X

ผบก.ภ.ตรัง สั่งเข้ม หาข่าวเบาะแส “เสี่ยแป้ง-คนช่วยเหลือ-พาหนี” ต่อ แม้เจ้าตัวลงจากเขาบรรทัดแล้ว เน้นปฏิบัติการสืบ-หาข่าวพื้นที่ไข่ขาว ตั้งด่านสกัดสี่มุมเมือง

ตรัง-ผบก.ภ.ตรัง สั่งเข้ม หาข่าวเบาะแส “เสี่ยแป้ง-คนช่วยเหลือ-พาหนี” ต่อ แม้เจ้าตัวลงจากเขาบรรทัดแล้ว เน้นปฏิบัติการสืบ-หาข่าวพื้นที่ไข่ขาว ตั้งด่านสกัดสี่มุมเมืองรอยต่อจังหวัด ยัน “หมวดติ๊ก” รับราชการตรัง มาทำงานปกติ เข้าให้ข้อมูลตร.พัทลุงแล้ว

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2566 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง พล.ต.ต.ภัทรวิชญ์ คีตโมทนียกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ให้สัมภาษณ์ถึงการติดตามเบาะแสเพื่อล่าตัว นายชวลิต ทองด้วง หรือเสี่ยแป้ง นาโหนด ภายหลังมีการลดระดับปฏิบัติการไล่ล่าในพื้นที่บ้านตระ ม.2 ต.ปะเหลียน อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ว่า การปฏิบัติต่อเนื่องในส่วนของจ.ตรังในกรณีนี้ในเรื่องของการตรวจสอบบุคคลที่เกี่ยวข้อง ก็ยังคงทำการตรวจสอบอยู่ อาจจะต้องใช้การตรวจสอบทางด้านเทคนิคควบคู่ไปด้วย ในการสืบหาข่าวก็ต้องมาเน้นการหาข่าวในพื้นราบ ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้ปฏิบัติบนพื้นที่เขาซึ่งถือเป็นพื้นที่ไข่แดง แต่ตอนนี้เรามาปฏิบัติหน้าที่บนพื้นที่ไข่ขาว เราหาข่าวเฝ้าระวังติดตามอยู่ และยังคงปฏิบัติภารกิจต่อเนื่อง ในส่วนของจ.ตรัง บุคคลเป้าหมายที่เกี่ยวข้องที่มีส่วนให้ความช่วยเหลือ เราก็ยังไม่ตัดประเด็นว่าไม่อยู่ในจ.ตรัง ตำรวจยังทำงานสืบสวน และการข่าวยังคงต้องเฝ้าระวังและสืบหาข่าวต่อไป หากปรากฏข้อมูลหลักฐาน เราก็มาดำเนินการต่อ เรายังไม่ตัดประเด็น

พล.ต.ต.ภัทรวิชญ์ กล่าวว่า ในส่วนของคลิปของเสี่ยแป้งที่มีการพาดพิงถึงชื่อของ “จ่าติ๊ก” หรือ “หมวดติ๊ก” ร.ต.ต.ธีรวุฒิ จันทร์แก้ว อายุ 54 ปี ปัจจุบันปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าชุดสายตรวจ 191 ร้อยเวร 20 สภ.ในควน อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ที่มีชื่อร่วมแก๊งปล้นผู้ต้องหา คือ นายจรวด ด้วย แต่อัยการไม่ฟ้องทำให้หลุดคดี และได้ย้ายจากพัทลุงมาตรัง ตามที่ปรากฏตามการรายงานข่าวจากสื่อต่างๆ นั้น เบื้องต้นเจ้าตัวก็ได้ให้ข้อมูลกับทางตำรวจพัทลุงแล้ว แต่ในเบื้องต้นยังไม่ขอให้รายละเอียดก่อนเพราะจะส่งผลกระทบในการทำงาน แต่สำหรับข้อมูลที่ได้มา เราก็จะดำเนินการต่อ ซึ่งหมวดติ๊กก็ได้สังกัดอยู่ในพื้นที่จ.ตรังและยังคงทำงานตามปกติ ในส่วนของคดีก็ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานการสอบสวนของตำรวจพัทลุง ที่เป็นต้นเรื่องว่ามีพยานหลักฐานอะไรบ้าง และดำเนินการต่อไปอย่างไรบ้าง อย่างไรก็ตาม ในส่วนของพื้นที่รอยต่อตรัง-สตูล ซึ่งเป็นพื้นที่ของสภ.ปะเหลียน ก็ได้มีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดและหาข่าวเหมือนเดิม และในแนวทางต่อไปก็ได้ประชุมทุกสภ.ในพื้นที่จ.ตรัง โดยจะมีเรื่องของมาตรการตั้งด่านเขตรอยต่อระหว่างจังหวัดทั้งสี่มุมเมืองในพื้นที่ที่มีรอยต่อจังหวัดข้างเคียง เพื่อจะได้เป็นมาตรการของด่านตรวจคนที่เข้าออกจ.ตรัง เป็นการทำพื้นที่จ.ตรังให้ปลอดภัย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน