X

ตรัง ร้านส้มตำน่านั่ง รสแซ่บ ขึ้นป้ายสะดุดตารับรองความอร่อย

ตรัง ร้านส้มตำน่านั่ง รสแซ่บ ขึ้นป้ายสะดุดตารับรองความอร่อย เมนูเด็ดที่แนะนำ ต้องทาน คือ คอหมูย่าง จับคู่มากับ ส้มตำปูม้า หรือ ปูม้าน้ำแตก จะเป็นเหมือนเกาเหลาส้มตำ นั่งทานในห้องแอร์เย็น ๆ

ร้านส้มตำบรรยากาศ ร้านน่ารัก น่านั่ง โล่ง ๆ โปร่งสบายตา อาหารดี รสชาติแซ่บซี๊ดซ๊าดแน่นอนพร้อมนั่งทานส้มตำในห้องแอร์เย็นๆ ก็ต้องร้านมิราตำปูม้า โดย นางฤดี หรือฝ้าย มากเพชรศรี อายุ 34 ปี เป็นเจ้าของร้านสวยหุ่นดีสุดแซ่บ นำเสนอเมนูเด็ดที่แนะนำ ต้องทาน คือ คอหมูย่าง จับคู่มากับ ส้มตำปูม้า หรือ ปูม้าน้ำแตก จะเป็นเหมือนเกาเหลาส้มตำ และปูม้าที่นี่เขาจะดองน้ำปลากวนทุกจาน ไม่มีความคาวเลย และจุดเด่นหน้าร้านที่เราเห็นก็ คือ ป้ายที่ทำแล้วสะดุดตาลูกค้า มีข้อความป้ายหน้าร้าน “ส้มตำ ราคาเริ่มต้น 50 บาท แซ่บซี้ด @มิราตำปูม้า (พร้อมโลโก้ช่องทีวีต่าง ๆ) ยังไม่มาช่องทีวีมาสักช่อง แต่รับรองอร่อยแน่นอน”

นางฤดี หรือฝ้าย มากเพชรศรี อายุ 34 ปี บอกว่า ตนเองเป็นแม่บ้าน จากนั้นก็ได้มาเปิดร้านส้มตำมิราตำปูม้าแซ่บ ซึ่งเน้นรสชาติจัดจ้าน ฝีมือสูตรของคุณแม่ มี 3 รสชาติ หรือขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า ว่าต้องการรสชาติแบบไหนเราก็ทำให้ได้ โดยเมนูเด่นที่ร้านของเราจะเน้นปูสดสะอาด ซึ่งปูม้าสดของเราจะดองน้ำปลากวนไว้ทุกจาน และผ่านการล้างโซดา จะไม่มีความคาว ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยเปิดร้านมาก่อนแล้ว แต่ช่วงโควิด 19 ได้รับผลกระทบก็เลยต้องปิดร้าน แล้วก็มาเปิดใหม่ที่นี่ ด้วยการเปลี่ยนชื่อร้านเป็นชื่อลูกสาว

ตั้งแต่เปิดตัวมาได้รับผลตอบรับดีมีลูกค้าทั้งขาประจำ และลูกค้าหน้าใหม่ เนื่องจากรสชาติของเราอร่อยถูกใจลูกค้า เมนูที่ร้านของเราก็จะมีคอหมูย่าง ปูม้าทุกเมนู ปูม้าน้ำแตก จะเป็นเหมือนเกาเหลาส้มตำ คือไม่มีเส้นมะละกอ ซึ่งน้ำจะเยอะกว่าเมนูปกติ ทานคู่กับขนมจีนก็จะลงตัว ลาบหมู ตำไทยใส่ปู/ปลาร้า ต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 50 บาท ไปจนถึงหลักร้อย แล้วเรายังมีเมนูอาหารตามสั่งให้ลูกค้าด้วยเช่น ผัดกระเพราหมู ข้าวผัด

บรรยากาศร้านของเราก็จะเป็นร้านเล็กๆนั่งสบายๆห้องแอร์ มีโต๊ะพร้อมเก้าอี้จำนวนประมาณ 10 โต๊ะไว้รองรับลูกค้า

ร้านเปิดตั้งแต่ 11.00-20.30 น. จะหยุดทุกวันจันทร์ พิกัดร้านอยู่ใกล้กับห้างสรรพสินค้าโลตัส ลูกค้าสนใจเพจร้าน “มิราตำปูม้า” หรือโทรสอบถามได้ที่. 083-9199279

และจุดเด่นหน้าร้านที่เราเห็นก็คือป้ายที่ทำแล้วสะดุดตาลูกค้า มีเพื่อนส่งมาให้แนะนำให้เราทำป้ายให้สะดุดตา เพราะว่าร้านเราเปิดมาตอนนี้ ยังไม่มี ช่องทีวีมาสักช่อง แต่อร่อยต้องบอกต่อ

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน