X

หนุ่มใหญ่ตรัง หายจากบ้าน พบอีกทีกลายเป็นศพติดรากไม้ก้นคลอง อดีตกำนันออกตามหา พบร่องรอยรถไถลตกคลอง

ตรัง-หนุ่มใหญ่ตรัง หายจากบ้าน พบอีกทีกลายเป็นศพติดรากไม้ก้นคลอง อดีตกำนันออกตามหา พบร่องรอยรถไถลตกคลอง อดีตกำนัน ช่วยตามหาลูกบ้านที่หายออกจากบ้าน สอบถามชาวบ้านในพื้นที่ทราบลูกบ้านขับขี่จักรยานยนต์ด้วยอาการมึนเมา ก่อนพบมีร่องรอยรถไถลตกคลอง เผย ถนนแคบโค้งมาก-เปลี่ยว ไร้ไฟส่องสว่าง เกิดอุบัติเหตุมาแล้วหลายครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงดึกวันที่ 25 กันยายน เจ้าหน้าที่กู้ภัย พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ มูลนิธิกุศลสถานตรัง และ มูลนิธิสว่างภักดีตรัง ระดมกำลังช่วยกันงมค้นหาร่างของนายเสรี ชัยเพชร อายุ 52 ปี อยู่บ้านที่ 31 หมู่ที่ 6 ตำบลนาพละ อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง ซึ่งคาดว่านายเสรีอาจขับขี่รถจักรยานยนต์พลัดตกลงในคลองนางน้อย บริเวณใกล้กับวัดหัวเขา รอยต่อระหว่างตำนาหมื่นศรี อำเภอนาโยง กับ ตำบลนาพละ อำเภอเมืองตรัง ซึ่งในคลองมีสภาพน้ำปริ่มไหลแรง เนื่องจากมีฝนตอต่อเนื่องติดต่อกันหลายวันจากอิทธิพลมรสุม

โดยนายเสรี ได้หายออกจากบ้านพัก ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา จนญาติเห็นว่าผิดสังเกตจึงออกตามหา และได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน ให้ช่วยกันตามหา จนได้เบาะแสว่า เมื่อวันที่ 24 กันยายน นายเสรีได้นั่งกินเหล้าอยู่ที่ร้านของชำภายในหมู่บ้าน และออกจากร้านของชำในช่วงเวลาประมาณ 18.00 น.

ล่าสุดเวลา 19.00 น.ของวันที่ 25 กันยายน นายปรีชา เดชเหมือน อดีตกำนันตำบลนาพละ ได้ออกตามหาตัวนายเสรี ตามคำบอกเล่าของคนในร้านของชำที่ให้ข้อมูลว่า นายเสรีขับขี่รถจักรยานยนต์ออกจากร้านของชำไปตามเส้นทางถนนเลียบคลองนางน้อย บริเวณริมวัดหัวเขา ซึ่งเป็นถนนคอนกรีตซอยเล็กและแคบ ไหล่ทางด้านซ้ายเป็นตลิ่งคันคลองสูง สองข้างทางมีหญ้าขึ้นรถทึบ ไร้ไฟส่องสว่าง และมีโค้งมุมอับเป็นจำนวนมาก การขับขี่ในช่วงกลางคืนค่อนข้างอันตราย และเกิดอุบัติเหตุบ่อย จนพบว่ามีริมถนนซึ่งอยู่ชิดแนวลำคลอง มีลักษณะของวัตถุขนาดใหญ่ลื่นไถลผ่านพงหญ้าเป็นทางยาวลงไปในคลอง จึงสันนิษฐานว่า นายเสรีอาจจะขับขี่จักรยานยนต์ตกลงไปในคลองดังกล่าว จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย และนักประดาน้ำทำการงมค้นหาด้วยความทุลักทุเล ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก็พบร่างของนายเสรีและรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยาม่าฮ่ารุ่นเมทนางพญา สีน้ำเงิน ทะเบียน บ-4889 ตรัง จมอยู่ในคลองดังกล่าว แต่การลำเลียงรถและศพค่อยข้างยาก เนื่องจากตลิ่งคันคลองสูง เจ้าหน้าที่จึงต้องใช้เชือกผูกโยงกันตัวรถแล้วลากกันขึ้นมา ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดตรัง แพทย์เวรโรงพยาบาลตรัง ได้ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย หรือ การต่อสู่แต่อย่างใด ในขณะที่ญาติของผู้ตายไม่ได้ติดใจสาเหตุการตาย และรับศพไปประกอบพิธีตามศาสนาต่อไป

นายปรีชา เดชเหมือน อดีตกำนันตำบลนาพละ กล่าวว่า ตนฟังข้อมูลจากชาวบ้านในละแวกร้านของชำ ซึ่งเขาบอกว่านายเสรีอยู่ในอาการมึนเมา ขับขี่จักรยานยนตร์ไม่ตรงทาง จึงเริ่มต้นออกตามหาจากร้านของชำ ไปตามถนนเลียบคลองนางน้อย จนไปพบจุดที่นายเสรี และรถจักรยานยนต์ตกลงคลอง โดยอยู่ห่างจากร้านของชำที่นายเสรีไปนั่งดื่มเหล้าเพียง 800 เมตรเท่านั้น ตนจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองตรังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ส่วนเจ้าหน้าที่กู้ภัย และชุดประดาน้ำมูลนิธิกุศลสถานตรัง มูลนิธิสว่างภักดีตรัง ร่วมกัน 10 คน ช่วยกันค้นหาร่างนายเสรี และ รถจักรยานยนต์ ซึ่งเมื่อลงไปในคลองนางน้อยที่มีระดับน้ำลึกกว่า 2 เมตร ก็พบรถจักรยานยนต์ของนายเสรี ส่วนร่างของนายเสรีอยู่ห่างจากจุดที่พบรถจักรยานยนต์ประมาณ 5 เมตร โดยศพของนายเสรีติดอยู่กับรากไม้ที่อยู่ในคลอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเส้นทางเลียบคลองดังกล่าวเป็นถนนสายเล็กๆเป็นเส้นทางที่ชาวบ้านในพื้นที่นิยมใช้เดินทาง เพื่อเป็นทางลัดเสี่ยงเส้นทางหลัก โดยขอบถนนอยู่ชิดกับคลอง และไม่มีไฟฟ้าส่องสว่างสองข้างทาง มีโค้งจำนวนมาก มีหญ้าขึ้นรถทึบสองข้างทาง สภาพค่อนข้างเปลี่ยว ซึ่งผู้ใช้เส้นทางต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ และเกิดอุบัติเหตุมาแล้วหลายครั้ง

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน