X

ตรัง ขนมจีนน้ำยา 7 อย่าง กับ ผักเหนาะมากกว่า 20 ชนิด ร้านขนมจีนน้องใหม่ อร่อยถูกอกถูกใจลูกค้า

ตรัง “ร้านขนมจีนเจ๊แหวว” ถูกใจสาวกขนมจีนน้ำยา มีให้น้ำยาเลือก 7 ชนิด ผักเหนาะ ผักสด ผักดอง มากกว่า 20 ชนิด เน้นถึงเครื่องแกง ถึงกะทิ อร่อยถูกใจลูกค้า

 

ขนมจีนถือเป็นอาหารยอดนิยมของชาวจังหวัดตรังไม่แพ้ร้านติ่มซำ ซึ่งจะพบเห็นร้านขนมจีนขายอยู่ทั่วไป และเป็นเมนูเสริมในร้านติ่มซำอีกหลายๆร้าน โดยในเขตเทศบาลนครตรังมีร้านขนมจีนมีชื่ออยู่หลายร้าน

สำหรับ”ร้านขนมจีนเจ๊แหวว” ร้านขนมจีนน้องใหม่ ที่มีเจ๊แหวว หรือ นางกาญจนา ณ ระนอง อายุ 52 ปี เป็นเจ้าของ เพิ่งเปิดมาได้แค่ 1 เดือนกว่า แต่ก็ได้รับความนิยมจากลูกค้าผู้ชื่นชอบการรับประทานขนมจีนเป็นอย่างมาก เพราะจุดเด่นของร้านเจ๊แหวว ก็คือขนมจีนน้ำยา 7 ชนิด ได้แก่ น้ำยากะทิ น้ำยาปลาร้าตีนไก่ แกงเขียวหวานไก่ น้ำยาไตปลา น้ำยาปู น้ำยาแกงคั่วเนื้อปลาย่าง น้ำพริกหวานกุ้งสด มีเครื่องเคียง เช่น ทอดมัน ไก่ทอด หมูทอด ห่อหมก และมีผักเหนาะที่มีทั้งผักดอง ผักสด มากกว่า 20 ชนิด ให้ลูกค้าได้เลือกรับประทานกันอย่างหนำใจ เช่น ลูกเนียงเพาะ สะตอดอง มะละกอดอง ผักดอง ลูกเหรียง กล้วยดิบ เม็ดกระถิน สับปะรดภูเก็ต ปลาจิ้งจั้ง ยอดมันปู ยอดหมุยหรือยอดสมุยหอม ผักเหมียงลวก ถั่วงอกไม่สุด มะระ มะระขี้นก มะม่วงเบา เป็นต้น

โดยนางกาญจนา บอกว่า แม้ร้านจะเปิดมาได้แค่เดือนกว่า แต่ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า เพราะมีน้ำยาให้ลูกค้าเลือกได้ตามใจ และจุดเด่นอีกอย่างก็คือผักเหนาะ หรือผักที่แกล้มกับขนมจีน ผักสดตนจะซื้อมาวันต่อวัน เพื่อให้ผักยังคงสดและกรอบ มีสีสันที่ชวนกิน สวนผักดอง จะมีมะละกอดอง แตงกวาดอง สะตอดอง ผักเสี้ยนดอก ซึ่งถือว่าเป็นผักประจำร้าน ส่วนรสชาติของน้ำยาจะเน้นให้ถึงเครื่องแกง ถึงกะทิ แต่ไม่จัดจ้านจนเกินไป เน้นรสชาติกลางๆ ลูกค้าคนไหนชอบทานรสจัดจะมีพริกป่น พริกทอด เกลือ น้ำปลา ให้เติมแต่งรส และน้ำยาขนมจีนจะเป็นสูตรที่ทางร้านดัดแปลงขึ้น เพื่อให้ได้รสชาติและเนื้อสัมผัสที่แตกต่าง เช่น น้ำพริกหวานตนจะใส่กุ้งแห้งและเนื้อกุ้งสดผสมลงไป ให้ได้ความหวานจากตัวเนื้อกุ้ง น้ำยาแกงคั่วนอกจากจะใส่เนื้อปลาโขลกละเอียด ยังใส่เนื้อปลาย่างและลูกชิ้นลงไปด้วย ส่วนน้ำยาตีนไก่ ก็ใช้น้ำปลาร้าอย่างดีต้มสุก ตีนไก่จะแกงจนเปื่อย และใช้ลูกชิ้นปลาอย่างดี จะไม่มีกลิ่นปลาร้าแรงเกินไป ซึ่งขนมจีนในจังหวัดตรังถือว่าเป็นอาหารยอดนิยมอย่างหนึ่ง หารับประทานได้ตลอดทั้งวัน ราคาขนมจีนเริ่มต้น จานละ 30 บาท ห่อหมก ห่อละ 20 บาท ทอดมัน จานละ 20 บาท ส่วนขนมหวานและเครื่องดื่ม ราคา 20 บาท

โดยร้านขนมจีนเจ๊แหวว ตั้งอยู่ถนนเจิมปัญญา (ใกล้กับปากทางเข้ารร.ดรุโณทัย ) ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง สามารถติดตามร้านได้ที่เฟสบุ๊ก : ขนมจีนเจ๊แหวว เมืองตรัง หรือ โทรศัพท์ 094-5151598

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน