีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติ รวมถึงมีเกาะกระดานเป็นความสวยงามติดอันดับโลก

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน